Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ấn Độ là vùng đất của 64 vị thần cùng nữ thần với vô số đền thờ linh thiêng. Ở đây, các ngôi đền có thể được tìm thấy trên mọi nẻo đường, nhưng một số trong chúng rất kỳ lạ, ẩn chứa nhiều điều bí ẩn cùng các nghi thức trừ tà ấn tượng.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

  

Đền Kamakhya Devi, Assam

Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ - 1

Nằm trên đỉnh đồi Nilachal ở Guwahati, Assam là ngôi đền Maa Kamakhya Devi, một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Điều đặc biệt là ngôi đền không có bức tượng nào để thờ cúng mà chỉ có yoni (bộ phận sinh dục nữ) của nữ thần Devi Sati, vợ của Chúa Shiva. Bộ phận nhạy cảm này được khắc trong một góc của hang động trong đền và phủ tấm lụa sati màu đỏ. Mỗi năm, ngôi đền bị đóng cửa trong 3 ngày để tổ chức lễ hội Abumbachi Mela (lễ hội sinh sản Mật tông).

Devji Maharaj Mandir, Madhya Pradesh

Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ - 2

Vào thời gian trăng tròn hàng tháng, đền Devji Maharaj Mandir ở Madhya Pradesh là nơi các tín đồ đến để xua đuổi ma quỷ và linh hồn xấu ra khỏi cơ thể. Khi thực hiện nghi lễ, người ta đặt những viên long não lên lòng bàn tay trần để đuổi những linh hồn xấu xa trú ngụ bên trong, hoặc bị đánh đập bởi một cây chổi. 

Đền Venkateshwara, Andhra Pradesh: Ngôi đền giàu nhất

Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ - 3

Hầu hết các ngôi đền đều dựa vào các dịch vụ và quyên góp từ các tín đồ, tuy nhiên có một số ít đã tìm ra một thị trường béo bở, mặc dù không bình thường. đó là bán tóc người cho các nước phương Tây. Ngôi đền Venkateshwara là nơi thờ phụng chúa tể Vishnu, một vị thần chấp nhận tóc người như một biểu tượng của sự hy sinh. Ngôi đền, thực sự là một trong những ngôi đền lịch sử nhất ở Ấn Độ, có hai hội trường lớn được xếp cho những người thợ cắt tóc, họ phải chịu trách nhiệm cạo tóc cho hơn 12.000 người hành hương mỗi ngày, đạt gần 75 tấn tóc mỗi năm và kiếm được hơn 6,5 triệu USD . Số tóc này sau đó được bán cho các nhà sản xuất tóc giả Ý và người Trung Quốc sử dụng chiết xuất từ ​​tóc để bảo quản thực phẩm.

Stambheshwar Mahadev, Gujarat: Bí ẩn của sự biến mất

Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ - 4

Nằm gần thành phố Vadodara ở Gujarat, ngôi đền Stambheshwar Mahadev là một trong những ngôi đền bí ẩn nhất ở Ấn Độ. Đền thờ thần Shiva và cũng là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Gujarat cũng như ở Ấn Độ. Điều kỳ lạ nhất ở ngôi đền này là mọi người chỉ có thể vào thăm đền vào những giờ thủy triều thấp. Trong những giờ thủy triều cao, ngôi đền bị nuốt chửng hoàn toàn và chỉ xuất hiện trở lại sau khi nước xuống.

Đền Brahma, Pushkar

Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ - 5

Khi Aurangzeb cai trị Ấn Độ, họ đã phá hủy nhiều ngôi đền Hindu, trong đó hầu hết là những ngôi đền ở Pushkar. Chỉ còn lại duy nhất một ngôi đền còn tồn tại được và vẫn đứng vững vàng tỏ lòng tôn kính với thần Brahma. Điều kỳ lạ nữa là đây cũng là ngôi đền duy nhất thờ thần Brahma trên thế giới, mặc dù ông là một nhân vật nổi tiếng thuộc các vị thần trong Thần thoại Hindu. Đền Brahma được làm bằng đá cẩm thạch, các bức tường bên trong của ngôi đền được gắn những đồng xu bạc mang tên của các nhà tài trợ và tín đồ có công lớn.

Đền Devaragattu, Andhra Pradesh

Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ - 6

Một ngôi đền cổ khác của Ấn Độ, đền Devaragattu nằm tại quận Kurnool ở Andhra Pradesh nổi tiếng với Lễ hội Bani. Hàng năm các tín đồ của đền tập trung một số lượng rất lớn tổ chức một lễ kỷ niệm rầm rộ diễn ra suốt cả đêm. Những người đàn ông "múa may" với những cây gậy và thậm chí gây nguy hiểm cho nhau. Thậm chí năm 2014 đã có nhiều người bị thương trong lễ hội này này. 

Đền Nidhivan, Vrindavan

Những ngôi đền bí ẩn nhất Ấn Độ - 7

Cũng nằm trong số những ngôi đền bí ẩn hàng đầu của Ấn Độ, Đền Nidhivan dành riêng cho Lord Krishna. Đền nằm ở Nidhi Van, một khu rừng rậm rạp. Nhưng sự thật thú vị ở đây là những cây ở đây đan xen lẫn nhau và chúng phát triển mạnh mẽ, một số người dân địa phương tin rằng sau khi mặt trời lặn, Lord Krishna đến đền thờ và nhiều người tuyên bố nghe thấy âm thanh rì rầm vào ban đêm tại đền.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-ngoi-den-bi-an-nhat-an-do-d465032.html

Những điều kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Trung Quốc có rất nhiều quy tắc riêng và đôi khi là những thói quen hài hước. Nhiều du khách đến đây đều cảm thấy thú...

Theo Hàn Ly (Theo traveltriangle) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Á