Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ

Vị trí đặc biệt của ngôi chùa này khiến nhiều người tin rằng đó là một nơi rất linh thiêng.

Chùa Treo là một địa điểm không được nhiều người biết tới ở huyện Thái Ninh, thành phố Tam Ninh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ngôi chùa này được xây dựng trên một vách đá cao 100m, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ.

Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ - 1

Mặc dù tỉnh Phúc Kiến có nhiều danh lam thắng cảnh tấp nập du khách nhưng ngôi chùa này lại ẩn mình trong một ngọn núi không có tên tuổi. Nếu không tình cờ phát hiện, nhiều người không thể tưởng tượng được lại có một ngôi chùa treo ở một vị trí kỳ lạ như vậy.

Chùa Treo có 2 gian chính, một gian giống như một nơi để ngắm cảnh, gian bên cạnh là nơi để thờ cúng. Toàn bộ ngôi chùa được xây dựng bên trong một cái rãnh của vách đá dựng đứng.

Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ - 2

Nhìn xuống phía dưới ngôi chùa, nhiều người bất ngờ khi thấy chỉ có 2 cột gỗ chống đỡ. Vách đá ở đây phẳng đứng, có vài cây xanh mọc len lỏi trong cách ngách giống như tô điểm thêm ngôi chùa.

Nhìn ngôi chùa tọa lạc ở vị trí như vậy, nhiều người cảm thấy lo sợ khi bước chân vào. Trên thực tế, ngôi chùa rất chắc chắn, đã tồn tại qua nhiều thế kỷ.

Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ - 3

Người dân gần đó cho biết, ngôi chùa này được xây dựng vào thời nhà Thanh, có lịch sử hơn 150 năm.

Không rõ lý do tại sao một ngôi chùa như vậy được xây dựng tại một nơi như vậy. Ngôi chùa này cũng không có nhiều thông tin.

Nhìn vị trí độc đáo của nó, mọi người thắc mắc làm sao người Trung Quốc cổ xưa lại có thể leo lên vách đá trơn như vậy để có thể xây dựng một ngôi chùa.

Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ - 4

Theo thời gian, khi ngôi chùa ngày càng có nhiều người biết tới hơn, người ta đã xây dựng một cầu thang để dễ dàng di chuyển lên trên.

Chùa Treo có vai trò rất lớn trong đời sống của người dân xung quanh. Vì ít người biết tới, cùng với vị trí đặc biệt, người ta tin rằng nơi này rất linh thiêng, cầu gì được nấy.

Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ - 5

Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ - 6

Ngôi chùa treo trên vách đá cao, được chống đỡ bằng 2 cột gỗ - 7

Hiện tại, ngôi chùa được chính quyền thành phố bảo vệ, khi được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, nó ngày càng thu hút nhiều người tìm tới hơn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/ngoi-chua-treo-tren-vach-da-cao-duoc-chong-do-bang-2-cot-go-1450946....

Ngôi chùa lớn nhất Trung Quốc, đi bộ mỏi chân chưa hết, bất ngờ trước cảnh sắc bên trong

Ngôi chùa này có lịch sử lâu đời, diện tích rất rộng, yên tĩnh, thích hợp để đến tĩnh tâm, thờ cúng.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Touliao) (Nông thôn Việt)
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung