DANH MỤC

Nhật Bản có nhiều ngôi làng xinh đẹp trải rộng khắp đất nước. Mỗi ngôi làng có một đặc điểm riêng và tất cả chúng đều đáng để ghé thăm bởi phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời và sự độc đáo của các kiến trúc.

Biei, Hokkaido

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 2

Biei là một thị trấn ở Hokkaido nổi tiếng với thiên nhiên đa dạng. Người dân địa phương gọi nó là "thị trấn của những ngọn đồi." Đúng như tên gọi, tầm nhìn từ những ngọn đồi sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm và thưởng thức phong cảnh ấn tượng nhất. 

Tsurui, Hokkaido

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 3

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 4

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 5

Làng Tsurui không chỉ có phong cảnh rất đẹp, ấn tượng mà ở đây còn có rất nhiều những con sếu đầu đỏ dạn người bay lượn khắp mọi nơi. Không có nơi nào khác ngoài Tsurui, nơi bạn có thể thấy cảnh nhiều con sếu đầu đỏ đang tương tác trong môi trường sống tự nhiên tuyệt vời như thế này.

Higashinaruse, Akita

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 6
Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 7

Làng Higashinaruse được công nhận là nơi có bầu trời đêm đầy sao đẹp nhất Nhật Bản, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng không khí ở đây đặc biệt trong lành. Ngoài ra Làng Higashinaruse cũng có rất nhiều thác nước và các dòng suối xinh đẹp thích hợp cho du khách đi dạo vãn cảnh. Sát cạnh đó là rừng Suzukoya no Mori, nơi có nhiều cây sồi Nhật Bản có số tuổi thọ lên tới hơn 200 năm tuổi. Đây cũng chính là lý do không khí ngôi làng luôn trong trẻo, tinh khiết.

Kitashiobara, Fukushima

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 8
Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 9

Kitashiobara là một ngôi làng nằm giữa thiên nhiên với rừng núi chiếm 80% diện tích. Do sự phong phú của thiên nhiên, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Các hồ nước được gọi là Goshikinuma đặc biệt ấn tượng vì màu sắc được thay đổi một cách tự nhiên liên tục.

Kiso, Nagano

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 10

Được bao quanh bởi các ngọn núi, Kiso là một thị trấn có lịch sử phong phú và còn nổi bật bởi phong cảnh thiên nhiên rất quyến rũ. Điểm thu hút chính là con phố cổ có tên Nakasendo với nhiều di tích lịch sử ấn tượng. Ngay dưới chân ngọn núi là cao nguyên Kaida, nơi bạn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành và phong cảnh tuyệt diệu.

Nagiso, Nagano

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 11
Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 12

Nagiso nằm khá gần với Kiso. Đó là ngôi làng vẫn còn nhiều tòa nhà được xây dựng từ thời Edo (1603 - 1868). Nhiều du khách bị quyến rũ bởi cảnh quan thị trấn khi nó thay đổi theo mùa. Nếu bạn đang đến thăm Nagano, hãy nhớ ghé qua Kiso và Nagiso.

Nakanojo Kuni, Gunma

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 13

Khoảng 92% diện tích của ngôi làng này được tạo thành từ rừng núi và đồng bằng. Đây các nhà thơ rất yêu thích bởi phong cảnh thiên nhiên bình yên, lắng đọng. Nếu bạn muốn tìm kiếm đặc sản, hãy thử món soba 10-wari nổi tiếng (mì kiều mạch được làm bằng bột kiều mạch 100%). Ngôi làng cũng nổi tiếng với các onsen (suối nước nóng) rất đẹp được bao quanh bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ.

Hayakawa, Yamanashi

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 14

Hayakawa là một thị trấn nằm ở phía tây nam của tỉnh Yamanashi. Đây là một khu vực rộng lớn nhưng lại là thị trấn ít dân nhất ở Nhật Bản. Có rất nhiều onsen trên khắp thị trấn như Nishiyama Onsen. Các đường phố của Akasawa chỉ gồm khoảng 40 ngôi nhà là các tòa nhà truyền thống với hàng rào và bậc thang bằng đá rất hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Totsukawa, Nara

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 15

Totsukawa là ngôi làng lớn nhất của Nhật Bản về diện tích. Các cư dân cùng tồn tại với thiên nhiên trong ngôi làng này, trong đó 96% diện tích là rừng núi. Các địa điểm linh thiêng và tuyến đường hành hương nổi tiếng ở dãy núi Kii, một di sản thế giới của UNESCO chắc chắn rất đáng để bạn ghé thăm.

Yoshino, Nara

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 16
Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 17

Yoshino nổi tiếng nhất với những cây hoa anh đào rực rỡ. Có tổng cộng khoảng 30.000 cây và chúng chỉ nở rộ trong một khoảng thời gian ngắn từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4. Bên cạnh hoa anh đào, nơi đây còn có nhiều cảnh đẹp tự nhiên khác du khách cùng tham quan và chiêm ngưỡng tại Yoshino.

Ine, Kyoto

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 18

Ine là một thị trấn phát triển mạnh về nghề chài lưới, đồng thời cũng rất phát triển về nghệ thuật biểu diễn truyền thống, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể liên quan đến ẩm thực, trang phục và kiến trúc. Khoảng 230 ngôi nhà của ngư dân dọc theo Vịnh Ine được xây dựng rất ấn tượng tạo nên một khung cảnh độc đáo.

Kamikatsu, Tokushima

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 19

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 20

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 21

Kamikatsu là một thị trấn chủ yếu là núi với 55 khu định cư có các kích cỡ khác nhau nằm giữa độ cao 100-700m. Thị trấn có những ruộng bậc thang đẹp lung linh và được liệt kê trong danh sách 100 ruộng bậc thang nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Minamioguni, Kumamoto

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 22

Minamioguni là một thị trấn nằm dưới chân ngọn núi Aso, nơi đây có một nhánh của con sông dài nhất Kyushu là sông Chikugo. Vì được bao quanh bởi núi và nước, thị trấn không chỉ tràn ngập phong cảnh thiên nhiên mà còn là nơi có nhiều suối nước nóng rất thú vị.

Takaharu, Miyazaki

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 23
Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 24

Takaharu là một thị trấn lịch sử nơi Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản là Jimmu được sinh ra. Nơi đây có công viên địa chất Kirishima, công viên quốc gia được công nhận đầu tiên của Nhật Bản với rất nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng dành cho du khách thưởng thức khi ghé thăm.

Aya, Miyazaki

Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản khiến du khách tưởng lạc vào truyện cổ tích - 25

Aya nổi tiếng với rừng thường xanh và một môi trường trong lành, yên tĩnh. Khu vực này được bao quanh bởi những rặng cây xanh tồn tại qua nhiều năm. Aya cũng có cây cầu treo Teruha nổi tiếng khắp thế giới và là một trong những cây cầu treo dành cho người đi bộ lớn nhất thế giới.

Thứ Năm, ngày 13/08/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-ngoi-lang-dep-nhat-nhat-ban-khien-du-khach-tuong-lac-vao-truyen-co-tich-5020201380583602.htm

Theo Kim Tuyến (Theo tsunagujapan) (Dân Việt)