Sa mạc cằn cỗi, hiếm khi mưa nhưng trở thành "biển hoa" chỉ sau một đêm

Thứ Bảy, ngày 25/07/2020 01:00 AM (GMT+7)

Người dân tin rằng thiên nhiên đã “bù đắp” cho sa mạc này sau nhiều năm không mưa.

Sự kiện: Du lịch hè

Atacama là một sa mạc rộng lớn nằm ở phía bắc Chile và một phần nhỏ ở phía nam Peru, Bolivia và Argentina. Đây là một trong những sa mạc khô cằn nhất thế giới, nó chưa bao giờ mưa trong suốt 91 năm từ 1845 – 1936. Ở đây có cả núi lửa, đầm phá, phong cảnh độc đáo…, phải nói rằng nơi này là một sự kỳ diệu của thiên nhiên.

Sa mạc cằn cỗi, hiếm khi mưa nhưng trở thành "biển hoa" chỉ sau một đêm - 1

Sa mạc Atacama có phong cảnh rất hấp dẫn.Vùng đất mặn mặn rộng lớn cùng với những ngọn núi phủ đầy tuyết trông rất khác biệt so với những sa mạc khác. Tại nơi này còn có một khu vực giống như mặt trăng nên còn được gọi là “Thung lũng mặt trăng”. Chỉ riêng khu vực này thì quanh năm mưa không ngớt, tạo nên một thảm thực vật phong phú giống như thiên đường vậy. Chính vì thế, nó trở thành một khu nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch quốc tế.

Sa mạc cằn cỗi, hiếm khi mưa nhưng trở thành "biển hoa" chỉ sau một đêm - 2

Trước đây, sa mạc Atacama hầu như không có mưa, nhưng có một điều kỳ diệu xảy ra vào năm 2015. Đó là đột nhiên có một trận mưa lớn xuất hiện, khiến sa mạc có diện mạo khác chỉ sau một đêm. Lượng nước này đã biến vùng đất khô căn trở thành nơi thực vật có thể sống được, không lâu sau đó một “biển hoa” đã xuất hiện.

Sa mạc cằn cỗi, hiếm khi mưa nhưng trở thành "biển hoa" chỉ sau một đêm - 3

Sa mạc cằn cỗi, hiếm khi mưa nhưng trở thành "biển hoa" chỉ sau một đêm - 4

Việc một sa mạc khắc nghiệt, hoang vắng lại nở hoa như vậy khiến cho nhiều người rất bất ngờ. Người dân ở đây tin rằng đây là một kiểu “bù đắp” mà thiên nhiên đã trao tặng cho sa mạc không bao giờ mưa suốt 91 năm qua. Trong lễ trao giải Du lịch Thế giới 2018, sa mạc Atacama được bình chọn là "điểm du lịch lãng mạn nhất ở Nam Mỹ".

Sa mạc cằn cỗi, hiếm khi mưa nhưng trở thành "biển hoa" chỉ sau một đêm - 5

Ngày nay, ngay cả khi không mưa, sa mạc Atacama vẫn là nơi hấp dẫn du khách và các nhiếp ảnh gia. Có rất nhiều bộ phim bom tấn đã chọn nơi này để ghi hình. Sa mạc Atacama chắc chắn là địa điểm đáng để du khách ghé thăm một lần.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/sa-mac-can-coi-hiem-khi-mua-nhung-tro-thanh-34bien-hoa34-chi-sau-mot-dem...

Đến sa mạc nhìn thấy những hòn đá này thì nhớ nhặt, nếu không sau này bạn sẽ rất tiếc

Loại đá này có hình dáng đặc biệt, hình thành từ cát, nước, gió trong suốt hàng nghìn năm nên cực kỳ quý hiếm.

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Báo GT)
sự kiện Du lịch hè
Báo lỗi nội dung