Lý giải bí ẩn rợn người về cây cầu than khóc trong đêm

Thứ Ba, ngày 27/06/2017 19:00 PM (GMT+7)

Trên cầu, người ta đã ghi nhận có tiếng gào khóc như của trẻ sơ sinh và đôi khi là của phụ nữ vang lên trong đêm.

Loạt bài Những địa điểm du lịch ma quái sẽ hé lộ câu chuyện, hình ảnh bí ẩn, ly kỳ đến rợn người đằng sau những ngôi biệt thự, địa điểm nổi tiếng.

Ẩn mình trên con đường nằm phía sau quận hạt Bucks, Pennsylvania (Mỹ), là một cây cầu có mái che với vẻ ngoài yên bình như hòa vào cảnh đồng quê bao quanh nó. Nhưng cây cầu này lại chứa đựng những câu chuyện kỳ bí khiến người ta đồn rằng nó là nơi bị ma ám nhiều nhất nước Mỹ.

Lý giải bí ẩn rợn người về cây cầu than khóc trong đêm - 1

Các nhà điều tra huyền bí đã dành nhiều đêm ở đây để phân tích và thu thập dữ liệu về  những hiện tượng ly kỳ xảy ra trên cây cầu. 

Lần ngược về lịch sử, cầu VanSant được xây dựng vào năm 1875, bắc ngang qua sông Pidcock. Nó còn được được biết đến với tên gọi cầu Con đập Hải ly. Bên cạnh huyền thoại về tiếng trẻ con khóc, cây cầu Van Sant cũng nổi tiếng là nơi xử tử treo cổ những tên trộm ngựa thời trước.

Cầu VanSant lúc nửa đêm với bầu không khí rùng rợn đáng sợ đè nặng

Có nhiều câu chuyện truyền thuyết gây ám ảnh về cây cầu này. Người ta cho rằng, có kẻ đã sát hại dã man một thiếu phụ trên cầu, rồi bắt cóc và giết  con của cô ấy, giờ đây bóng ma của cô lẩn khuất quanh đó và đêm đêm gào khóc đầy bi thương cho linh hồn đứa con xấu số. Và nếu nửa đêm bạn đến giữa cây cầu rồi hét lên thật to “Tôi đã giết con của cô!”, bạn có thể nhìn thấy bóng dáng cùng nghe thấy tiếng khóc của người phụ nữ tiến đến gần mình.

Lý giải bí ẩn rợn người về cây cầu than khóc trong đêm - 2

Nhiều người khác lại cho rằng, tên sát nhân vẫn đang quẩn quanh cây cầu, chờ đợi nạn nhân tiếp theo. Nhiều nhân chứng kể rằng, họ đã nhìn thấy một bóng người treo cổ trên một dây thòng lọng từ xà ngang của cầu, được cho là thuộc về tên sát nhân đã bị trừng phạt ở ngay hiện trường tội ác mà hắn gây ra.

Một truyền thuyết khác lại kể câu chuyện về một người phụ nữ trẻ bị phản bội đã tự dìm chết đứa con sơ sinh ngoài giá thú của mình. Truyện tương tự như vậy đặc biệt rất phổ biến, được gán cho nhiều cây cầu ở vùng ngoại ô thành phố. Khi đi qua cầu, người dân địa phương có thể nghe thấy tiếng khóc thảm thiết của những đứa trẻ, nên cầu VanSant được đặt cho biệt danh đáng sợ là “cầu trẻ khóc”.

Lý giải bí ẩn rợn người về cây cầu than khóc trong đêm - 3

Theo truyền thuyết, nhiều năm trước, một phụ nữ trẻ đã lỡ có thai với một người đàn ông đã có gia đình. Gia đình cô không muốn dính dáng gì với cô và đứa bé. Người phụ nữ đã đau buồn vì chuyện này tới mức, ngay sau khi sinh, cô lẻn khỏi bệnh viện lúc nửa đêm với đứa con của mình trên tay, thất thểu chạy đến cây cầu gần đó. Tới nơi, cô ném đứa bé đang gào khóc xuống dòng nước siết thắt cổ tự vẫn ngay trên xà ngang của cầu.

Lý giải bí ẩn rợn người về cây cầu than khóc trong đêm - 4

Truyền thuyết này đặc biệt xuất phát từ cây cầu VanSant ở đông nam Pennsylvania, nhưng nhiều dị bản khác của nó cũng được lặp lại, gán cho nhiều “cầu trẻ khóc” trên khắp Hoa Kỳ. Dù chi tiết câu chuyện có thay đổi như thế nào, những yếu tố cốt lõi vẫn giữ nguyên:  trong quá khứ, một (hoặc nhiều) đứa trẻ xấu số đã thiệt mạng trên cầu; từ đó cây cầu bị chúng ám, nhiều hiện tượng kỳ dị siêu linh xảy ra, như tiếng khóc òa lên thê thảm của những đứa bé vẫn còn vang vọng, văng vẳng cho đến ngày nay.

Người ta cũng đồn rằng, nếu bạn đỗ xe ở giữa cầu VanSant, bạn có thể nghe thấy không chỉ tiếng than khóc tuyệt vọng của những đứa trẻ đáng thương bị bỏ rơi, mà còn các ngón chân của người mẹ trẻ treo cổ trên cầu cào lên từng tiếng rợn người trên nóc chiếc xe ô tô. Tuy nhiên, một nhà điều tra siêu linh, một tay thợ săn ma quỷ gan dạ đã đoán rằng âm thanh gào khóc thật ra là tiếng gọi bầy của đàn cáo đỏ cư ngụ quanh khu vực này. Nhưng điều đó không giải thích được hình ảnh bóng ma đáng sợ của người phụ nữ lang thang quanh khu vực này.

Tiếng cáo đỏ kêu lúc nửa đêm đặc biệt rùng rợn thê lương

Cầu VanSant cũng có vị trí rất gần với Ngã tư Washington, đóng vai trò quan trọng trong Chiến tranh Cách mạng Mỹ. Nơi đây đã chứng kiến cái chết đau đớn của nhiều người, cả binh lính lẫn dân thường, do cảm cúm cùng nhiều căn bệnh khác trong thời chiến.

Lý giải bí ẩn rợn người về cây cầu than khóc trong đêm - 5

----------------------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo vào 19h ngày 28/6/2017.

Tour săn ma đáng sợ trong tòa nhà của cựu tổng thống Mỹ Andrew Jackson

Tòa nhà Hermitage không chỉ là một chứng nhân lịch sử, mà còn là nơi diễn ra tour săn ma được tổ chức hằng đêm.

Theo Anh Phạm (Theo Atlasobscura) (Dân Việt)
sự kiện Những địa điểm du lịch ma quái
Báo lỗi nội dung