Chuyên gia nói về quả 11m trận Anh – Đan Mạch: “Giáo sư” Wenger và Mourinho bất bình

Thứ Năm, ngày 08/07/2021 08:12 AM (GMT+7)

HLV Wenger và Mourinho đều cho rằng Đan Mạch đã bị quả 11m oan.

  

Tình huống 11m trận Anh - Đan Mạch (bản quyền VTV)

ĐT Anh vượt qua Đan Mạch 2-1 tại bán kết EURO nhưng phải sang hiệp phụ để làm điều đó, và họ cần một pha ngã trong vòng cấm của Raheem Sterling để mang về quả penalty. Pha bóng gây rất nhiều tranh cãi do Sterling có vẻ không bị tác động mạnh trước khi ngã, và trọng tài thậm chí còn không thèm nhìn hình ảnh chiếu chậm mà tổ VAR cung cấp.

Chuyên gia nói về quả 11m trận Anh – Đan Mạch: “Giáo sư” Wenger và Mourinho bất bình - 1

Tình huống Sterling ngã trong vòng cấm Đan Mạch gây nhiều tranh cãi do va chạm không rõ ràng

Sau trận đấu rất nhiều chuyên gia bóng đá đã lên tiếng bình luận về tình huống này. Đáng chú ý nhất là HLV Arsene Wenger trên sóng BeIN Sports, nhà cầm quân lão làng người Pháp không hài lòng khi trọng tài Danny Makkelie không những không xem kỹ tình huống mà thậm chí có vẻ không thèm xem mặc dù đã được phía tổ VAR tư vấn.

“Đó không phải là một quả penalty, tôi chắc chắn như vậy. Va chạm là có nhưng rất nhẹ và Sterling thậm chí có vẻ đang di chuyển về phía người phạm lỗi (Joakim Maehle) chứ không phải ngược lại. Vấn đề ở đây là cái cách trọng tài chính đã xử lý tình huống khiến tôi không hài lòng”, Wenger nói.

“Tôi không biết tại sao, hoặc tổ VAR đã không cho trọng tài xem lại tình huống quay chậm, hoặc họ có tư vấn cho trọng tài nhưng không được nghe theo. Trong một khoảnh khắc như thế điều quan trọng nhất là trọng tài phải bị thuyết phục bởi những bằng chứng có trong tay, ông ta phải rất chắc chắn rằng có va chạm và va chạm là cố ý hoặc đủ để tạo ra cú ngã. Nhưng tình huống này chưa đủ rõ ràng mà vẫn thổi penalty là vô lý”.

Chuyên gia nói về quả 11m trận Anh – Đan Mạch: “Giáo sư” Wenger và Mourinho bất bình - 3

HLV Wenger cho rằng nếu tình huống không rõ ràng thì không nên thổi, và chất vấn vì sao trọng tài chính không xem quay chậm của tổ VAR cung cấp

HLV Jose Mourinho cũng không cho rằng đó là một quả penalty. Ông bình luận sau trận trên mạng xã hội: "Đội mạnh hơn đã thắng, ĐT Anh xứng đáng và chơi hay hơn. Nhưng đó không phải là một quả penalty, ở một trận bán kết EURO tôi không hiểu sao trọng tài lại đưa ra quyết định như vậy được. Tôi mừng cho tuyển Anh nhưng là một người làm bóng đá, tôi khá thất vọng với quyết định được đưa ra".

Trong khi đó cựu trọng tài Premier League Mark Clattenburg cũng có chung quan điểm như “Giáo sư”, ông đánh giá trên tờ Daily Mail rằng trong tất cả các tình huống thổi phạt có tính bước ngoặt của trận đấu, chỉ có pha đá phạt đền của Kane là không chính xác.

“Tôi nghĩ Makkelie đã đúng với quả đá phạt của Đan Mạch lẫn pha Kane ngã đòi 11m ở hiệp 2. Luke Shaw rõ ràng đã kéo người với Andreas Christensen và quay chậm cũng cho thấy điều đó, không có gì bàn cãi. Còn pha của Kane, Norgaard vẫn ở phía trước Kane và va chạm là không đủ rõ ràng”, Clattenburg chia sẻ.

“Nhưng tình huống của Sterling là một sai lầm. Maehle có gây ra va chạm không? Có, nhưng anh ta rụt chân khá nhanh trong khi các góc quay tình huống không cho thấy rõ điểm va chạm. Nếu đã không rõ thì đừng thổi tình huống”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chuyen-gia-noi-ve-qua-11m-tran-anh-dan-mach-giao-su-wenger-va-...

ĐT Anh lần đầu vào chung kết EURO: Truyền thông Anh ngây ngất, tâng bốc bằng mỹ từ

Báo chí Anh mở hội sau khi ĐT Anh vượt qua Đan Mạch đầy khó nhọc để lần đầu tiên góp mặt trong một trận chung kết...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung