Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian

Thứ Năm, ngày 17/05/2012 10:00 AM (GMT+7)

Nằm trên bảy ngọn đồi và với bề dày ngàn năm lịch sử, thị trấn xinh đẹp Bamberg ở Bavaria được coi như một trong những kho báu của Đức.

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 1

Thị trấn Bamberg phía đông - nam nước Đức là một trong những nơi mà thời gian dường như không trôi theo nhịp sống hiện đại. Thị trấn này mang đậm dấu ấn của thời Trung cổ với rất nhiều tòa nhà cổ kính và công trình điêu khắc có từ thế kỷ 11...

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 2
Nhà thờ ban đầu ở thành phố này có từ năm 1004, sau đó bị phá hủy gần như hoàn toàn bởi hỏa hoạn. Nhà thờ Imperial mới được xây vào khoảng thế kỷ 12-13 với 4 tòa tháp tráng lệ.

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 3
Old Town của Bamberg là một trong những Di sản thế giới được UNESCO công nhận vì mang kiến trúc Trung cổ đích thực. Lịch sử kể lại rằng, công trình này được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo vì thời xưa vị giám mục đã không cấp đất cho dân chúng xây dựng. Điều này đã khiến Old Town Hall không chỉ trở thành công trình có kiến trúc đáng chú ý mà còn là biểu tượng thú vị của cuộc đấu tranh quyền lực giữa nhà thờ và thị trấn.

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 4
Với vẻ cổ kính của những ngôi nhà nằm sát bên con sông thanh bình Regnit chảy qua thành phố, Bamberg khiến người ta liên tưởng tới thành phố Venice của Ý.

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 5
Old Town nối liền hai bờ sông Regnit

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 6
Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10/2012, Bamberg tổ chức chương trình Bavarian Garden Show.

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 7
Phong cách xa hoa ở New Residenz phản ánh lối sống phóng khoáng của những nhà cầm quyền, các giám mục-những người cư trú ở đây cho đến năm 1802

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 8
Thành phố vẫn giữ gần như nguyên vẹn vẻ đẹp cổ kính từ thời Trung cổ

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 9

Bamberg đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới năm 1993 do những cảnh quan thời Trung cổ và các truyền thống văn hóa đã được bảo tồn rất tốt.

Kho báu tuyệt đẹp của Bavarian - 10
Vẻ đẹp cổ kính của Nhà thờ Romanesque vẫn còn nguyên vẹn.

(Theo Toquoc.gov)