Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp

Bãi biển thủy tinh, biển 'bowling', biển cát tím... sẽ khiến du khách như lạc bước vào thiên đường.

Biển luôn là điểm đến số một mỗi khi chúng ta nghĩ đến nghỉ hè. Ngoài vẻ đẹp của các bãi cát trải dài bên làn nước trong vắt, một số bãi biển còn ẩn chứa nhiều điều thú vị và kinh ngạc… Cùng dạo quanh những bãi biển độc đáo này để tận hưởng không khí mát mẻ của nắng vàng, biển xanh...

1. Bãi biển thủy tinh

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 1

Đúng như tên gọi, Glass Beach thuộc vùng Fort Bragg ở California, Mỹ xứng đáng là bãi biển đẹp và độc đáo có một không hai trên thế giới. Bãi biển trải dài với những mẩu thủy tinh đủ mọi hình dáng, kích cỡ, màu sắc thi nhau tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời tựa như những viên pha lê tuyệt đẹp.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 2

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 3

Sự độc đáo này là do vào những năm đầu thế kỷ 20, những người dân nơi đây đã biến bãi biển này thành một bãi rác lộ thiên khổng lồ.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 4

Đến năm 1967, nhận ra sai lầm của mình, chính quyền thành phố đã bắt tay xây dựng các chương trình xử lý rác thải hạng nặng nhằm khắc phục phần nào sự hủy hoại về môi trường của những “ngọn núi rác” này.

Trải qua nhiều thập niên, hàng triệu mảnh thủy tinh còn sót lại được sóng biển mài mòn đã trở thành những viên thủy tinh mịn đầy màu sắc trải dài trên bãi biển.

2. Bãi biển "bowling"

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 5

Bowling Ball Beach bao quanh một thị trấn nhỏ mang tên Mendocino thuộc bang California, Mỹ. Nơi đây nổi tiếng với hàng nghìn tảng đá đồng nhất về kích thước và cùng mang hình dáng tương tự nhau mà chẳng hề có bất cứ sự sắp đặt nào từ bàn tay con người.

Những tảng đá nơi đây là kết quả của sự hình thành từ tự nhiên. Theo thời gian và sức nặng, những tảng đá này không thể nào di chuyển hay xê dịch được.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 6

Những viên “bowling” này xếp cạnh nhau tựa như một đội quân hùng dũng trực chờ điều gì đó trong biển cả mênh mông. Được ngắm nhìn những tảng đá khoe mình trong ánh nắng hoàng hôn, ẩn hiện dưới lớp sóng thủy triều, bạn sẽ càng thêm khâm phục sự kỳ diệu của tạo hóa.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 7

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 8

3. Bãi biển chim cánh cụt

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 9

Boulders Beach ở Cape Town, Nam Phi đặc trưng với những khối đá granit khổng lồ tròn trịa đến kỳ lạ, có tuổi thọ lên tới 540 triệu năm.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 10

Tuy nhiên, điểm độc đáo của bãi biển này lại nằm ở chỗ, nơi đây sở hữu hàng nghìn chú chim cánh cụt dạo bước trên bãi cát trải dài.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 11

Từ năm 1982 tới nay, từ chỗ chỉ có một cặp chim cánh cụt sinh sống, bãi biển giờ đây đã có tới hơn 3.000 cá thể chim cánh cụt.

4. Bãi biển cát tím

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 12

Bãi biển Pfeiffer ở bang California, Mỹ mang một màu tím đặc trưng tuyệt đẹp. Điều này là do những núi đá xung quanh biển Pfeiffer rất giàu chất manga - yếu tố tạo nên màu đỏ tím trong cát.

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 13

Tuyển tập bãi biển 'không bình thường' tuyệt đẹp - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN