Suối nước nóng tới 100 độ khiến nhiều du khách bị bỏng nặng

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 10:00 AM (GMT+7)

Một phụ nữ 20 tuổi đã bị bỏng nghiêm trọng trong suối nước nóng tại Công viên Quốc gia Yellowstone (Mỹ) khi cố gắng giải cứu con chó của cô chạy vào suối.

Theo báo cáo của Cục Công viên Quốc gia (Mỹ), người phụ nữ ở bang Washington đã bị bỏng nhiệt đáng kể từ vai đến chân khi cố gắng lấy con chó của mình. 

Sự việc bắt đầu khi cả gia đình đến Maiden's Grave Spring gần sông Firehole ở Yellowstone. Khi người phụ nữ và cha cô ra khỏi xe, con chó đã nhảy ra ngoài và chạy vào suối nước nóng gần 100 độ. Người phụ nữ đuổi theo nó vào suối nước nóng.

Suối nước nóng tới 100 độ khiến nhiều du khách bị bỏng nặng - 1

Người phụ nữ đã được các nhân viên kiểm lâm của công viên Yellowstone và các thành viên của Đội cứu hỏa nông thôn lưu vực Hebgen cứu chữa. Cuối cùng cô đã được đưa đến Bệnh viện Bỏng tại Trung tâm Y tế Khu vực Đông Idaho.

Đây là thương tích đáng kể thứ 2 tại một khu vực này trong năm nay. Vụ đầu tiên xảy ra tại Old Faithful vào ngày 16 tháng 9. Trong sự cố đó, một phụ nữ 19 tuổi đến từ Rhode Island đã bị bỏng độ hai và độ ba trên 5% cơ thể. 

Tháng 10 năm ngoái, một đứa trẻ 3 tuổi đã bị bỏng khi nó chạy khỏi một con đường mòn và trượt chân vào một khu vực nhiệt nhỏ gần lưu vực mạch nước phun Midway. Đứa trẻ mới biết đi đã bị bỏng nhiệt cấp độ hai ở phần dưới và lưng. 

Suối nước nóng tới 100 độ khiến nhiều du khách bị bỏng nặng - 3

Tính năng nhiệt của Yellowstone

Yellowstone có hơn 10.000 địa điểm thủy nhiệt, bao gồm mạch nước phun, suối nước nóng, chậu bùn, lò sưởi và lỗ thông hơi. Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho rằng, một số nơi như Maiden's Grave Spring, có thể đạt tới nhiệt độ 200 độ F, tương đương với gần 100 độ C.

Điều thú vị là số mạch nước phun ở Yellowstone chiếm hơn 1 nửa số mạch đang hoạt động trên thế giới. Có khoảng 500 đến 700 mạch nước phun hoạt động trong công viên này mỗi năm. Đặc biệt, vào năm 2011, có tới 1.283 mạch nước nóng đã phun trào ở Yellowstone.

Suối nước nóng tới 100 độ khiến nhiều du khách bị bỏng nặng - 4

Núi lửa Yellowstone dưới lòng đất làm nóng nước ngầm, sau đó nước sẽ phun lên bề mặt thành mạch nước nóng. Nước này có thể chứa nồng độ cao của clorua, natri, silica, hydro sunfua, sunfat, độ kiềm và asen, đó là lý do tại sao chúng lại nóng như vậy.

Khu vực xung quanh suối nước nóng thường có lớp vỏ mỏng, dễ vỡ. Nước đóng cặn bên dưới có thể gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Khi đến khu vực này, du khách phải luôn đi trên lối đi bộ lát gạch và đi trên những con đường mòn được chỉ định. Ngoài ra, không chạm vào các địa điểm hoặc dòng chảy có nhiệt độ cao.

Suối nước nóng tới 100 độ khiến nhiều du khách bị bỏng nặng - 5

Nguồn: http://danviet.vn/suoi-nuoc-nong-toi-100-do-khien-nhieu-du-khach-bi-bong-nang-50202125109583424....

Bãi biển kỳ lạ nơi du khách có thể đào hố ngâm nước nóng ngay trên bờ biển

Thật hiếm có nơi nào trên thế giới mà ngay tại bờ biển, du khách có thể ngâm mình tắm nước nóng.

Theo Thuỳ Trang (Theo Travelawaits) (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung