Thành phố nào giàu có nhất thế giới?

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

New York, Tokyo và San Francisco là những thành phố có nhiều triệu phú, tỷ phú hơn bất cứ nơi nào. Tuy nhiên, Dubai, Mumbai hay Thâm Quyến cũng đang bắt kịp nhanh chóng.

Báo cáo Công dân Toàn cầu Henley mới nhất do Công ty Quy hoạch cư trú và Quốc tịch toàn cầu Henley & Partners và Công ty Tình báo tài sản New World Wealth đồng trình bày, không chỉ liệt kê những thành phố giàu có nhất trên thế giới vào năm 2022 mà còn ngoại suy những thành phố trong tương lai.

Theo SCMP, không có gì ngạc nhiên khi Mỹ thống trị, với 6 thành phố của Mỹ nằm trong số 20 thành phố hàng đầu: New York ở vị trí hàng đầu, khu vực vịnh San Francisco ở vị trí thứ 3, sau đó là Los Angeles (thứ 6), Chicago (thứ 7) và Houston (thứ 8), với Dallas cũng đạt đến tiêu chuẩn.

New York được xếp hạng là quê hương của 59 tỷ phú và bất động sản nhà ở đắt nhất thế giới. Ảnh: Viaggi USA.

New York được xếp hạng là quê hương của 59 tỷ phú và bất động sản nhà ở đắt nhất thế giới. Ảnh: Viaggi USA.

Nhưng Dubai, Mumbai và Thâm Quyến đang trên đà phát triển, dự kiến lọt vào top 20 vào năm 2030.

"Một thập kỷ trước, Hong Kong là thành phố giàu thứ 2 châu Á - Thái Bình Dương sau Tokyo, nhưng sau đó đã bị Singapore, Bắc Kinh, Thượng Hải và Sydney vượt qua", Andrew Amoils - trưởng nhóm nghiên cứu New World Wealth - cho biết.

Thành phố New York luôn đi đầu

Giải thích dữ liệu, Andrew Amoils - người đứng đầu nghiên cứu tại New World Wealth - nói rằng khi giữ "vương miện" là thành phố giàu có nhất trên Trái Đất, tài sản của New York cũng thuộc hàng đắt nhất.

Ông nói: "New York là ngôi nhà của 345.600 triệu phú, trong đó có 737 triệu phú với khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 59 tỷ phú.

New York là trung tâm tài chính của Mỹ và là thành phố giàu có nhất trên thế giới. Đáng chú ý, tổng tài sản tư nhân do cư dân thành phố nắm giữ vượt quá 3.000 tỷ USD - cao hơn tổng tài sản tư nhân nắm giữ ở hầu hết các nước G20".

New York là trung tâm tài chính của Mỹ và là thành phố giàu có nhất trên thế giới. Ảnh: Wiki.

New York là trung tâm tài chính của Mỹ và là thành phố giàu có nhất trên thế giới. Ảnh: Wiki.

Manhattan ở thành phố New York tự hào có một số con phố dân cư độc nhất trên thế giới, bao gồm Đại lộ số 5, nơi giá căn hộ cao cấp có thể vượt quá 28.000 USD/m2.

Một số thị trấn dành cho người giàu ngay bên ngoài thành phố New York - chẳng hạn như Greenwich, Great Neck, Sands Point và Old Westbury - cũng chứa đựng lượng lớn tài sản hàng đầu.

"Nếu những thị trấn này được đưa vào số liệu của thành phố New York của chúng tôi, số tỷ phú trong thành phố gộp lại sẽ vượt quá 120", Amoils nói.

London đang rất phát triển

Trong số các trung tâm tài chính quan trọng khác, London ở vị trí thứ 4, vẫn là "một thỏi nam châm triệu phú".

Ngày nay, 272.400 triệu phú gọi London là nhà - một con số bao gồm 406 triệu phú và 38 tỷ phú.

"Những ngôi nhà và căn hộ nhìn ra Công viên Hyde và Công viên Regent, hoặc những không gian xanh như Hampstead Heath, đặc biệt giàu có", Amoils nói.

Báo cáo Công dân Toàn cầu của Henley xếp London ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng về những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao. Ảnh: Lonely Planet.

Báo cáo Công dân Toàn cầu của Henley xếp London ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng về những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao. Ảnh: Lonely Planet.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng London đã chứng kiến ​​một dòng chảy triệu phú ổn định trong thập kỷ qua, với nhiều người rời thành phố đến các thị trấn đi lại gần đó như Ascot, Beaconsfield, Bourne End, Bray, Cookham, Henley, Leatherhead, Maidenhead, Marlow, Taplow, Virginia Nước, Weybridge và Windsor.

"Có một số lý do cho việc di cư, bao gồm cả tỷ lệ tội phạm gia tăng trong thành phố", Amoils nói.

Các thành phố ở châu Á trên đà đi lên

Đứng thứ 2 là Tokyo - siêu đô thị của Nhật Bản - là nơi sinh sống của 304.900 triệu phú, trong đó có 263 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 12 tỷ phú.

"Dân số tỷ phú tương đối thấp so với hầu hết thành phố khác trong danh sách 20 thành phố hàng đầu, cho thấy sự giàu có được phân bổ tương đối đồng đều ở Tokyo, với các tầng lớp trung lưu và triệu phú cấp thấp hơn kiểm soát phần lớn tài sản của thành phố", Amoils nói.

Sau Tokyo, Singapore, đứng thứ 5 về tổng thể, là nơi tập trung nhiều người giàu thứ 2 châu Á với 249.800 triệu phú, bao gồm 336 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD và 26 tỷ phú.

Tokyo đứng thứ 2 trong danh sách, là nơi tập trung nhiều triệu phú và tỷ phú. Ảnh: Trip.

Tokyo đứng thứ 2 trong danh sách, là nơi tập trung nhiều triệu phú và tỷ phú. Ảnh: Trip.

Thành phố này cũng là một trong những điểm đến hàng đầu cho các triệu phú di cư. Theo bảng điều khiển di cư tài sản tư nhân mới nhất của Henley, dự kiến ​​chỉ tính riêng năm 2022 sẽ có khoảng 2.800 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.

Mặc dù mất đi vị trí cũ, Hong Kong ở vị trí thứ 12, vẫn là cơ sở cho những cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao với 125.100 triệu phú, 280 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 28 tỷ phú.

Nhiều doanh nhân giàu có ở châu Á vẫn sống ở khu vực hành chính đặc biệt (SAR) và thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn là một trong những sàn giao dịch quan trọng nhất thế giới.

2 thành phố lớn của Trung Quốc - Bắc Kinh và Thượng Hải - lần lượt xếp thứ 9 và thứ 10.

Amoils cho biết: "Chỉ có 131.500 triệu phú cư trú, trong đó có 363 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên. Bắc Kinh có số lượng tỷ phú đặc biệt cao (44), chỉ sau thành phố New York và khu vực vịnh San Francisco".

Số lượng tỷ phú ở Bắc Kinh chỉ xếp sau thành phố New York và khu vực vịnh San Francisco. Ảnh: Kayak.

Số lượng tỷ phú ở Bắc Kinh chỉ xếp sau thành phố New York và khu vực vịnh San Francisco. Ảnh: Kayak.

Các thành phố khác đang nổi lên bao gồm Sydney, đứng thứ 11 trong danh sách và hiện là quê hương của 129.500 triệu phú, trong đó có 188 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 16 tỷ phú, đã có mức tăng trưởng tài sản rất mạnh trong 20 năm qua.

Các vùng ngoại ô giàu có bao gồm Bellevue Hill, Darling Point, Double Bay, Dover Heights, Longueville, Mosman, Point Piper và Vaucluse. Amoils cho biết giá bất động sản ở những vùng ngoại ô này có thể lên tới 20.000 USD/m2.

Một thủ đô khác của Úc - Melbourne, ở vị trí thứ 17 - đang giàu lên với tốc độ nhanh chóng với 97.300 triệu phú, 149 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 12 tỷ phú. Họ có khả năng sống ở những vùng ngoại ô giàu có như Brighton và Toorak.

Những cái tên có thể soán ngôi

3 thành phố được dự đoán là giàu có trong tương lai:

- Dubai là quê hương của 67.900 triệu phú, 202 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 13 tỷ phú.

- Mumbai lên đến 60.600 triệu phú, 243 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 30 tỷ phú.

- Thâm Quyến lên tới 43.600 triệu phú, 135 triệu phú có khối tài sản từ 100 triệu USD trở lên và 17 tỷ phú.

Trong số 20 thành phố hàng đầu trên thế giới có dân số triệu phú cao nhất, 14 thành phố nằm ở các quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư di cư.

Dubai được dự đoán là sẽ sớm leo lên top đầu những thành phố giàu trên thế giới. Ảnh: The Times.

Dubai được dự đoán là sẽ sớm leo lên top đầu những thành phố giàu trên thế giới. Ảnh: The Times.

Juerg Steffen - giám đốc điều hành Henley & Partners - cho biết: "Quyền sống, làm việc, học tập và đầu tư tại các trung tâm giàu có quốc tế hàng đầu như New York, London, Singapore, Sydney và Toronto có thể được đảm bảo thông qua cư trú bằng hình thức đầu tư. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhiều thành phố đang phát triển HNWI như Dubai, Austin, Lugano và Lisbon".

Các cá nhân có tài năng và phương tiện không cần thiết phải giới hạn cuộc sống và lợi ích kinh doanh của họ ở một quốc gia.

"Có thể chuyển bản thân, gia đình, doanh nghiệp của bạn đến một thành phố thuận lợi hơn hoặc lựa chọn giữa nhiều nơi cư trú khác nhau trên khắp thế giới, là một khía cạnh ngày càng quan trọng của sự giàu có quốc tế và lập kế hoạch di sản cho khách hàng tư nhân", ông cho biết thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Những hòn đảo có hình dáng kỳ quặc nhất thế giới

Nhờ vệ tinh, máy bay không người lái, người ta phát hiện ra có một số lượng lớn các hòn đảo có hình dạng đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Phương ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN