Ở nơi người dân đi chợ phải chở theo cả xe tải tiền để mua đồ

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

"Tiền nhiều để làm gì" là câu nói chính xác khi nhắc đến Somaliland, một quốc gia nhiều tiền đến mức đem cả tiền ra chợ bán.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Ít ai biết được rằng Somaliland là một quốc gia không nằm trên bản đồ, mặc dù đã giành được độc lập. Đây thực sự là một quốc gia nghèo đến mức chẳng có gì ngoài tiền, người dân ở đây đau đầu vì có quá nhiều tiền nhưng lại không thể mua được những gì mà họ muốn.

Ở nơi người dân đi chợ phải chở theo cả xe tải tiền để mua đồ - 1

Ở Somaliland chỉ sử dụng tiền giấy và người ta được phép buôn bán tiền giấy một cách công khai ngoài chợ như mớ rau, con cá. Tiền được cột thành từng bó, tính theo ký và đôi khi là cả xe tải.

Ở nơi người dân đi chợ phải chở theo cả xe tải tiền để mua đồ - 2

Vì tiền Shiling Somaliland không có giá trị quốc tế nên nó không có tỷ lệ hối đoái chính thức. Do đó, người dân cũng không biết làm gì với tiền này và hy vọng du khách có thể mua nó để làm quà kỷ niệm, và họ sẽ đổi được ngoại tệ có giá trị hơn.

Ở nơi người dân đi chợ phải chở theo cả xe tải tiền để mua đồ - 3

Kể từ năm 1994 tiền Shilling ra đời, người dân phải đổi 7.000 tờ Shilling mới được 1 đô la, điều đó có nghĩa rằng nếu muốn mua một thứ gì đó, bạn phải đem theo rất nhiều bó tiền. Thậm chí nếu mua một thứ gì đó có giá trị, đôi khi tiền phải chở bằng cả xe tải.

Ở Somaliland, người dân hoàn toàn mất niềm tin vào tiền, thậm chí tiền vứt như rác ngoài đường mà chẳng ai buồn nhặt. Người ta còn than phiền rằng tiền quá nhiều không có chỗ chứa trong nhà.

Ở nơi người dân đi chợ phải chở theo cả xe tải tiền để mua đồ - 4

Mặc dù quốc gia này không cấm bán tiền giấy, hầu hết người dân sống nhờ vào việc bán tiền cho khách du lịch. Có rất nhiều mệnh giá tiền khác nhau, đa phần người dân thường đổi lấy đô la. Khi du khách tới đây, họ cảm giác người dân như một ngân hàng tư nhân nhỏ, khác một cái là họ bày bán tiền giống như những sạp nhỏ ngoài chợ. Hoạt động buôn bán lúc nào cũng diễn ra tấp nập, nhộp nhịp du khách tứ phương.

Ở nơi người dân đi chợ phải chở theo cả xe tải tiền để mua đồ - 5

Trong mắt mọi người, quốc gia này chẳng có gì ngoài tiền. Việc buôn bán tiền dường như trở thành một nét đặc trưng mỗi khi nhắc tới Somaliland. Người ta còn ví rằng hoạt động buôn bán tiền ở đây chẳng khác gì phố Wall ở Mỹ. Tại đây, người dân địa phương sẽ bán tiền của họ cho khách du lịch chỉ để đổi lấy một thứ gì đó thực sự có giá trị.

Ở nơi người dân đi chợ phải chở theo cả xe tải tiền để mua đồ - 6

Có một bài báo trước đây đăng tin một du khách người Mỹ đến Somaliland. Anh ta tò mò về việc buôn bán tiền ở nước này, vì vậy anh ta đã trả 100 đô la cho người bán hàng địa phương. Chủ quầy bán nói rằng hiện tại không đủ tiền, do đó yêu cầu người này chờ một lúc trong khi ông ta đi gom tiền. Một lúc sau, chàng trai người người Mỹ choáng khi thấy ông ta chở nguyên một xe tải tiền tới. Cuối cùng, chàng trai này chỉ lấy vài bó tiền và số tiền còn lại không thể mang về được.

Choáng khi biết được quốc gia có nhiều thú cưng hơn cả trẻ em lại gần Việt Nam đến vậy

Việc nuôi thú cưng ngày càng trở nên phát triển, nhiều người già không có con cái bên cạnh thường chọn nuôi một con chó...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch, lễ hội