Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp

Bãi biển thủy tinh, biển 'bowling', biển cát tím... sẽ khiến du khách như lạc bước vào thiên đường.

Theo thời gian, hàng tỷ những hạt tinh thể ngọc thạch nhỏ xíu này chảy ra từ các núi đá. Khi thủy triều dâng lên, chúng bị cuốn xuống biển tạo thành một bãi cát lớn với những dải màu tím, hồng hòa quyện với nhau vô cùng ấn tượng.

5. Bãi biển trong đất liền

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 1

Nằm gần thành phố biển duyên dáng Llanes, thuộc phía Bắc của Tây Ban Nha, Gulpiyuri là một trong những bãi biển tuyệt vời với cánh đồng cỏ xanh mướt bao quanh.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 2

Dài chưa tới 40m và nằm sâu bên trong thung lũng nhỏ, biển Gulpiyuri hiện ra đẹp lung linh với bờ biển trải dài cát vàng, những làn sóng lăn tăn và được liên kết với một loạt các hang động ngầm.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 3

Các hang động ngầm này chính là nguồn cung cấp nước cho biển Gulpiyuri xinh đẹp. Một điểm đặc biệt của bãi biển này là làn nước xanh mát của biển xuất hiện và biến mất cùng với sự lên xuống của thủy triều.

6. Bãi biển vỏ sò

Shell Beach nằm cách 45km về phía Đông Nam của Denham trong khu vực vịnh Cá mập của Tây Úc. Trải dài hơn 120km, bãi biển “tuyết trắng” xinh đẹp này được tạo thành từ hàng triệu vỏ sò nhỏ và dày đến 10m.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 4

Nước biển ở đây có độ mặn cao đã tạo điều kiện cho sò sinh sôi nảy nở “mất kiểm soát”. Vỏ của chúng bị đánh trôi dạt vào bờ. Trải qua hàng nghìn năm, toàn bộ bãi biển bị nhấn chìm bởi loại cát biển độc đáo này.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 5

Vỏ sò cũng chất thành lớp dưới đáy biển, trải dài hàng trăm mét từ bờ biển. Ở phần trên của bãi biển cách xa dòng nước, nhiều vỏ sò đã bị kết dính lại với nhau dẫn đến sự hình thành các khối đá bằng vỏ sò.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung