Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 01:00 AM (GMT+7)

Tọa lạc ở vị trí hiểm hóc không ai ngờ, ngôi đền này khiến cho khách du lịch phải vất vả leo lên một đỉnh núi rất cao mới đến nơi được

Tại thị trấn Chaiping, cách quận Trấn An, thành phố Thượng Hải, tỉnh Thiểm Tây khoảng 35 km về phía tây nam, có một ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng tên là Taiyuan, được xây dựng từ thời nhà Minh đang thu hút sự chú ý của mọi người.

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 1

Trên ngọn núi này có một ngôi đền tên là Guanyin, cách mặt đất 1.665 mét. Đứng từ xa, nhìn ngôi đền này rất độc đáo và quan trọng hết là để đến được nơi này, du khách phải vượt qua một quãng đường vô cùng khó khăn.

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 2

Đền Guanyin được bao quanh là vực thẳm, có thể nói rằng cảnh quan đứng từ đền nhìn xuống rất đáng kinh ngạc. Để xây dựng được ngôi đền trên đỉnh núi như thế này thật không hề dễ dàng. Mặc dù chỉ rộng khoảng 6 mét vuông nhưng toàn bộ kiến trúc đều để lại ấn tượng khó quên đối với du khách.

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 3

Người xưa đã sử dụng 4 cột đá để làm trụ cột chính, nền và các bức tường cũng đều sử dụng đá là chính. Đỉnh của đền được làm bằng đồng nên tỏa sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Bên trong có một chiếc chuông rất to, phát ra âm thanh rất tnh tế.

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 4

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 6

Khung cảnh ở đây cực kỳ đẹp, thời tiết tốt, tầm nhìn cao, không bị cản trở. Khi có sương mù, toàn bộ nơi đây giống như một xứ sở thần tiên. Trong lịch sử, rất nhiều học giả và người nổi tiếng đã đến và để làm nhiều bài thơ có giá trị trên tường.

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 7

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 8

Ngôi đền trên mép vực kỳ dị bậc nhất xứ Trung - 9

Để có thể trang trải chi phí sửa chữa và trùng tu, nơi này đã áp dụng vé cho từng thời điểm trong năm. Từ tháng 3 đến tháng 11 là 90 tệ (300.000VNĐ), từ tháng 12 đến tháng 2 là 70 tệ (230.000VNĐ).

Ngôi làng nguy hiểm nhất Trung Quốc, nằm trên vách đá, chỉ có 1% người dân biết

Vì địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn nên nơi này may mắn vẫn giữ được cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, đem...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)

sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc