Rùng mình đột nhập lâu đài ma ám đáng sợ nhất Scotland

Chủ Nhật, ngày 25/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

Hầm ngục của lâu đài Edinburgh thường xuyên xuất hiện bóng ma của những tù nhân từng bị nhốt ở đây.

Loạt bài Những địa điểm du lịch ma quái sẽ hé lộ câu chuyện, hình ảnh bí ẩn, ly kỳ đến rợn người đằng sau những ngôi biệt thự, địa điểm nổi tiếng.

Rùng mình đột nhập lâu đài ma ám đáng sợ nhất Scotland - 1

Lâu đài Edinburgh

Thủ đô Edinburgh của Scotland là thành phố "đáng sợ" nhất châu Âu và lâu đài Edinburgh là một trong những nơi đáng sợ nhất quốc gia này.

Lâu đài Edinburgh  nằm trên đỉnh Castle Rock, một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động suốt hơn 2000 năm qua.Tòa lâu đài được những vách đá bao quanh ở cả hướng bắc, nam và tây, nằm cao hơn mực nước biển 120m. Lối vào duy nhất là một con đường dốc nằm ở phía đông của lâu đài.

Từ vị trí cao rất đắc địa, tòa lâu đài phóng tầm mắt ra cả thành phố Edinburgh.

Sự kết hợp phong phú nhiều phong cách kiến trúc đã phản ánh quá khứ phức tạp của tòa lâu đài này, nơi vừa là pháo đài phòng thủ, lại vừa là nơi ở của những vị vua.

Nhà thờ thánh Margaret, nơi lâu đời nhất còn tồn tại của tòa lâu đài đã được xây dựng từ đầu thế kỷ 12. Quảng trường Crown, sân chính của lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 15. Hội trường lớn với phần mái vô cùng ấn tượng được vua James Đệ Tứ xây dựng vào năm 1511.

Khu Vaults là nơi các tù nhân chiến tranh nước ngoài bị giam giữ, đặc biệt là những người bị bắt trong các cuộc chiến tranh với Pháp trong thế kỷ 18 và 19. Đài tưởng niệm chiến tranh của Scotland được xây thêm sau thế chiến thứ nhất.

Rùng mình đột nhập lâu đài ma ám đáng sợ nhất Scotland - 2

Hệ thống ngầm dưới lòng đất bên trong lâu đài 

Edinburgh có một hệ thống ngầm dưới lòng đất để kết nối tòa lâu đài tới nhiều nơi, ví dụ như đường hầm bí mật dẫn tới Royal Mile, một đường khác dẫn tới Holyrood House. Holyrood House là nơi nữ hoàng Mary từng sống, các vị vua và hoàng hậu kế vị sau đó đã biến Holyrood House trở thành cung điện nổi bật nhất Scotland, và là nơi cư ngụ của hoàng gia cho tới hiện tại.

Khi đường hầm được phát hiện lần đầu tiên cách đây vài trăm năm, một người thổi kèn đã được phái xuống để thám thính. Ông vừa đi vừa thổi kèn để làm tín hiệu cho những người ở trên, nhưng khi được nửa đường tới Royal Mile, tiếng kèn đột nhiên biến mất.

Khi đội cứu hộ được đưa tới, không một dấu vết nào của người thổi kèn được tìm thấy. Ông ấy đã biến mất hoàn toàn. Dù rất nhiều đội tìm kiếm được phái đi nhưng không một ai tìm thấy dấu vết nào còn lại của người đàn ông xấu số ấy.

Rùng mình đột nhập lâu đài ma ám đáng sợ nhất Scotland - 3

Con ma của người thổi kèn vẫn ám tại lâu đài Edinburgh  tới ngày nay

Con ma của người thổi kèn vẫn ám tại lâu đài Edinburgh  tới ngày nay, và không ngừng đi dọc theo đường hầm ngầm từ lâu đài tới Royal Mile. Tiếng kèn của ông vẫn vang lên văng vẳng trong lâu đài hay tại con đường phía trên đường hầm ngầm.

Nhiều người cũng nghe thấy tiếng trống phát ra trong lâu đài, nhưng chưa từng có ai thấy người đánh trống nào cả. Tiếng trống chỉ xuất hiện khi lâu đài sắp sửa bị tấn công, giống như tiếng trống lệnh trong chiến tranh.

Tiếng trống ma quái được phát hiện lần đầu vào năm 1650, ngay trước khi lâu đài bị đội quân của Cromwell tấn công, mọi người đã nhìn thấy một cậu bé không đầu. Cậu bé là ai và lý do cậu ám lại tòa lâu đài đến nay vẫn chưa có lời giải.

Rùng mình đột nhập lâu đài ma ám đáng sợ nhất Scotland - 4

Cận cảnh lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh cũng như hầu hết các ngục tù khác, những tù nhân thường bị tra tấn tới chết. Những hang động hay hầm ngầm bị ám bởi nạn nhân, những quả cầu nhiều màu thường bị các vị khách chụp ảnh được. Trong đó có một tù nhân tuyệt vọng đã trốn vào thùng chứa phân với hy vọng sẽ được đưa ra ngoài và tìm thấy tự do. Đáng tiếc chiếc xe goòng chở thùng đã rơi xuống vách đá khiến ông cũng chết ngay lúc đó. Các du khách kể lại rằng bóng ma của ông thường có mùi rất kinh khủng và luôn cố gắng xô họ xuống khỏi tường thành.

Vào thế kỷ 16, bà Janet Douglas bị giam ở lâu đài Edinburgh với cáo buộc là phù thủy có âm mưu giết hại vua James Đệ Ngũ. Bà bị thiêu sống vào ngày 17/07/1537, và con trai bà là Gillespie  bị buộc phải chứng kiến hành động tàn ác này từ trên tường thành. Linh hồn của bà vẫn luôn quanh quẩn trong tòa lâu đài, tiếng gõ của những thanh gỗ vẫn vang lên hàng đêm trong tòa lâu đài u ám này.

Rùng mình đột nhập lâu đài ma ám đáng sợ nhất Scotland - 5

Những bóng ma xuất hiện trong lâu đài Edinburgh được chứng minh bằng khoa học

Điều khiến cho lâu đài Edinburgh đáng chú ý là sự hiện diện của những bóng ma tại đây đã được chứng minh bằng khoa học. Vào năm 2001, tiếng sĩ Richard Wiseman đã làm một nghiên cứu về phản ứng của mọi người khi tới những nơi khác nhau trong lâu đài. Theo đó, những du khách không biết gì về tòa lâu đài nghe thấy hay cảm giác được những "linh hồn" thường xuyên hơn những người đã tìm hiểu trước đó.

--------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo vào 19h ngày 26/6/2017.

Gai người khám phá bí ẩn thị trấn ma ở miền Tây nước Mỹ

Với những cung đường hoang vắng, tòa nhà đổ nát và quá khứ u ám, thị trấn Jerome là địa điểm thú vị cho người can...

Theo Minh Châu (Theo Ghost story) (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung