Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ

Nếu vượt qua được điều kiện khí hậu khắc nghiệt tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một kiệt tác thiên nhiên.

Natron là một hồ muối lớn nằm ở phía Bắc đất nước Tanzania, châu Phi. Hồ muối này nổi tiếng với vẻ đẹp độc đáo tựa như hàng trăm tấm gương sắc màu ghép vào với nhau.

Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 1

 Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 2

Nằm giữa những ngọn núi lửa lớn của châu Phi, hồ Natron là điểm sâu nhất của thung lũng Great Rift, với độ cao chỉ 600 mét so với mặt nước biển. Nó được cung cấp một lượng muối khoáng dồi dào từ dòng sông Ewaso Ng’iro.

Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 3

 Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 4

Nước hồ không hề sâu, chỉ khoảng 3 mét còn diện tích mặt hồ thay đổi thường xuyên, tùy thuộc vào độ bốc hơi của nước. Khu vực xung quanh hồ khá nóng và khô nhưng nếu bạn vượt qua được điều kiện thời tiết khắc nghiệt đó để đến thăm Natron, bạn sẽ thỏa mãn với những gì mà mình được chiêm ngưỡng.

 Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 5

Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 6

Thông thường, Natron vẫn có màu xanh sẫm quen thuộc như những hồ nước khác. Tuy nhiên, nó sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm cực độc đáo mỗi khi hiện tượng bốc hơi xảy ra với tần suất lớn, thường là vào mùa khô. Nước bốc hơi để lại lượng muối cực lớn, thu hút các vi sinh thích sống trong môi trường nước mặn. Chính các vi sinh này đã tạo nên màu nước đỏ, cam hoặc hồng.

Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 7

Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 8

Nhiệt độ quá cao của khu vực, lên tới 41 độ C khiến hệ động, thực vật tại đây không phong phú, do không nhiều giống, loài trụ lại được. Tuy nhiên, đây lại là nơi dừng chân thường xuyên của 2,5 triệu con hồng hạc, một loài chim quý hiếm với vẻ đẹp tự nhiên và bộ lông hồng như một đám mây, bồng bềnh trên mặt hồ. Điều đặc biệt là chúng lại chọn nơi có khí hậu khắc nghiệt này để sinh sản, duy trì nòi giống. 

Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 9

Lạ mắt hồ muối như ghép từ trăm tấm kính đỏ - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN