Suối Mỡ - địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không thể bỏ qua

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:00 PM (GMT+7)

Suối Mỡ - là một điểm tham quan du lịch sinh thái và tâm linh nổi tiếng của Bắc Giang. Dòng suối trong mát, hoang sơ làm chúng ta tạm thời quên đi cái nóng của mùa hè.

Cách Hà Nội khoảng hơn 80 km, suối Mỡ thuộc địa phận huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Cái tên “Mỡ” ở đây là để ám chỉ sự tươi tốt, màu mỡ của thiên nhiên nơi đây. Suối nằm ở phần bìa rừng nên đường đi vào khá thuận lợi. Cé vào cổng là 20.000 đồng/người và giá vẻ gửi xe ở đây thì rẻ đến lạ lùng, chỉ 2.000 đồng/xe. Đến suối Mỡ, bạn sẽ thấy khung cảnh ở đây tươi mát đến lạ, khiến bao mệt mỏi đều tan biến sau chặng đường di chuyển khá dài.

Suối Mỡ - địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không thể bỏ qua - 1

Suối Mỡ mùa lễ hội ( Nguồn: Internet)

Vốn dĩ, suối Mỡ là một địa điểm du lịch sinh thái và tâm linh. Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ đến đây với mục  đích chính là để hòa mình vào dòng nước trong xanh, thư giãn, nạp lại năng lượng sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng. Đặt chân đến suối Mỡ, bạn sẽ bị lôi cuốn ngay bởi tiếng thác nước chảy ầm ầm, dòng suối êm đềm, óng ả dưới ánh nắng mặt trời như mời gọi du khách đến và gột rửa sạch bụi đường.

Suối Mỡ - địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không thể bỏ qua - 2

Con suối dài và khá dốc, có nhiều ô trũng để tắm( Nguồn: Internet)

Đến với suối Mỡ, nếu có thời gian, đừng quên ghé thăm 3 ngôi đền Hạ, Trung Thượng nằm ngay bên bờ suối và lắng nghe những huyền tích về dòng suối này. Còn nếu chỉ đi trong ngày thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm một chỗ bằng phẳng, trải bạt, để đồ đạc và tận hưởng dòng nước mát lạnh bên dưới.

Suối Mỡ - địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không thể bỏ qua - 3

Khung cảnh hoang sơ đúng nghĩa của suối Mỡ ( Nguồn: Internet)

Suối Mỡ là một địa điểm du lịch còn khá mới mẻ nên chưa được đầu tư quá nhiều, bên trong khu vực suối chỉ có duy nhất một nhà hàng ăn uống có phục vụ các món ăn bình dân và một số đặc sản nổi tiếng của Bắc Giang như: xôi ngũ sắc, bánh đúc Đồng Quan, khâu nhục,… với giá cả cũng không quá đắt. Ở đây cũng có dịch vụ cho thuê bếp nướng và bán than nên tốt nhất là nên chuẩn bị đồ ăn ở nhà.

Suối Mỡ - địa điểm tránh nóng gần Hà Nội không thể bỏ qua - 4

Thưởng thức món gà nướng bên suối là một sự lựa chọn tuyệt vời ( Ảnh: Hiển Vi )

Nhà nghỉ ở đây cũng khá hiếm và cách xa khu suối nên phần lớn các bạn đến đây đều chọn hình thức là cắm trại qua đêm. Thưởng thức những món ăn tự tay chế biến quanh đống lửa bên bờ suối cũng là một trải nghiệm thực sự thú vị. Nếu có dự định qua đêm ở đây thì nhớ mang theo vài chiếc đèn pin và đừng quên thuốc xịt muỗi nha. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Tràng An của thủ đô Hà Nội

Thời tiết khắc nghiệp của mùa hè kết hợp với áp lực học tập, công việc có thể đánh gục bạn bất cứ lúc nào. Bạn...

Theo Hiển Vi (Thế giới trẻ)

sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành