10 ca khúc huyền thoại của Modern Talking

Có thể bạn không phải là “fan ruột” của Modern Talking, nhưng chắc chắn ít nhất một lần trong đời, bạn đã nghe được giai điệu của những ca khúc dưới đây.

Sau một loạt những ban nhạc, ca sĩ nổi tiếng thế giới chọn Việt Nam làm điểm đến lưu diễn, vào cuối tháng 11 này, Modern Talking sẽ là ban nhạc “huyền thoại sống” tiếp theo đến mảnh đất hình chữ S và sẽ có đêm diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

10 ca khúc huyền thoại của Modern Talking - 1

Modern Talking là một trong những ban nhạc gắn bó với đời sống âm nhạc Việt Nam thập niên 80-90.

Lần này, sẽ chỉ có 1 trong 2 thành viên của nhóm là Deiter Bohlen sang Việt Nam biểu diễn trong đêm nhạc Modern Talking ft Thomas Anders Live In Concert. Giọng ca chính của ban nhạc 2 người nổi tiếng khắp thế giới này hứa hẹn sẽ trình bày những ca khúc bất hủ của nhóm.

1. You’re My Heart, You’re My Soul

Đánh dấu sự ra đời của một trong những ban nhạc thành công của nước Đức và của cả thế giới những năm 1980, hai thành viên là Thomas Anders – ca sĩ chính, viết lời và Dieter Bohlen – nhạc sĩ sáng tác, hát bè, ông bầu đặt viên gạch đầu tiên bằng album The 1st Album trong năm 1984.

10 ca khúc huyền thoại của Modern Talking - 2

Hình ảnh quen thuộc của 2 chàng trai nhóm Modern Talking trong MV ca khúc “You’re My Heart, You’re My Soul”

You’re My Heart, You’re My Soul là bản disco mang tới thành công được cho là sớm và vang dội của hai chàng trai người Đức. Lời ca khúc trên nền nhạc sôi động song chứa đựng một bức thư tình hoàn hảo “Sâu trong tim anh ở đó có ngọn lửa bừng cháy/ Sâu trong tim anh ở đó có sự khao khát bắt đầu/Em là trái tim của anh, em là linh hồn của anh/ Anh muốn giữ lại điều đó soi sáng mỗi khi anh đi”.

Nghe lại ca khúc You’re My Heart, You’re My Soul với giai điệu quen thuộc với nhiều thế hệ thính giả Việt Nam:

2. Cheri Cheri Lady

Ca khúc nằm trong album Let’s Talk About Love phát hành năm 1985. Đây là giai đoạn Modern Talking đẩy mạnh quảng bá những single trên truyền hình khắp châu Âu.

10 ca khúc huyền thoại của Modern Talking - 3

Thứ tình yêu cháy bỏng đầy đam mê của tuổi trẻ được Modern Talking thổi vào bầu không khí nhạc thập niên 80-90.

Cheri Cheri Lady kể về câu chuyện của một chàng trai cô đơn và khát khao yêu đường luôn cháy bỏng, mong muốn nhận được thứ tình yêu tương tự từ người phụ nữ mình đang theo đuổi. Bất cứ ca khúc nào của Modern Talking cũng giống như Cheri Cheri Lady, luôn có sẵn thứ tình yêu cuồng nhiệt và sôi động.

3. You Can Win If You Want

Cùng nằm trong album đầu tay The 1st Album, song mãi tới năm 1985, You Can Win If You Want mới thực sự được người ta chú ý. Bởi sau thành công quá vang dội của You’re My Heart, You’re My Soul thì các ca khúc khác cùng nằm trong album đầu tay của Modern Talking có vẻ như bị mờ nhạt.

Clip ca khúc You Can Win If You Want:

4. Jet Airliner

Hiếm có ca khúc nào của Modern Talking lại tràn ngập tâm trạng tan vỡ như Jet Airliner. Ca khúc kể về chàng trai cảm thấy ngọn lửa tình yêu trong mình đang dần phai nhạt, anh cảm thấy cô đơn và buồn bã trên con đường dẫn ra máy bay. Jet Airliner nằm trong album Romantic Warriors phát hành năm 1987.

10 ca khúc huyền thoại của Modern Talking - 4

5. In 100 Years

Giống như Jet Airliner, In 100 Years là ca khúc mang có lời hát âu sầu và buồn bã. Ca khúc hát về giấc mộng tưởng của chàng trai khi đặt chân lên thiên đường với trái tim tan vỡ và nước mắt thấm đầy gối. “Trong 100 năm nữa/ Yêu đường là trái phép”, lời bài hát như hối thúc con người ta hãy yêu ngay khi có thể.

Ca khúc nằm trong album In the Garden of Venus, phát hành năm 1987. Đây cũng chính là năm Modern Talking bất ngờ tan rã.

6. Sexy Sexy Lover

Đây cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Modern Talking sau hơn 11 năm tan rã. Đối với người Việt Nam, đây được xem như là ca khúc của Modern Talking được nghe nhiều nhất và có giai điệu quen thuộc nhất.

Cùng nghe lại ca khúc bất hủ Sexy Sexy Lover:

7. You Are Not Alone

“Tình yêu tôi trong mắt cháy lên/ Nhưng bao nhiêu để em cảm nhân/ Khi mà chẳng có đủ/ Nửa chặng đi để đến thiên đường”. You Are Not Alone có lẽ là một trong những ca khúc đi tiên phong làng âm nhạc thế giới khi nhào trộn nhuần nhuyễn lời bài hát mềm mại, thứ âm nhạc điện tử sôi động và các đoạn rap. Ca khúc nằm tron album Alone của nhóm, được phát hành năm 1999.

10 ca khúc huyền thoại của Modern Talking - 5

Modern Talking đem tới cho làng âm nhạc thế giới những xu hướng nghe nhạc mới mẻ, hiện đại.

8. No Face No Name No Number

Ca khúc nằm trong album Year of the Dragon hát hành năm 2000. Đây cũng là nằm ban nhạc trở lại với một số buổi biểu diễn khi đã trở thành một tượng đài thực sự của làng giải trí thế giới.

9. Juliet

Năm 2002 cũng là năm có nhiều biến động của Modern Talking khi xuất hiện tin đồn 2 thành viên của nhóm tiếp tục tính đến chuyện tan rã. Tuy nhiên, các sản phẩm âm nhạc của nhóm không vì thế mà mất đi chất lượng. Năm trong album Victory (2002), Juliet là một bản tình ca như vậy.

10 ca khúc huyền thoại của Modern Talking - 6

Sự tan rã lần thứ 2 của Modern Talking mang tới nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ

10. You’re Not Lisa

Đây cũng có thể được xem là ca khúc khép lại một trang sử huy hoàng của Modern Talking, khi nhóm chính thức ngừng hoạt động vào đầu năm 2003. Tên album Victory với tờ bìa in hình hai chàng trai ngước cao đầu trong khi chân đang đạp lên đỉnh núi cao cho thấy, họ đã sẵn sàng nói lời từ biệt với người hâm mộ.

Sau này, Dieter Bohlen tiếp tục công việc sản xuất âm nhac, còn Thomas Anders vẫn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và thực hiện các buổi biểu diễn dưới cái tên đêm nhạc sắp tới trình diễn ở Việt Nam.

Modern Talking đại diện cho một thời kỳ âm nhạc sôi động, trẻ trung; một hình mẫu của nghệ thuật đương đại có đủ sức thu hút giới trẻ và có tầm ảnh hưởng với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi người nghe ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
Modern Talking sang Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung