Người Việt chịu chi hơn 4 triệu đồng, chờ cả tuần để mua quả sầu riêng này

Loại sầu riêng này có giá rất đắt đỏ, lên tới hơn 1,6 triệu đồng/kg, mỗi quả nặng từ 2-3kg.

Được mệnh danh là sầu riêng ngon nhất thế giới có nguồn gốc từ Malaysia, sầu riêng Musang King có lớp cơm sầu mềm dẻo, màu vàng như nghệ và vị ngọt đậm đà, hạt lép.

Vài năm trở lại đây, loại sầu riêng trở thành cái tên quen thuộc với người dân Việt Nam bởi được bày bán nhiều ở thị trường nước ta dưới dạng cơm đông lạnh.

Khi mới xuất hiện, cơm sầu riêng Musang King đông lạnh có giá 1,4-1,8 triệu đồng/kg, đắt gấp 4-5 lần so với các loại cơm sầu riêng Việt Nam. Nhưng cũng có thời điểm mặt hàng này được bán với giá rẻ bất ngờ, chỉ dưới 1 triệu đồng/kg.

Người Việt chịu chi hơn 4 triệu đồng, chờ cả tuần để mua quả sầu riêng này - 1

Sẩu riêng Musang King đang được rao bán với giá từ 1,5 triệu đồng/kg ở thị trường nước ta. Ảnh: Thanh Vân.

Thời gian gần đây, loại sầu riêng này được bày bán rất nhiều trên chợ mạng. Sầu riêng này được bán theo từng khay cơm sầu riêng, nặng khoảng 400gram, giá bán dao động từ 350.000 – 390.000 đồng/khay.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở bán hoa quả nhập khẩu còn nhập được sầu riêng Musang King nguyên quả và bán với giá lên đến hơn 1,6 triệu đồng/kg.

“Nơi nhà mình lựa chọn nhập hàng là nơi được rất nhiều cộng đồng bản xứ Malay và khách du lịch yêu mến. Hàng mới 100%. Sầu riêng Musang King thuyết phục những khách hàng khó tính nhất, hương vị tuyệt vời không thể nào diễn tả được vị béo béo như phomai, thơm sữa và ăn không bị ngán nhé”, một tài khoản rao bán.

Người Việt chịu chi hơn 4 triệu đồng, chờ cả tuần để mua quả sầu riêng này - 2

Theo chị, loại sầu riêng này đều phải đặt trước. Ảnh: Thanh Vân.

Chị Ngọc Linh – một đầu mối bán trái cây nhập khẩu ở Quảng Ninh, cho biết năm nay là năm đầu tiên chị nhập sầu Musang King nguyên trái về bán. Trước đây, chị chỉ nhập khay cơm sầu về bán, vì dễ vận chuyển, giá cả vừa phải.

“Tôi luôn nghĩ một khay cơm sầu đông lạnh chỉ vài trăm, khách sẽ thích hơn vì ăn được luôn, lại chỉ mua mất khoảng dưới 400.000 đồng. Nhưng cũng không đúng, nhiều khách hàng thích ăn sầu tươi nên sẵn sàng chịu chi hơn 4 triệu để mua một quả sầu riêng loại này về thưởng thức”, chị nói.

Tuy nhiên, loại quả này vận chuyển rất khó nên chị chỉ nhập số lượng rất ít về bán, nhiều khách hàng chấp nhận đợi hàng về để mua. “Vì sầu chín nên tôi chỉ nhận các đơn đặt trước để đảm bảo hàng tươi ngon”, chị nói.

Chị cho biết loại sầu này mỗi quả chỉ nặng khoảng 2,5-3 kg. Giá chị đang bán là 1,650 triệu đồng/kg, tính ra mỗi quả sẽ có giá khoảng hơn 3 triệu đến hơn 4 triệu đồng.

“Sầu này về Việt Nam vẫn còn tươi ngon vì vận chuyển bằng đường hàng không. Khi về tới cửa hàng, sầu đã chín ngon nên khách hàng mua về có thể thưởng thức ngay”, chị chia sẻ.

Người Việt chịu chi hơn 4 triệu đồng, chờ cả tuần để mua quả sầu riêng này - 3

Mỗi quả sầu riêng này sẽ có giá từ hơn 3 triệu đồng trở lên. Ảnh: Thanh Vân.

Chị Thuỳ (Đống Đa, Hà Nội) tự nhận là fan cuồng sầu riêng cho biết: “Được mệnh danh là sầu riêng ngon nhất thế giới quả không sai, ăn múi sầu riêng mà ngon nuốt lưỡi luôn. Cơm sầu ngọt, thơm bơ, béo ngậy, hạt lại lép nữa. Ăn múi nào thấm múi đấy luôn. Thật đúng là tiền nào của nấy, đáng đồng tiền bát gạo”, chị chia sẻ.

Tuy giá sầu Musang King cao nhưng chị thi thoảng vẫn mua về ăn để tự thưởng cho bản thân và gia đình. Theo chị, loại quả này không phải cứ muốn mua là được, chị đều phải đặt trước và đợi hàng về.

Trên thị trường, người tiêu dùng sẽ thấy rất nhiều người rao bán sầu riêng Musang King nguyên quả với giá rất rẻ, chỉ khoảng 300.000 đồng/kg. Theo tìm hiểu, đó là loại sầu riêng được trồng tại nước ta nhưng số lượng cũng không có nhiều, khách hàng muốn mua sẽ đặt trước hoặc đợi theo từng đợt thu hoạch.

Nguồn: [Link nguồn]

Đi tìm nguồn gốc loại hoa giá hàng triệu đồng/kg đang bán đầy chợ mạng

Loại hoa này có thời điểm bán giá lên đến 8 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, ít ai biết nguồn gốc thực sự của nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung