Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông

Thứ Năm, ngày 31/01/2013 00:10 AM (GMT+7)

Đến Hàn Quốc vào mùa thu đông, bạn không chỉ “xì xụp” bên món kim chi nổi tiếng mà còn có cơ hội khám phá những ngọn núi hùng vĩ huyền ảo trong màn sương sớm hoặc ẩn mình dưới lớp tuyết trắng tinh.

  

1. Núi Seoraksan

Cao 1.708m, Daecheongbong là đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Seoraksan với nhiều loại cây lá đổi màu vào mùa thu rất đẹp.

Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông - 1

Trải nghiệm chuyến đi bộ trên ngọn núi này, du khách sẽ phải mất đến 3 giờ đồng hồ nhưng hoàn toàn xứng đáng vì cảnh vật ở đây tựa như một bức tranh. Khi mùa đông sang, Seoraksan ẩn mình dưới những lớp tuyết trắng tinh nhưng vẫn giữ được vẻ huyền ảo.

2. Núi Bukhansan

Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông - 2

Là ngọn núi lớn nhất của Seoul, núi Bukhansan được ví là “lá phổi của thủ đô” bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu. Du khách dễ dàng leo lên ngọn núi này trong khoảng 3 tiếng đồng hồ theo đường mòn đã có ở đây. Khi leo lên đỉnh núi Bukhansan, bạn có thể “thâu tóm” thủ đô Seoul trong mắt mình.

3. Núi Hallasan

Cao 1.950m, núi Hallasan là ngọn núi cao nhất của Hàn Quốc và là điểm vui chơi tuyệt vời nhất đối với bạn trẻ vào mùa đông.

Tuy nhiên, du khách chớ bỏ qua điểm du lịch này vào mùa thu bởi cảnh rừng cây được khoác lên mình chiếc áo màu sắc sặc sỡ. Khi du lịch tới ngọn núi này, mọi người có thể chọn con đường đi qua vườn hoa quốc gia Hallasan và dừng lại chụp ảnh.

Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông - 3

Thời gian để bạn chinh phục trọn vẹn ngọn núi này là trong khoảng 5 tiếng đồng hồ.

4. Núi Naejangsan

Tuy không nằm trong danh sách những ngọn núi đẹp nhất của Hàn Quốc nhưng Naejangsan lại là ngọn núi rực rỡ nhất vào mùa thu do rừng cây ở đây đổi màu rất nhanh.

Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông - 4

Những sắc vàng hòa lẫn sắc đỏ đem đến cho du khách cảm giác như ai đó đổ sơn lên rừng cây. Ngọn núi này thu hút tới hàng triệu du khách tới tham quan mỗi độ thu về.

Với khoảng 3 tiếng đi bộ từ Trung tâm thông tin tại chân núi, du khách sẽ cảm nhận được hương vị mùa thu của xứ kim chi.

5. Núi Jirisan

Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông - 5

Không ai có thể tin vào mắt mình khi bước chân tới núi Jirisan bởi cảnh đẹp huyền ảo của ngọn núi cao 1.915 mét và dòng suối len lỏi dưới chân núi. Cuộc hành trình 5 tiếng đồng hồ ở điểm du lịch này sẽ khiến cho du khách chìm trong không gian hùng vĩ của thiên nhiên.

6. Núi Songnisan

Những tảng đá lớn có hình thù kỳ lạ nằm dưới những tán cây lá đỏ là điểm khác biệt của núi Songnisan so với những ngọn núi khác.

Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông - 6

Đỉnh cao nhất của núi này là Cheonwangbong, 1.058m. Khi những màn sương che phủ đỉnh núi cao này tạo nên cảnh đẹp huyền ảo tưởng chừng chỉ có trong phim. Để khám phá Songnisan, du khách cũng sẽ mất khoảng ba tiếng du hành.

7. Núi Taebaeksan

Hàn Quốc và những ngọn núi mùa thu đông - 7

Đỉnh núi Janggunbong của Taebaeksan cao 1.567m được xem là bàn thờ các thần linh.

Núi Taebaeksan không có nhiều cây sặc sỡ vào mùa thu như những ngọn núi khác mà thay vào đó là rừng tuyết trắng tinh vào mùa đông. Chỉ cần 2 tiếng đi bộ khám phá ngọn núi này vào mùa đông là đủ khiến bạn cảm nhận về cái lạnh tê tái ở xứ Hàn.

Theo Tuệ minh (iHay )
sự kiện Khám phá du lịch Hàn Quốc