Sân bay Nội Bài được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới với du khách đi công tác

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Trong danh sách những sân bay tốt nhất thế giới mới được đưa ra, do những du khách đi công tác bình chọn, sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội (Việt Nam) đã giành vị trí số 1. 

Các sân bay đóng vai trò rất quan trọng không chỉ trong việc đi lại của hành khách mà còn trong cả việc tạo ấn tượng tốt về một địa phương, một đất nước.

Mới đây, trang Business Financing (Tài chính Kinh doanh) của Anh đã đưa ra danh sách những sân bay tốt nhất thế giới, dựa trên đánh giá của những hành khách thuộc mục “du khách đi công việc” (khách đi công tác, hoặc kết hợp công tác với du lịch) dành cho những sân bay quốc tế lớn. Những đánh giá này được lấy từ trang Airline Quality (Chất lượng Hàng không).

Sân bay Quốc tế Nội Bài là sân bay tốt nhất châu Á và tốt nhất thế giới theo đánh giá của du khách đi công việc. Ảnh: Fujitec Singapore.

Sân bay Quốc tế Nội Bài là sân bay tốt nhất châu Á và tốt nhất thế giới theo đánh giá của du khách đi công việc. Ảnh: Fujitec Singapore.

Theo danh sách này, Sân bay Quốc tế Nội Bài của Việt Nam đã giành vị trí sân bay tốt nhất thế giới với điểm số 6,80/10. Sân bay Nội Bài được đánh giá cao vì hệ thống xếp hàng hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho hành khách, khiến trải nghiệm chung của hành khách về cả chuyến đi trở nên tốt hơn.

Ở vị trí thứ hai là Sân bay Changi của Singapore với điểm số 6,63, tiếp theo là Sân bay Quốc tế Hong Kong của Trung Quốc với điểm số 6,48.

Một điều khá bất ngờ là trong top 10 sân bay tốt nhất thế giới theo đánh giá của du khách đi công việc, chỉ có một sân bay ở châu Âu, là Sân bay Helsinki-Vantaa của Phần Lan. Còn lại đều là các sân bay ở châu Á, như Sân bay Quốc tế Narita của Nhật Bản, Sân bay Quốc tế Taoyuan (Đào Viên) của Đài Loan (Trung Quốc)…

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới theo đánh giá của du khách đi công việc. Ảnh: Business Financing.

Top 10 sân bay tốt nhất thế giới theo đánh giá của du khách đi công việc. Ảnh: Business Financing.

Trong khi đó, danh sách top 10 sân bay tệ nhất thế giới theo đánh giá của du khách đi công việc lại gồm nhiều sân bay của châu Âu và Mỹ; trong đó có đến 5 sân bay ở Vương quốc Anh.

Nguồn: [Link nguồn]

Đa số các sân bay chỉ có chức năng đơn giản là vận chuyển hành khách và hàng hóa, tuy nhiên có những sân bay nổi tiếng bởi những đặc điểm vô cùng độc đáo đôi khi khiến hành khách thót tim.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thục Hân ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN