Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

Thứ Bảy, ngày 25/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Quay trở lại những năm 1990, khi nền kinh tế Thái Lan đang phát triển vượt bậc và tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp đến mức các tòa nhà cao chọc trời mọc lên như nấm, thể hiện sự giàu có của quốc gia.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - 1

Đáng buồn thay, các khoản đầu tư kém và nợ nần đã nhấn chìm nền kinh tế của nước này trong “Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á” năm 1997. Do thiếu kinh phí, tất cả việc phát triển tòa nhà bị đình trệ. Vậy là những giấc mơ về những tòa nhà chọc trời phủ khắp đất nước bỗng chốc tan thành mây khói.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - 2

Tòa nhà Sathorn Unique nằm trong số những tòa nhà được xây dở dang ở thời kì đó. Mặc dù đã có mặt trong danh sách một trong những tòa mà đẹp nhất Bangkok, nhưng Sathorn Unique giờ đây là một lời nhắc nhở rùng rợn về những gì Thái Lan mơ ước trở thành.

Nó được đặt tên Sathorn Unique Tower với ý nghĩa là nơi tốt nhất để nhìn ra cảnh quan thành phố. Với 659 văn phòng và 54 cửa hàng bán lẻ, tòa nhà 49 tầng này được thiết kế trở thành biểu tượng quan trọng nhất của Bangkok, Thái Lan. Tuy nhiên, đáng buồn thay, tòa tháp giờ trông giống như những gì còn sót lại sau ngày tận thế hơn là một biểu tượng mơ ước.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - 3

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - 4

Phủ đầy lớp bụi thời gian, người dân địa phương truyền tai nhau rằng nó đã bị ma ám và gọi với cái tên ngắn gọn là Tháp ma. Biệt danh này thu hút sự quan tâm của nhiều du khách và rất nhiều người mong muốn được khám phá bên trong tòa nhà để tìm ra sự thật.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - 5

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - 6

Năm tháng trôi qua, thiên nhiên dần phát triển bên trong tòa nhà. Nhiều cây cối sinh sôi nảy nở qua các gốc bê tông. Những cái cây mọc trên ban công là sinh vật sống duy nhất của tòa tháp này. Tháp ma ngày nay được bao quanh bởi các tòa văn phòng hiện đại, những căn chung cư mới, đối lập hoàn toàn với vẻ ngoài của nó.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò - 7

Thời gian trôi qua, dù cuộc sống ngày nay đã ổn định hơn rất nhiều, song Sathorn Unique không chỉ là “lời tuyên bố” vinh quang mà còn là ước mơ vĩ đại của đất nước Thái Lan xưa cũ.

Nguồn: http://danviet.vn/thap-ma-nam-tro-troi-giua-thanh-pho-bangkok-khien-du-khach-khong-khoi-to-mo-50...

Kinh ngạc ”ngôi làng ma” dưới đáy hồ: nhiều thứ nguyên vẹn sau 7.000 năm

Một "ngôi làng ma" bí ẩn với những ngôi nhà còn nguyên vẹn phần cọc gỗ làm nền móng cùng rất nhiều vật dụng...

Theo Mẫn Nhi (Theo Unusualplaces) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá du lịch Thái Lan
Báo lỗi nội dung