Độc lạ EURO 2024: Nhà vệ sinh nam nữ đều chung & thịt nướng thuần chay

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

EURO 2024 ở Đức được coi là giải đấu thú vị nhất lịch sử với nhiều quy định kỳ lạ.

   

UEFA đang thực hiện những thay đổi này như một phần của nỗ lực “đa dạng và hòa nhập”. Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu đã đưa ra những quy định mới của mình bằng 1 sắc lệnh dài 36 trang.

EURO 2024 sẽ cung cấp các lựa chọn thực phẩm thuần chay, có thể bao gồm thịt nướng thuần chay

EURO 2024 sẽ cung cấp các lựa chọn thực phẩm thuần chay, có thể bao gồm thịt nướng thuần chay

Ban tổ chức giải đấu đã yêu cầu tất cả các sân vận động ở Đức phải có nhà vệ sinh chung dành cho cả nam và nữ, đồng thời cung cấp thức ăn thuần chay “lành mạnh” bất chấp nước Đức rất cuồng thịt. Đám đông cũng sẽ có quyền tự do đi vào các khu vực trung lập về giới tính.

Bảo mật trung lập về giới tính có nghĩa là người hâm mộ sẽ được phép chọn người khám xét họ. Trong một động thái quan trọng khác, đèn pha sẽ được sử dụng một cách tiết kiệm bên ngoài các hoạt động bóng đá. Nhân viên tại các sân vận động thậm chí sẽ bị hạn chế mức tiêu thụ điện.

CĐV người Anh Danny Moss, 38 tuổi, người sẽ tới Đức vào cuối tuần này và có vé xem vòng bảng. Anh nói: “Đó sẽ là một cảm giác rất khác so với các kỳ EURO trước, đó là điều chắc chắn. Tôi thực sự không bận tâm đến đồ ăn thuần chay, nhưng tôi hy vọng bánh mì kẹp thịt và bánh nướng thông thường cũng sẽ được cung cấp, và có một ít xúc xích Đức mà tôi thực sự mong muốn được thử trong các trận đấu.

Người hâm mộ cũng sẽ có quyền đi vào các khu vực trung lập về giới tính

Người hâm mộ cũng sẽ có quyền đi vào các khu vực trung lập về giới tính

Về việc chọn người khám xét, bạn có thể tưởng tượng điều đó ở một số khu vực khó xử lý ở Anh không? Điều tương tự cũng xảy ra với những nhà vệ sinh không phân biệt giới tính. Thật khó để hình dung điều gì sẽ xảy ra, nhưng tôi đoán đây là điều mà người ta gọi là sự tiến bộ và một ngày nào đó chúng sẽ đến".

Chiến lược "Môi trường, Xã hội và Quản trị EURO 2024" của UEFA nêu rõ: “Các khía cạnh đảm bảo vệ sinh môi trường là một trong những ưu tiên cốt lõi khi tổ chức sự kiện này. Với tư cách là nhà tổ chức, chúng tôi biết rằng việc tổ chức một sự kiện lớn như vậy sẽ có nhiều thách thức cho môi trường xung quanh. Do đó, chúng tôi quyết tâm đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường càng ít càng tốt”.

Đèn pha sẽ được tắt ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên

Đèn pha sẽ được tắt ngay sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên

Một phát ngôn viên của UEFA cho biết: “Các lối vào trung lập về giới tính được thiết kế dành riêng tại lối vào sân vận động, nơi các CĐV có vé vào xem có quyền quyết định việc kiểm tra an ninh được thực hiện bởi nhân viên nam hay nữ, và sẽ không có câu hỏi nào được đưa ra.

Các nhân viên nam và nữ tự nguyện đồng ý khám xét những người thuộc bất kỳ giới tính nào. Nhà vệ sinh công cộng không phân biệt giới tính cũng vậy”.

Vòng chung kết EURO 2024
Theo bạn đội tuyển nào sẽ lên ngôi vô địch EURO 2024?

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh sát Đức đang đối mặt với một số vụ bạo lực đáng lo diễn ra những ngày đầu EURO.

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
Euro 2024: Hành trình khốc liệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN