Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Cách đây 25 đến 30 triệu năm, đảo Lý Sơn được hình thành dưới sự kiến tạo địa chấn phun trào nham thạch của núi lửa.

Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré mà theo cách lý giải của dân gian là “cù lao có nhiều cây Ré”. Là huyện đảo duy nhất của Quãng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc, cách đất liền 15 hải lý.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 1

Mỗi ngày từ cảng Sa Kỳ và cảng Lý Sơn đồng thời có 1 chuyến tàu cao tốc ra đảo và vào đất liền. Tàu rời cảng trong khoảng từ 7h30 đến 8h00.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 2

Cuộc sống bình dị ở bến cảng Lý Sơn

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 3

Những chiếc tầu gỗ đầy mầu sắc của người dân trên đảo

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 4

Ngoài việc được ngâm mình vào dòng nước mát để tránh đi cái nắng gió của sứ đảo. Bạn còn vừa có thể lặn ngắm san hô với các loài sinh vật khác di chuyển dưới làn nước trong vắt. Các bạn chú ý là không nên đi chân đất để tránh việc bị san hô làm đứt chân, lựa chọn tốt nhất là mua một đôi giầy nhựa ngay trong chợ Lý Sơn.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 5

Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh) ở xã An Hải, đảo Lý Sơn

Chùa Hang (tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, Chùa đá trời sinh) ở xã An Hải, đảo Lý Sơn, được lập ra dưới triều vua Lê Kính Tông bởi ông Trần Công Thành, một trong những người đã ở đây tạo dựng cùng với việc khẩn hoang, mở đất lập làng An Hải, An Vĩnh xưa. Cửa hang nhìn ra biển, giữa sân có một hồ sen và xung quanh là những cây bàng biển cổ thụ đến hàng trăm năm.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 6

 Nằm ở thôn Đông, xã An Hải (Lý Sơn) dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 7

Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi meo theo con đường nhỏ đến gần chùa Đục sẽ thấy một mỏm đá nhỏ nằm sát dưới biển. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của những ai đam mê chụp ảnh.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 8

Tàu từ Đảo Lớn sang Đảo Bé khởi hành từ 8h sáng và quay lại Đảo Lớn vào lúc 14h30 hàng ngày, các bạn cũng có thể liên hệ với tàu cá của người dân để sang Đảo Bé.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 9

Đảo Bé hay còn gọi là đảo An Bình tuy diện tích rất nhỏ, nhưng lại có một bãi tắm đẹp tuyệt vời với những hạt cát trắng mịn được bao bọc bởi cánh cung vách đá cao.

Những điểm đến hút hồn du khách trên đảo Lý Sơn - 10

Vào buổi tối có thể mang theo lều ngủ tại đảo bé, đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ. Hẹn tàu sáng hôm sau đón về sớm rồi quay vào đất liền luôn.

Tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc 4 ngày 3 đêm.

Cô nàng độc thân chia sẻ kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc chỉ với 3 triệu đồng

Nếu bạn đang có ý định du lịch đảo Lý Sơn tự túc, đừng bỏ qua những chia sẻ cực hữu ích này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đời sống & Pháp luật
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung