DANH MỤC

ÍT NGƯỜI BIẾT NƠI NÀY ĐÓN MÙA THU SỚM NHẤT NHẬT BẢN

Vườn quốc gia Daisetsuzan (Hokkaido) là nơi đón mùa thu sớm nhất nước Nhật. Từ giữa tháng 9, các hẻm núi, cánh rừng ở đây gần như phủ kín lá vàng, lá đỏ.

MÙA THU ĐẸP SAY ĐẮM LÒNG NGƯỜI

Mùa thu nước Nhật thường kéo dài và rõ nét nhất vào tháng 10 - 11, gắn liền với hình ảnh của những thảm lá vàng, đỏ. Tuy nhiên, ngay tháng 9 này du khách cũng có thể tận hưởng không khí đầu thu ở miền bắc Nhật.

Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 3
Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 4

Vườn quốc gia Daisetsuzan nổi tiếng bởi khung cảnh hoang sơ, của các cánh rừng, vẻ đẹp mơ màng của các suối nước nóng. Tại đây có 3 nhóm núi lửa lớn gồm nhóm núi Asahidake - Daisetsuzan, núi Tokachi và nhóm Shikaribetsu - núi Ishikari. Ảnh: asahidakengo, Gooday Hokkaido.

Cụm núi lửa Daisetsuzan là một dãy đỉnh núi cao tới 2.000 m ở trung tâm đảo Hokkaido. Từ giữa tháng 9, khung cảnh núi rừng ở Daisetsuzan bắt đầu được thay áo mới. Sắc màu đặc trưng của mùa thu bắt đầu xuất hiện ở những đỉnh núi cao nhất rồi dần dần lan dần xuống triền núi và nhuộm màu đỏ rực cả thung lũng vào tháng 10.

Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 5
Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 6

Các nhóm núi lửa nằm trên một vùng cao nguyên rộng lớn. Ngoài ra, nơi đây cũng được biết đến với khu vực đồng cỏ, núi cao hoang sơ cùng các suối nước nóng. Ảnh: g8787856.

TREKKING CỤM NÚI LỬA, HÒA MÌNH VÀO THIÊN NHIÊN

Du khách yêu thích trekking thường ghé cụm núi lửa Daisetsuzan. Từ tháng 9, thiên nhiên ở Daisetsuzan bắt đầu thay đổi, lá cây chuyển màu vàng, đỏ. Cả triền núi nhuộm màu đỏ rực vào tháng 10.

Phía đông nam của công viên quốc gia Daisetsuzan có hồ Shikaribetsu-ko ở độ cao khoảng 800 m, là nơi du khách có thể ngắm cảnh lá phong đỏ rực phản chiếu xuống mặt hồ vào mùa thu. Ảnh: suparuj.

Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 8

Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 9

Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 10

Có nhiều tuyến trekking cho bạn lựa chọn khi tới Daisetsuzan. Thời gian dài nhất là 4-5 ngày. Du khách leo núi sẽ được thưởng ngoạn cảnh đẹp cung đường từ Asahikawa tới đỉnh Asahidake. Ngoài ra còn có cung tham quan hồ Notoro-ko tới bán đảo Shiretoko, hồ Akan qua Kushiro Marsh tới suối nước nóng Tokachigawa. Ảnh: kao838.

Nếu không đủ sức trekking nhưng vẫn muốn ngắm nhìn cảnh đẹp Daisetsuzan từ trên cao, du khách có thể trải nghiệm cáp treo Sounkyo Kurodake. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh từ khu nước nóng Soikyo đến đỉnh Kuro.

Sounkyo Kurodake là tuyến cáp treo nằm xa nhất về phía bắc ở Nhật, đưa khách tham quan ngắm cảnh từ khu suối nước nóng Soikyo lên đỉnh Kuro, do công ty Rinyu Kanko quản lý. Không tốn nhiều sức như trekking nhưng du khách ngồi cáp treo cũng có thể phóng tầm mắt bao trọn phong cảnh mùa thu ngoạn mục ở Daisetsuzan. Ảnh: japanconsny.

Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 12
Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 13

Bạn có thể đến Daisetsuzan từ Sapporo (Hokkaido) bằng tàu và xe bus. Nếu muốn trải nghiệm hết công viên rộng lớn này, bạn nên thuê một chiếc ô tô tự lái. Tại đây, du khách có thể chọn điểm lưu trú tại Sounkyo Onsen, một số khách sạn lớn tại chân núi Asahidake. Ảnh: butsu.dori.

Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 14
Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 15
Ít người biết nơi này đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản - 16

Không chỉ có những cánh rừng, núi cao hùng vĩ, hồ và suối nước nóng, các khu vực đồng cỏ, cây bụi ở Daisetsuzan cũng phủ sắc màu của mùa thu. Ảnh: butsu.dori, Good Hokkaido,Japan wonders.

Thứ Hai, ngày 05/10/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nguồn: https://danviet.vn/emagazine-it-nguoi-biet-noi-nay-don-mua-thu-som-nhat-nhat-ban-20200926140143015.htm

Theo Lê Minh (Dân Việt)