Yamal của Tây Ban Nha giá 250 triệu euro, có phải làm bài tập về nhà trước chung kết EURO?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Thần đồng Lamine Yamal đang gây sốt tại EURO và có tin đồn được hỏi mua với giá 250 triệu euro.

   

Siêu phẩm của Yamal vào lưới Pháp (Nguồn: TV 360)

Lamine Yamal đang thực sự trở thành hiện tượng của làng bóng đá thế giới. Ở tuổi 16, nhiều bạn đồng trang lứa phải cắp sách tới trường trong khi đó tài năng người Tây Ban Nha đang tỏa sáng rực rỡ tại EURO 2024. Yamal đang nắm giữ 2 kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất ra sân và cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại VCK EURO.

Lamine Yamal được hỏi mua với giá 250 triệu euro

Lamine Yamal được hỏi mua với giá 250 triệu euro

Một thông tin liên quan đến Lamine Yamal đang được nhiều người quan tâm là PSG hỏi mua cầu thủ này với mức giá 250 triệu euro. Đó sẽ là kỷ lục mới cho mức giá chuyển nhượng của một cầu thủ bóng đá. Kỷ lục này đang được Neymar nắm giữ và do chính PSG tạo ra với mức giá 222 triệu euro vào năm 2017. 

Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, thông tin này tới từ tài liệu bị rò rỉ từ EFE Agency cho thấy PSG từng hỏi mua Yamal với giá 250 triệu euro, nhưng bị Barcelona từ chối thẳng thừng. Thậm chí giám đốc thể thao Deco còn chưa nhìn vào lời đề nghị đã gạch bỏ.

Trong khi đó một số nguồn tin thân cận với PSG khẳng định đây chỉ là tin đồn nhảm. Đội bóng thành Paris chưa bao giờ gửi lời đề nghị chính thức lên tới 250 triệu euro. Ngoài ra chưa có thành viên nào của đội chủ sân Công viên các hoàng tử đàm phán với Deco hay Jorge Mendes, người đại diện của Yamal.

Hợp đồng hiện tại của Yamal sẽ kết thúc vào năm 2026 kèm điều khoản tự động gia hạn thêm 2 năm với phí phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỷ euro. Bởi vậy, Barcelona cũng không phải quá lo lắng về trường hợp của tài năng trẻ này.

Trở lại câu chuyện tại EURO 2024, Yamal sẽ là một trong những cầu thủ mà ĐT Anh phải đặc biệt chú ý. Siêu phẩm vào lưới ĐT Pháp ở bán kết cho thấy đầy đủ phẩm chất của tài năng trẻ người Tây Ban Nha. HLV Southgate sẽ phải đau đầu với cầu thủ duy nhất vẫn làm bài tập về nhà môn học văn hóa tại EURO 2024.

Chính Yamal tiết lộ điều này khi bắt đầu giải đấu. Một câu hỏi mà giới mộ điệu đang tò mò là liệu tài năng trẻ người Tây Ban Nha có phải làm bài tập về nhà trước trận chung kết EURO 2024? Câu trả lời là không. Theo tờ Cadena Cope, Yamal đã hoàn thành các lớp online và nộp bài cho giáo viên trong thời gian dự EURO 2024. Cậu bé này cũng đã vượt qua kỳ thi ESO (tương đương với cấp trung học cơ sở) sau khi kết thúc vòng bảng.

Sau khi kết thúc EURO, Yamal sẽ đứng trước hai lựa chọn là học lấy bằng Bachillerato (tương đương trung học phổ thông tại Việt Nam), hoặc chuyển hướng sang học nghề tức chính thức theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Cũng theo tờ Cadena Cope, Yamal có thể sẽ tiếp tục học văn hóa đến khi 18 tuổi bởi ở lò đào tạo La Masia của Barcelona luôn khuyến khích các cầu thủ hoàn thành chương trình học cho đến tuổi trưởng thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu đoạt giải hay nhất EURO, Yamal sẽ làm được điều Ronaldo "béo" cũng không làm được.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN