Không ai dám động vào hồ nước "bốc khói" Frying Pan

Thứ Bảy, ngày 13/10/2018 03:00 AM (GMT+7)

Hồ Chảo Chiên trong tiếng Anh có tên là Frying Pan. Nhìn qua các bức ảnh, nhiều người hình dung hồ Chảo Chiên được bao phủ bởi sương mù. Trên thực tế, Chảo Chiên là một hồ nước nóng chứa carbon dioxide và khí hydro sunfua.

Sự kiện:

Du lịch, lễ hội

Hồ Chảo Chiên bao phủ một khu vực rộng 38.000m2. Mặc dù rộng nhưng nước trong hồ tương đối nông, phổ biến ở mức 6m, chỗ sâu nhất cũng chỉ đạt 7,6m. Nằm xung quanh miệng hồ là những bãi silica và khoáng sản đầy màu sắc.

Hồ Chảo Chiên hình thành sau khi núi lửa Mount Tarawera ở thung lũng Waimangu, New Zealand phun trào năm 1886. Vụ phun trào tạo ra nhiều miệng núi lửa nhỏ quanh chân núi, cũng là thời điểm tạo ra nhiều địa hình thiên nhiên độc đáo cho New Zealand. 

Đạt được hình thái như bây giờ, hồ Chảo Chiên còn phải trải qua một vụ phun trào núi lửa khác năm 1917, tác động đến địa hình khu vực xung quanh. 

Không ai dám động vào hồ nước "bốc khói" Frying Pan - 1

Hồ Chảo Chiên là "nhà" của rất nhiều loài sinh vật nhưng hầu như là các loài sinh vật ưa nhiệt và có khả năng phát triển ở nhiệt độ cao. Với nhiệt độ cao, 50-60 độ C, mức nhiệt độ cơ thể người không thể chịu được, thế nhưng điều đó không có nghĩa con người không thể chinh phục. Vào những năm 1970, Ron Keam – một nhà nghiên cứu tại trường Đại học Auckland – đã thực hiện một cuộc khảo sát toàn diện hồ Frying Pan trên một chiếc thuyền gỗ được thiết kế đặc biệt có khả năng thích nghi với nhiệt độ cao và hóa chất có trong hồ được gọi với cái tên thuyền Maji Moto.

Vẻ đẹp kỳ diệu của hồ muối hai màu xanh - đỏ dị nhất thế giới

Thiên nhiên luôn tạo ra những khung cảnh tuyệt vời, hấp dẫn đến khó tin trên khắp hành tinh của chúng ta. Một hồ muối...

Theo Minh Anh (Infonet)

sự kiện Du lịch, lễ hội