Tòa nhà bị bỏ hoang xuất hiện một cách bí ẩn trên bãi biển

Chủ Nhật, ngày 18/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Người dân ở El Salvador bỗng nhiên phát hiện ra có một tòa nhà bí ẩn xuất hiện trên biển, họ không hiểu bằng cách nào mà nó có thể di chuyển được đến đây.

Những du khách đi dạo trên bãi biển La Puntilla ở El Salvador kinh ngạc khi thấy đột nhiên có một tòa nhà cũ kỹ đầy bí ẩn xuất hiện bất ngờ. Họ không rõ làm thế nào mà một tòa nhà bỏ hoang như thế này lại nằm trên một trong những bãi biển nổi tiếng nhất El Salvador. Người ta phỏng đoán rằng, có lẽ nó di chuyển được đến bãi biển này là do có một trận cuồng phong mạnh xảy ra vài thập kỷ trước.

Tòa nhà bị bỏ hoang xuất hiện một cách bí ẩn trên bãi biển - 1

Sau khi tòa nhà này được người dùng TikTok Cholopanza quay lại và đăng tải lên mạng, rất nhiều cư dân mạng đã đổ xô đến nơi này để khám phá.

Theo tờ báo La Prensa Grafica, dựa trên những lời kể của người dân địa phương sống gần bãi biển La Puntilla, tòa nhà này có lẽ đã xuất hiện khoảng 28 năm về trước. Trước đây nó từng là một khách sạn có tên Puerto Ventura, để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn với du khách, chủ sở hữu đã quyết định xây trên bãi biển đầy cát. Đây là một ý tưởng tồi tệ vì cấu trúc của tòa nhà dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Tòa nhà bị bỏ hoang xuất hiện một cách bí ẩn trên bãi biển - 3

Năm 1988, cơn bão Mitch đổ bộ vào El Salvador, gây thiệt hại trên diện rộng, khiến 9.000 người thiệt mạng. Người ta không chắc chắn liệu khách sạn này có phải là nạn nhân của cơn bão hay không, hay do khí hậu mặn đã bào mòn mọi thứ và khiến nó bị bỏ hoang.

Một số người dân còn kể rằng, khách sạn này sau đó từng trở thành nhà thờ Thiên chúa giáo, nhưng theo thời gian nó dần xuống cấp và bị bỏ hoang lần nữa.

Tòa nhà bị bỏ hoang xuất hiện một cách bí ẩn trên bãi biển - 4

“Họ đã xây khách sạn này quá gần biển. Việc xây dựng trước đây không cần sự cho phép chính thức của chính quyền, đó là lý do mà có một tòa nhà xây sát biển như vậy”, một người dân địa phương nói.

Hiện nay, nhìn vào những vết nứt trên tòa nhà, người ta thấy nó tọa lạc ngay vị trí điểm sóng đánh vào cát. Bạn có thể tiếp cận nơi này vào buổi sáng khi nước rút xuống, nhưng khi thủy triều lên, nước sẽ nhấn chìm mọi thứ, nhưng điều này cũng không ngăn được nhiều du khách tò mò đến khám phá.

Bất chấp những vết nứt lớn trên tường và nguy cơ đổ nát rõ ràng, những người yêu thích khám phá vẫn mạo hiểm bước vào bên trong, thậm chí có một số người leo cả lên tầng cao nhất để chụp ảnh. Bên cạnh đó, người dân địa phương lại tỏ ra khá e sợ khi nhắc tới nơi này, thậm chí họ chưa bao giờ dám bước vào bên trong.

Tòa nhà bị bỏ hoang xuất hiện một cách bí ẩn trên bãi biển - 5

Một phụ nữ địa phương Coralia Sotelo nói với tờ La Prensa Grafica, trẻ em trong khu vực đã nói với bà rằng, vào ban đêm họ nhìn thấy một người đàn ông da đen rất cao quanh quẩn trong tòa nhà vô chủ, đó là lý do tại sao bà luôn giữ khoảng cách với nơi này.

“Tôi sợ đến đó và cũng không muốn đến gần nó, luôn có một khoảng cách nhất định. Những cậu bé trong làng đến đây bắt rùa vào ban đêm kể lại với tôi rằng, chúng đã nhìn thấy một người da đen lang thang bên trong”, bà Coralia nói.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/toa-nha-bi-bo-hoang-xuat-hien-mot-cach-bi-an-tren-bai-bien-d516577.html

Tòa nhà lấy cảm hứng từ những bậc thang cổ xưa của người Ấn

Khi nhìn tòa nhà này, ai cũng phải choáng ngợp trước độ hoành tráng của nó.

Theo Phan Hằng (Theo OD) (Báo GT)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung