Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria

Thác Victoria nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe được xem là một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 1

Thác bắt nguồn từ dòng chảy của vùng nước bình lặng sông Zambezi, khi tới hẻm núi Victoria Falls ở biên giới Zambia-Zimbabwe, nước đột ngột rơi tự do hơn 100 mét (330 feet) xuống phía dưới vực đá tạo nên khung cảnh hung vĩ. 
Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 2 

Thác cuồn cuộn đổ như mưa như bão xuống hàng trăm m3 nước mỗi giây, nước xuộn trắng xóa giữa núi ngàn và rền vang hàng km.
 
Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 3

Thác Victoria bao gồm 4 thác nước, được phân cách bởi các hòn đảo nhỏ và các rạn san hô. Victoria hình thành vùng sương mù liên tục rộng lớn nhất trên thế giới. Sương mù ở đây thậm chí có thể nhìn thấy được từ cách xa 50 km. 

Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 4

Thác Victoria Zimbabwe cao 108 mét, rộng 1708 mét (gấp 2 lần chiều rộng của thác Niagara ở Bắc Mỹ)) là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. 

Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 5

Người dân địa phương gọi thác là "Mosi-oa-Tunya" - khói sấm.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 6

Vào khoảng giữa tháng 4 – tháng 7, mực nước lớn và chảy xiết từ sông Zambezi đổ về khiến thác Victoria Zimbabwe trở nên sống động hơn. 

Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 7

"Ghế Quỷ", một bể bơi được hình thành tự nhiên. Vào các tháng 9 và 12, Khi dòng chảy con sông ở mức độ an toàn, khách du lịch có thể bơi gần sát tới cạnh thác trong bể mà không sợ tiếp tục trôi qua cạnh và rơi xuống họng. 

Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 8

Một cầu đường sắt ở gần thác nước đã được xây dựng vào năm 1905 để phục vụ ngành du lịch. Du khách có thể đi du lịch bằng tàu qua cầu để trải nghiệm cảm giác thú vị khi đến với vùng đất này.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của thác nước Victoria - 9

Cầu vồng xuất hiện bên thác Victoria càng khiến thác nước nổi tiếng này thêm huyền ảo và kì vĩ.
Ảnh: dailymail

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huyền ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN