Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ

Thảo nguyên mênh mông với những đàn gia súc thong dong gặm cỏ trên nền trời xanh thẳm khiến nhiều người rung động.

Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 1

Bức ảnh có tên “Bò rừng bi-zon gặm cỏ” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Thomas J. Abercrombie. Trong bức ảnh những chú bò thong dong gặm cỏ dưới bầu trời trong xanh và bao la của thảo nguyên miền Bắc Dakota. Những đàn bò này là nguồn sống của các bộ lạc thổ dân da đổ Bắc Mỹ tập trung sinh sống ở vùng Great Plains.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 2
Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia J Clark Salyer được chụp bởi nhiếp ảnh gia James P. Blair từ trên không, là một trong những khu vực ưa thích nhất của các loài chim di trú có thể bơi dưới nước.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 3
Thảo nguyên Wyoming được chụp bởi nhiếp ảnh gia James P. Blair. Trước đây, Wyoming từng là một mỏ than lộ thiên khổng lồ. Sau khi khai thác, theo luật, các công ty khoáng sản phải bằng mọi cách khôi phục lại hiện trạng ban đầu của thảo nguyên này. Ngày nay, cỏ đã mọc lại ở đây nhưng để khôi phục lại cuộc sống hoang dã ở đây như trước có lẽ phải mất một thời gian khá dài nữa.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 4
“Đàn gia súc gặp cỏ trên thảo nguyên mùa đông” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Annie Griffiths Belt. Dân du mục đang lùa đàn gia súc băng qua thảo nguyên Montana trên chuyến hành trình tới các cánh đồng cỏ mùa đông. Phần lớn thảo nguyên của Bắc Mỹ là các bãi chăn thả gia súc.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 5
“Hàng rào phủ tuyết trắng trên thảo nguyên” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Tom Murphy. Đây là hàng rào đường sắt cũ từng chạy qua cánh đồng cỏ này. Ngày nay, phần lớn các cánh đồng cỏ ở Mỹ đã được chuyển đổi mục đích sử dụng sang nông nghiệp.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 6
“Những đám mây bay trên thảo nguyên Wyoming”, được chụp bởi nhiếp ảnh gia John Eastcott & YVA Momatiuk. Bầu trời xanh thẳm điểm xuyến những đám mây trắng muốt bồng bềnh trôi, bên dưới là thảo nguyên Wyoming bao la.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 7
“Cánh đồng lùa mì màu hổ phách” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Richard Olsenius. Cánh đồng lúa mỳ thuộc thảo nguyên Montana khẽ đu đưa theo chiều gió, xa xa thấp thoáng dãy núi Rocky kỳ vĩ.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 8
Cánh đồng hoa Coreopsis được chụp bởi nhiếp ảnh gia Joel Sartore. Cây Coreopsis nở hoa rực rỡ trên cánh đồng cỏ ven biển Texas. Phần lớn các cánh đồng cỏ ở Mỹ đang được chuyển đổi sang mục đích nông nghiệp. Chỉ một vài cánh đồng cỏ được bảo tồn ở trạng thái hoang dã.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 9
Đàn bò gặm cỏ trên thảo nguyên ở Nebraska được chụp bởi nhiếp ảnh gia Joel Sartore. Bức ảnh miêu tả đàn bò đang say sưa gặm cỏ tại khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Niobrara của Nebraska, bang Wyoming. Đây là khu vực độc đáo với rừng, đồng cỏ và sa mạc được thu nhỏ và bao trọn trong một khu vực có diện tích hạn chế.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 10
“Cánh đồng cỏ bụi” là bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Raymond K. Gehman. Cánh đồng cỏ này là một phần của công viên quốc gia Nam Dakota. Ở đây có tới 56 loài cỏ khác nhau đã được phát hiện.
 Vẻ đẹp hoang sơ của thảo nguyên nước Mỹ - 11
 “Cánh đồng hoa lan trắng muốt” được chụp bới nhiếp ảnh gia Raymond K. Gehman. Cánh đồng hoa nằm ở Công viên quốc gia Brazos Bend của Texas. Do hậu quả của hạn hán, lũ lụt, những vụ cháy và việc chăn thả gia súc mà cánh đồng trông có vẻ xác xơ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung