Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Nếu bạn là một người thích du lịch mạo hiểm, luôn tìm kiếm những điểm đến phiêu lưu, thậm chí dám đối mặt với những nguy hiểm thì đây là những điểm đến dành cho bạn.

Thung lũng chết, Hoa Kỳ

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 1

Nếu Trái đất là nhà của chúng ta, thì Thung lũng chết chính là lò sưởi. Sa mạc tuyệt đẹp này giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trên hành tinh: 56,7°C. Cho dù bạn sung sức đến đâu, ánh mặt trời rực rỡ và nắng nóng của Thung lũng chết sẽ khiến bạn kiệt sức rất nhanh. Nếu không có nước, bạn chỉ có thể sống ở đây trong vòng 14 giờ.

Sa mạc Danakil, Eritrea

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 2

Nhiệt độ nóng bóng ở đây thường lên tới 50°C, nhiều núi lửa đang hoạt động với các mạch nước phun ra khí độc, do vậy, thật không khó để tưởng tượng khung cảnh kinh khủng ở Sa mạc Danakil. Hầu hết mọi người đều nghĩ nơi này là một địa ngục khủng khiếp trên Trái đất, nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Lưu ý, không nên đến thăm sa mạc Danakil mà không có hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm.

Núi Washington, Hoa Kỳ

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 3

Đỉnh núi Washington giữ kỷ lục thế giới về những cơn gió mạnh nhất trên bề mặt Trái đất. Tốc độ gió cao nhất từng được ghi nhận ở đây là 327 km/h. Tuy nhiên, gió mạnh không phải là mối quan ngại duy nhất ở khu vực này, nhiệt độ đóng băng có thể xuống thấp đến −40°C và tuyết rơi liên tục khiến Núi Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm. Mặc dù có chiều cao khiêm tốn chỉ 1.917m nhưng núi Washington là một trong những đỉnh núi chết chóc nhất thế giới.

Núi lửa Sinabung, Indonesia

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 4

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 5

Đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Các vụ phun trào xảy ra ở đây rất thường xuyên, khiến hàng ngàn người không có nơi ở hoặc sinh kế. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã bị bao phủ hoàn toàn trong dung nham và tro bụi nhiều lần: vào năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Vụ nổ mới nhất xảy ra vào ngày 27/2/2016 đã tuôn ra một đám mây khí núi lửa, đá và tro tàn có chiều cao lên tới 2.500m. Và không ai biết điều gì sẽ xảy ra ở đó vào ngày mai.

lha da Queimada Grande (Đảo rắn), Brazil

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 6

Nằm ở đâu đó ngoài khơi bờ biển Brazil, hòn đảo này được công nhận là nơi nguy hiểm nhất hành tinh. Lý do cho điều này khá đơn giản - nơi đây có nhiều và đầy đủ mọi loài rắn độc nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu ước tính trên đảo này cứ 1m2 có tới 5 con rắn. 

Vườn quốc gia Madidi, Bolivia

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 7

Thoạt nhìn, nơi này trông rất đẹp như tranh vẽ, nhưng nó thực sự rất nguy hiểm bởi vì đây là nơi trú ngụ của các loài động thực vật độc và hung dữ nhất trên thế giới. Nếu bạn không may tiếp xúc với bất kỳ loại cây nào mọc trong công viên này cũng có thể bị ngứa dữ dội, phát ban và chóng mặt. Bất kỳ vết cắt, hoặc thậm chí một vết thương nhỏ cũng có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

Thung lũng chết, Kamchatka, Nga

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 8

Bán đảo Kamchatka, ở vùng Viễn Đông của Nga cũng có Thung lũng chết. Nó nằm cách Thung lũng Geysers nổi tiếng không xa. Nồng độ khí độc cao được tìm thấy ở khu vực này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với mọi sinh vật sống. Thực vật và động vật chết nhanh chóng với các triệu chứng như bị sốt, chóng mặt và rét run người.

Đảo san hô Bikini, Quần đảo Marshall

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 9

Trông giống như thiên đường nhưng Đảo san hô Bikini thực sự là nơi có nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân và đã biến hòn đảo Bikini đẹp như tranh vẽ thành một vùng đất hoang đầy phóng xạ. Người dân đã buộc phải từ bỏ nhà cửa, và thậm chí cho đến tận ngày nay môi trường bị nhiễm phóng xạ này vẫn gây ra nguy hiểm cho các sinh vật sống. Mức độ phóng xạ cao bất thường được ghi nhận ở đây có thể gây ung thư.

Vương quốc voi ở Chonai, Thái Lan

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 10

Ở Vương quốc Voi, Thái Lan có một trang trại cá sấu rất lớn. Du khách đến đây sẽ được chủ sở hữu cho thuê một không gian nổi khá nhỏ được che chắn một nửa để khách du lịch đến thăm, xem và cho cá sấu ăn. Không gian nhỏ này là một chiếc bè bằng gỗ mỏng nằm chênh vênh trên các thùng nhựa và có lưới bao quanh một nửa. Du khách được phát cho những tảng thịt bò hoặc các miếng thịt gắn vào que và treo trên đàn cá sấu. 

Núi lửa Erta Ale, Ethiopia

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 11

Núi lửa Erta Ale thuộc Ethiopia là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất hành tinh. Các trận động đất nhỏ liên tục làm rung chuyển khu vực này, tạo thành vô số vực sâu. Điều này xảy ra vì Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa. Lượng dung nham trong chúng thay đổi liên tục, khiến bề mặt Trái đất rung chuyển lên xuống.

Hồ Natron, Tanzania

Top địa danh ly kỳ và nguy hiểm nhất cho người ưa mạo hiểm - 12

Trông giống như một cảnh quan ngoài trái đất, nhưng hình ảnh siêu thực này thực sự là của hồ Natron ở Tanzania. Lớp vỏ muối kiềm trên mặt hồ nguy hiểm đến nỗi tất cả các sinh vật sống đều chết khi tiếp xúc với nó. Việc bơi trong hồ này bị nghiêm cấm và mùi hydro sunfua nồng nặc đến từ hồ sẽ khiến bạn bỏ chạy do dù muốn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/top-dia-danh-ly-ky-va-nguy-hiem-nhat-cho-nguoi-ua-mao-hiem-d466776.html

Những điểm tham quan ấn tượng nhất Nhật Bản được du khách quốc tế cực yêu thích

Đây là những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất Nhật Bản, mỗi địa danh đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo brightside) (Báo Giao thông)
Du lịch Châu Á Xem thêm
Báo lỗi nội dung