"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn

Thứ Tư, ngày 05/07/2017 19:00 PM (GMT+7)

Tòa tháp Highland ở Malaysia thu hút rất đông những tay săn ma thích mạo hiểm, nơi thách thức lòng gan dạ của du khách.

Loạt bài Những địa điểm du lịch ma quái sẽ hé lộ câu chuyện, hình ảnh bí ẩn, ly kỳ đến rợn người đằng sau những ngôi biệt thự, địa điểm nổi tiếng.

Ngày 11.12.1993, khu Block 1 của tòa cao ốc căn hộ Highland, Selangor đổ sụp sau mười ngày mưa rào và lũ lụt liên tiếp gây ra lở đất làm rung động cả đất nước Malaysia. 

48 người đã thiệt mạng, nhưng không phải tất cả họ đều an nghỉ. Người ta vẫn thường bắt gặp linh hồn những nạn nhân xấu số trong đám tàn tích giữa khu rừng rậm rạp, tại vùng đất hơn 24 năm trước tòa tháp vẫn sừng sững đứng.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 1

Tòa tháp sụp đổ

Được xây dựng vào cuối những năm 1970 đến đầu những năm 1980, ba tòa block 12 tầng tạo thành tháp Highland đã được xây dựng như nhà căn hộ dành cho tầng lớp trung lưu Malaysia và một số lượng lớn người nước ngoài có tiền định cư tại đây.

Các lô nhà được xây dựng khá gần nhau, dưới chân một ngọn đồi dốc bậc thang. Vị trí này, kết hợp với một công trường xây dựng  gần đó cùng thời tiết xấu, đã gây ra ​​một thảm kịch lớn.

Một con lạch chảy qua khu đất nơi tòa tháp đã được xây dựng. Con lạch này được chuyển hướng với một loạt các đường ống nước để đi qua khu vực này. Sau khi tòa tháp hoàn thành, một dự án khác lại bắt đầu. Năm 1991, khu xây dựng phát triển mới được khởi công ngay trên ngọn đồi phía sau tháp.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 2

Để công trình được thi công, thảm thực vật gồm cây lớn và hoa cỏ trên sườn đồi bị phá hủy hoàn toàn, phơi bày bề mặt đất đồi mặc cho mưa gió xói mòn. Các bức tường ngăn được xây lên để giữ đất đúng chỗ, nhưng áp lực đè lên hệ thống đường ống dẫn nước đi qua qua các tòa nhà, cộng hưởng với thời tiết gió mùa làm mặt đất ngấm nước đến mức bão hòa.

Cuối năm 1992, người ta chứng kiến cảnh từng dòng nước chảy tràn xuống dốc, mặt đất không thể hấp thụ thêm nước được nữa và những con đường gần đó bắt đầu nứt gãy.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 3

Lúc 1h35 chiều 11.12.1993, sau 10 ngày liên tục mưa và lũ lụt, khu đất phía sau Block 1 của tòa Tháp Highland không thể chịu nổi nữa. Một vụ sạt lở phá hủy các bức tường ngăn và đâm vào chân tháp, khiến phần chân trượt khỏi phần nền móng, làm tòa tháp đổ sụp xuống.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 4

Cả mười hai tầng của tòa block bị sập về phía bên cạnh, vỡ vụn thành nhiều phần. Ngay lập tức quân đội và đội cứu hộ đã được triển khai đến khu vực, tiến hành cứu hộ và tìm kiếm những người mắc kẹt bên trong tòa nhà vào thời điểm tháp sụp đổ.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 5

Đã có hàng trăm nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường trước khi trời tối. Sau 11 ngày tìm kiếm liên tục, công cuộc cứu hộ kết thúc vào ngày 22 tháng 12. Con số thương vong chính thức cuối cùng là 48, mặc dù một số nguồn đưa tin đã nâng lên thành 53. Người ta cho rằng thật may mắn khi tòa tháp sập tại thời điểm ban trưa, vì nếu thảm kịch kinh hoàng này xảy ra trong đêm, tin rằng tổng số người chết có thể còn tăng lên gấp ba lần.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 6

Sau sự kiện sập tòa tháp

Ngay sau khi Block 1 sụp đổ, các cao ốc căn hộ còn lại cùng bị bỏ hoang, toàn bộ khu vực đã bị chứng minh là không ổn định.  Sau sự kiện khủng khiếp ấy, một vài tòa nhà khác trong số đó cũng bị sụp đổ do sạt lở đất khi thời tiết xấu đổ bộ vào vùng đồi.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 7

Các tháp còn lại vẫn sừng sững đứng đó, bị nhấn chìm bởi từng tầng cây dày đặc. Một mảng xanh ấn tượng, hoang sơ, bừng bừng sức sống, chiếm đoạt mọi thứ chúng có thể vươn rễ tới. Thiên nhiên đã tìm thấy chỗ trú mình ở nơi mà con người sợ phải đặt chân.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 8

Ngay cả khi nguy cơ sụp đổ của các tòa chung cư trên sườn đồi thường xuyên đe dọa, nhiều người vẫn gọi khu phố Hillview là nhà. Thậm chí nhiều báo cáo từ cư dân trong khu vực còn ghi nhận rằng, những bóng ma của những người đã chết trong sự kiện sập tháp Highland vẫn có thể được nhìn thấy lẩn khuất giữa những tán cây đan xen với các tòa nhà cũ.

Đây là một địa điểm cực kỳ thu hút những tay săn ma thích mạo hiểm, là trung tâm cho nhiều thử thách gan dạ của các thanh thiếu niên trong khu vực.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 9

Nơi những sự xuất hiện đầy ma quái vẫn thường xảy ra

Ngày 2 tháng 7 năm 2011, blogger chuyên viết về những hiện tượng siêu nhiên Swathy Nathan cùng Đội nghiên cứu 666, một nhóm điều tra hoạt động siêu linh đã tới tháp Highland vào nửa đêm để tìm hiểu thực hư những hiện tượng kỳ bí được cho là thường xuyên xảy ra ở đây. Chiều hôm trước đó, họ đã nói chuyện với một hướng dẫn viên địa phương và xem lại hình ảnh mà Swathy chụp được khi đi khảo sát khu phòng ở trong những block chung cư chưa bị sụp.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 10

Những hình ảnh sau đây được ghi lại khoảng 2:32 và 2:34 sáng ngày 2 tháng 7.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 11

Thông qua kinh nghiệm, những nhà điều tra siêu linh tinh rằng sự hiện diện của bóng trắng trong ảnh chụp thường là tín hiệu rõ ràng cho biết có sự tồn tại của các thực thể bí ẩn khác trong khu vực.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 12

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 13

Vào thời điểm ghi hình, Grace Mokhtar, thành viên phụ trách thu thập số liệu trong đội, phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ phát sinh. Máy nhiệt kế hồng ngoại thay đổi số đo một cách chóng mặt. Nhiệt độ ngoài trời hôm đó đã được đo lại vào khoảng 80°F (tương đương 27°C), nhưng lúc ấy số liệu ghi nhận trên nhiệt kế trên tay Grace chỉ còn 56°F (tương đương 13°C).

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 14

Các nhà nghiên cứu tin rằng, nhiệt độ tăng lên hoặc giảm đáng kể khoảng +10°F (12°C) là tín hiệu rõ ràng cho thấy sự tồn tại của các thực thể huyền bí trong khu vực.

Kiểm tra các hình ảnh được thành viên Azree ghi lại ở trong cùng không gian đó, họ phát hiện một bóng trắng bí ẩn.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 15

Khi ghi hình, không có lịch trình của bất kỳ máy bay nào đi qua khu vực này. Cùng bức hình đó, các nhà nghiên cứu kiểm tra dưới hình thức chụp nhìn ban đêm và chế độ cảm biến nhiệt.

"Sợ bắn tim" thám hiểm tòa tháp bỏ hoang, nơi ẩn náu của những linh hồn - 16

Tới đây, Đội điều tra 666 đã xác định được, quả thực Tháp Highland là điểm nóng xảy ra nhiều hiện tượng siêu linh khó có thể giải thích được.

Muốn thử thách bản thân, các du khách cũng có thể hỏi hướng dẫn viên địa phương những thông tin cần thiết để đến đây khám phá. Tuy nhiên, nhiều tài xế taxi sẽ từ chối đưa khách du lịch tới khu vực này. Nếu lái xe có đồng ý, hành khách cũng nên chuẩn bị tinh thần để lắng nghe câu chuyện kỳ bí nổi tiếng trong cộng đồng lái xe taxi về những linh hồn muốn đi nhờ xe đến Tháp Highland.

---------------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo vào 19h ngày 6/7/2017.

Bủn rủn chân tay đi trong ”ngôi nhà có nhiều ma ám nhất” nước Mỹ

Bộ phim kinh dị Ngôi nhà ma ám, sản xuất năm 2013 đã dựng cốt truyện dựa trên lịch sử của biệt thự nhà Whaley này.

Theo Anh Pham - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung