Hoa tươi phục vụ dịp 20/11 tăng giá mạnh vẫn đắt khách

Thứ Sáu, ngày 20/11/2020 11:30 AM (GMT+7)

Giá hoa tươi tăng từ 200-300 nghìn đồng/giỏ trong tuần lễ 20/11, song vẫn hút khách.

Hoa tươi phục vụ dịp 20/11 tăng giá mạnh vẫn đắt khách - 1

Giá hoa tươi tăng từ 200-300 nghìn đồng/giỏ so với mọi năm.

Hoa tươi tăng giá từ 200-300 nghìn đồng/giỏ

Tại quầy hoa Flowers trên phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy) chủ cửa hàng cho biết, cửa hàng chỉ mới mở cách đây vài ngày, nhưng khách lúc nào cũng đông, mỗi ngày bán được cả trăm giỏ hoa tươi.

“Nhận thấy có 2 xu hướng của khách hàng, hoặc chọn những bó hoa đơn giản chỉ một loại hoa, hoặc chọn những loại hoa nhập ngoại cầu kỳ nhưng phải sang trọng. Do vậy, quầy hoa của chúng tôi phần lớn chọn hoa nhập ngoại đa chủng loại và cách cắm cũng phải có chất riêng”, chủ cửa hàng cho biết.

Theo vị này, giá hoa năm nay đắt hơn mọi năm khoảng 20-30% nên giá bán theo giỏ cũng phải tăng từ 200-300 nghìn đồng tùy loại hoa, tùy cách cắm và loại giỏ dùng trang trí.

Chọn một giỏ hoa chỉ gồm 2 loại hoa chính là địa lan và hoa hồng ngoại với giá 600 nghìn đồng, chị Hương, một khách hàng bày tỏ: Năm nay, giỏ hoa trang trí đẹp hơn nhiều so với những năm trước, khách hàng mua cũng đông hơn…

Hoa tươi phục vụ dịp 20/11 tăng giá mạnh vẫn đắt khách - 2

Những giỏ hoa ngoại có giá từ 450-700 nghìn đồng đắt hàng.

“Tôi đã đi khắp các cửa hàng hoa, đâu đâu cũng thấy hoa nhập ngoại. Và khác biệt ở chỗ, năm nay, những giỏ hoa cắm tự phát theo mùa vụ bày bán rong, chợ cóc không còn nhiều.

Dù hơi giật mình nhưng điều đó cũng là dễ hiểu bởi yêu cầu thẩm mỹ ngày càng đòi hỏi cao hơn”, chị Hương chia sẻ.

Cách đó không xa, một cửa hàng hoa lâu năm cũng không ngớt khách ra vào.

Chị Thành, một nhân viên chia sẻ, năm nay cửa hàng chọn phần lớn là loại hoa nhập ngoại để làm điểm nhấn cho giỏ hoa nên mức giá bán cao hơn, dao động khoảng 450-900 nghìn đồng/giỏ.

“Giá cao hơn những năm trước khoảng 200-300 nghìn đồng/giỏ nhưng khách mua cũng đông hơn, họ thường chọn giỏ hoa có giá bán khoảng 450-700 nghìn đồng. Cả tuần nay, chúng tôi cũng phải bó và cắm hoa xuyên đêm mới kịp phục vụ cho khách đặt hàng”, chị Thành nói.

Cúc họa mi cháy hàng, lên giá

Hoa tươi phục vụ dịp 20/11 tăng giá mạnh vẫn đắt khách - 3

Cúc họa mi cũng được nhiều người lựa chọn làm quà dịp 20/11 năm nay.

Bên cạnh những giỏ hoa đủ màu sắc, loài cúc họa mi cũng được nhiều người lựa chọn làm quà dịp 20/11 năm nay bởi giá bán rẻ và vẻ đẹp riêng…

Trong buổi sáng 19/11, bà Hiền, chủ cửa hàng hoa Hoa Nắng (Nguyễn Khang, Cầu Giấy) đã bán được hơn 100 bó cúc họa mi, giá 200.000 đồng/bó.

“Chúng tôi phải lấy hàng từ lúc 1-2 giờ sáng. Có hôm, chợ đầu mối cũng cháy hàng nên giá “nhảy” vèo vèo, từ 30 nghìn lên đến 150 nghìn chỉ trong tuần”, bà Hiền nói.

Theo bà, cúc hoa mi gần cuối mùa, lại mang vẻ đẹp riêng của Hà Nội nên khách tranh thủ mua để tặng thầy cô. Hơn nữa, giá cũng vừa túi tiền, có thể tiết kiệm để mua thêm món quà khác.

Tại các chợ dân sinh, cúc họa mi được bán với giá rẻ hơn: 70-130 nghìn đồng/bó và cũng trong tình trạng có đến đâu bán hết đến đó…

Hoa khô cũng "ăn theo"

Hoa tươi phục vụ dịp 20/11 tăng giá mạnh vẫn đắt khách - 4

Những giỏ hoa khô cũng hút khách với sức mua tăng gấp 2-3 lần, thậm chí gấp 5 lần mọi năm.

Không chỉ hoa tươi, các cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm, quà tặng đến các cửa hàng mỹ phẩm như nước hoa, sữa tắm, dầu gội, son phấn… cũng sôi động không kém.

Đặc biệt, những giỏ hoa khô cũng hút khách với sức mua tăng mạnh và ngày càng đa dạng mẫu mã, thẩm mỹ hơn.

Anh Tuấn, nhân viên cửa hàng quà lưu niệm trên đường Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, mốt quà lưu niệm năm nay là những giỏ hoa khô, hoặc cây có tính thẩm mỹ cao. Hoặc những bó hoa giả được làm khéo léo không khác nhiều so với hoa thật.

“Mức bán tăng mạnh, gấp 2-3 lần, thậm chí gấp 5 lần mọi năm”, anh Tuấn nói.

Cũng theo anh Tuấn, các mặt hàng như thiệp chúc mừng, combo quà tặng, quà handmade... được nhiều học sinh lựa chọn bởi vừa có giá cả phù hợp, vừa thiết thực.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/hoa-tuoi-phuc-vu-dip-2011-tang-gia-manh-van-dat-khach-d486537.html

Cúc họa mi đầu mùa xuống phố, dân buôn ”hét giá” cả trăm nghìn 1 bó vẫn cháy hàng

Đầu tháng 11, cúc họa mi bắt đầu “xuống phố” và trở thành loài hoa được tìm kiếm nhiều nhất. Do mới đầu mùa,...

Theo Hồng Hạnh (Báo Giao thông)
sự kiện Ngày nhà giáo Việt Nam
Báo lỗi nội dung