Thêm 7 anh hào đoạt vé vòng 1/8 EURO: Anh & Pháp chưa đá vẫn đoạt vé vì sao?

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 05:55 AM (GMT+7)

EURO 2020 đã xác định thêm 7 cái tên lọt vào vòng 1/8 sau khi kết thúc lượt trận cuối của bảng B và C, nâng tổng số đội đã chắc vé vào vòng 1/8 lên 11 đội tuyển.

  

Vào lúc đêm qua và rạng sáng hôm nay (22/6), EURO 2020 đã diễn ra 4 trận đấu trong khuôn khổ lượt cuối của 2 bảng B và C. Hà Lan và Bỉ đã sớm giành vé đi tiếp, nhưng cuộc canh tranh tấm vé còn lại của 2 bảng đấu này vẫn rất gay cấn.

Thêm 7 anh hào đoạt vé vòng 1/8 EURO: Anh & Pháp chưa đá vẫn đoạt vé vì sao? - 1

Đan Mạch lách qua khe cửa hẹp

Với lợi thế sân nhà, Đan Mạch đã chơi tuyệt hay để hủy diệt Nga với tỷ số 4-1, để qua đó giành vé vào vòng 1/8 bởi ở trận đấu còn lại, Phần Lan đã để thua Bỉ 0-2. Đan Mạch, Phần Lan và Nga cùng có 3 điểm nhưng "Những chú lính chì" xếp trên hai đối thủ còn lại nhờ chỉ số đối đầu tốt hơn. Trong khi đó, Phần Lan sẽ phải chờ kết quả lượt cuối ở các bảng đấu khác để biết liệu họ có là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất hay không.

Bảng C cũng đã xác định được đội thứ 2 đi tiếp sau Hà Lan đó là Áo. Alaba cùng các đồng đội đã đánh bại Ukraine với tỷ số sít sao 1-0, qua đó có được 6 điểm. Trận thua này khiến cho Ukraine vẫn chỉ có 3 điểm và phải kết quả lượt cuối ở các bảng đấu khác để biết được số phận của mình.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Thụy Sĩ chính thức giành vé lọt vào vòng 1/8 với tư cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Thụy Sĩ là đội xếp thứ 3 ở bảng A với 4 điểm và họ chắc chắn có thành tích tốt hơn Phần Lan và Ukraine.

Anh, Pháp chắc chắn đoạt vé đi tiếp

Không chỉ có Thụy Sĩ, một số đội tuyển ở bảng đấu khác cũng đã chắc chắn đi tiếp. Đó là trường hợp của Anh, CH Séc (bảng D), Thụy Điển (bảng E) và Pháp (bảng F). Cả 4 đội tuyển kể trên đều đang có được 4 điểm ở bảng đấu của họ và chắc chắn ít nhất giành được vị trí thứ 3 chung cuộc. Điều đó có nghĩa là họ ít nhất sẽ đứng trên Phần Lan và Ukraine.

Cho đến thời điểm này, đã có 3 đội tuyển chính thức phải nói lời chia tay với EURO 2020 ngay sau vòng bảng. Đó là Thổ Nhĩ Kỳ (bét bảng A), Nga (bét bảng B) và Bắc Macedonia (bét bảng C). Nếu như Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Macedonia rời giải mà không giành được điểm nào thì Nga lại có phần tiếc nuối. Đội tuyển xứ Bạch dương cùng có được 3 điểm như Đan Mạch và Phần Lan nhưng vẫn phải xếp cuối vì thua chỉ số đối đầu.

EURO 2020 cũng đã xác định được 2 cặp đấu ở vòng 1/8. Theo bốc thăm chia nhánh, Italia sẽ gặp Áo. Với những gì đã thể hiện, Italia rõ ràng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Áo. Trong khi đó, Xứ Wales sẽ chạm trán Đan Mạch trong trận đấu được dự đoán ngang sức ngang tài.

Các đội tuyển giành vé vào vòng 1/8 EURO 2020:

Bảng A: Italia, Xứ Wales, Thụy Sĩ

Bảng B: Bỉ, Đan Mạch

Bảng C: Hà Lan, Áo

Bảng D:  Anh, CH Séc

Bảng E: Thụy Điển

Bảng F: Pháp

Xác định 2 cặp đấu đầu tiên tại vòng 1/8 EURO 2020:

Italia - Áo

Xứ Wales - Đan Mạch

Bỉ - Đội đứng thứ 3 bảng A/E/F (theo thứ tự ưu tiên)

Hà Lan - Đội đứng thứ 3 bảng D/E/F (theo thứ tự ưu tiên)

Dự đoán đội vô địch EURO 2020
Bạn dự đoán đội tuyển nào sẽ vô địch EURO 2020?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/them-7-anh-hao-doat-ve-vong-1/8-euro-anh-phap-chua-da-van-doat...

Bảng xếp hạng EURO: Vỡ òa Đan Mạch lách khe cửa hẹp, cùng Bỉ - Hà Lan đi tiếp

Bảng B và C EURO 2020 đã xác định được thứ tự chung cuộc sau khi kết thúc lượt trận thứ 3.

Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung