Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá

Đến Hà Giang, du khách sẽ bất ngờ với những không gian thơ mộng của thế giới đá. Ở nơi đây, đá như có số phận, đá như có linh hồn.

Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá - 1

Đá được sắp đặt gọn gàng để làm hàng rào

Đèo nối dốc, những cánh rừng thông ngút ngàn bám mép dải đường hẹp quanh co, uốn lượn như những dải lụa. Qua đèo Cán Tỷ, du khách ngỡ ngàng như lạc lối vào xứ sở kỳ lạ.

Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá - 2

Đá giúp nâng vẻ sang trọng cho những resort 

Bạt ngàn là đá, đá dựng thành giăng lũy, đá bao phủ khắp núi non hiểm trở. Lớp nọ chồng lớp kia, đủ các hình thù kỳ dị như cuộc triển lãm các hòn non bộ kỳ vĩ, khổng lồ của đất trời.

Đá vốn rắn đanh khắc khổ mà khi quần tụ bên nhau trên cao nguyên Đồng Văn cũng như biết khoe mình làm dáng với thiên hình vạn trạng làm nên những “vườn đá”, “rừng đá” độc đáo.

Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá - 3

Nhà dựa vào đá, hàng rào bằng đá, đá che chở cho người dân nơi đây

Ở nơi đây, đá như có số phận, đá như có linh hồn. Trẻ em sinh ra, núm ruột hồng được vùi vào trong đá. Trai gái yêu nhau, tỏ tình bên bờ rào đá. Người chết đi, lại được vùi vào trong lòng đá. Những phiên chợ rực rỡ sắc màu, cũng hiện lên từ đá.

Trải rộng trên 4 huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang gồm Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn, Cao nguyên đá Đồng Văn nằm ở độ cao trung bình 1.000 - 1.600m so với mực nước biển trên diện tích hơn 2.354km².

Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá - 4

Núi đá tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp

Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá - 5

Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá - 6

Bản nhạc phối hợp giữa đá và hoa khiến du khách như lạc lối vào cõi tiên

Ngỡ ngàng lạc lối vào xứ sở kỳ lạ của đá - 7

Ở đây dường như nhà nào cũng làm hàng rào bằng đá. Đá như có số phận, đá như có linh hồn

Đây là một trong những vùng đá vôi đặc biệt của cả nước, có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với du khách và những nhà nghiên cứu khoa học bởi chúng chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển của vỏ trái đất, những hiện tượng tự nhiên, những cảnh quan đặc sắc, tính đa dạng sinh học cao và những truyền thống văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/ngo-ngang-lac-loi-vao-xu-so-ky-la-cua-da-c14a35189.html

Chuyến đi Hà Giang đầy hoang dã của đôi vợ chồng đam mê du lịch

Đôi vợ chồng trẻ đã có hành trình ngẫu hứng, không điểm đến chủ đích, không nơi nổi tiếng, không sự tiện nghi... tất cả mọi điều đều hoà mình chậm rãi và thong dong...

Chia sẻ
Theo Kỳ Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung