Hà Nội xếp thứ 15 trong nhóm những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019

Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Theo bình chọn của TripAdvisor, thủ đô Hà Nội vinh dự góp mặt trong tốp 25 điểm đến tốt nhất thế giới trong 12 tháng qua khi xếp ở vị trí thứ 15, trên cả Tokyo của Nhật Bản.

  

Hà Nội xếp thứ 15 trong nhóm những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 1

Đường tàu tại Hà Nội là điểm đến ngày càng thu hút du khách. Ảnh: CNN

Được thiết lập năm 2002, giải thưởng Travellers' Choice là giải thưởng danh giá nhất của TripAdvisor. Giải thưởng ngành du lịch duy nhất được dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến từ các khách du lịch trên toàn thế giới, những giải thưởng thường niên này phản ánh "sự tuyệt vời nhất" về dịch vụ, chất lượng và sự hài lòng của khách hàng từ khách sạn và nhà nghỉ cho đến điểm đến, điểm du lịch và thậm chí là thương hiệu và sản phẩm.

Các địa điểm đạt giải Travellers' Choice được chọn hàng năm dựa trên phản hồi của hàng triệu thành viên TripAdvisor. Giải thưởng Travellers' Choice chọn các lựa chọn không chỉ phổ biến mà còn thực sự đặc biệt thu hút khách du lịch quay trở lại.

Mới đây, kênh CNN (Mỹ) cho biết xếp hạng những điểm đến hấp dẫn trên thế giới của TripAdvisor được quyết định dựa trên nhận xét và xếp hạng của các du khách trong 12 tháng qua về khách sạn, nhà hàng và các trải nghiệm của họ khi du lịch.

TripAdvisor là trang mạng của Mỹ chuyên về đánh giá, chia sẻ trải nghiệm du lịch của du khách trên toàn cầu. Trong danh sách năm nay, thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình - đã được vinh danh.

Đứng đầu danh sách năm nay là thủ đô London của Anh. TripAdvisor nhận định London giành được vị trí dẫn đầu nhờ đám cưới hoàng gia tổ chức vào năm 2018 giữa nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle và Hoàng tử Harry.

Hà Nội xếp thứ 15 trong nhóm những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2019 - 2

Thủ đô London của Anh đứng đầu trong danh sách điểm đến hấp dẫn nhất thế giới của TripAdvisor. Ảnh: Reuters

Người đại diện của TripAdvisor, bà Hayley Coleman đánh giá: “Lần đầu tiên kể từ năm 2016 London đứng vị trí hàng đầu. Ấn tượng của thế giới đối với đám cưới của Hoàng tử Harry và công nương Meghan thực sự có hiệu ứng mạnh. Với việc em bé của cặp đôi hoàng gia này sắp ra đời thì London có khả năng tiếp tục giữ ngôi đầu đến năm 2020”.

TripAdvisor tiết lộ có gia tăng đột xuất lượng khách đặt phòng cho các giải trải nghiệm liên quan tới hoàng gia tại Anh. Đặc biệt trong số đó là tour xem nghi thức đổi gác, cung điện Buckingham và lâu đài Windsor. Chuyên trang du lịch TripAdvisor cho biết những địa điểm này có lượng du khách tăng trong khoảng 94% và 231% so với cùng kỳ năm trước.

CEO của Visit London - trang hướng dẫn du lịch chính thức cho thủ đô Anh- bà Laura Citron đánh giá xếp hạng này “phản ánh thực sự nỗ lực từ ngành du lịch Anh, đảm bảo các du khách có trải nghiệm tuyệt vời mọi ngày trong năm”.

2019 là năm đầu tiên New York (Mỹ) “tuột” khỏi nhóm 10 điểm đến hấp dẫn nhất của TripAdvisor.

Phó chủ tịch truyền thông toàn cầu của TripAdvisor – ông Desiree Fish cho biết giải thưởng Travelers' Choice Awards “ghi nhận những thành phố và hòn đảo tiếp tục mang lại cho du khách những trải nghiệm đột phá và được yêu thích bởi cộng đồng du khách toàn cầu”.

Dưới đây là 25 điểm đến hấp dẫn nhất trong xếp hạng của Travelers Choice Awards năm 2019:

1. London, Anh

2. Paris, Pháp

3. Rome, Italy

4. Crete, Hy Lạp

5. Bali, Indonesia

6. Phuket, Thái Lan

7. Barcelona, Tây Ban Nha

8. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

9. Marrakech, Morocco

10. Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất

11. Prague, CH Séc

12. Siem Reap, Campuchia

13. Thành phố New York, Mỹ

14. Jamaica

15. Hà Nội, Vietnam

16. Tokyo, Nhật Bản

17. Playa del Carmen, Mexico

18. Lisbon, Bồ Đào Nha

19. Kathmandu, Nepal

20. Jaipur, Ấn Độ

21. Hurghada, Ai Cập

22. Hong Kong, Trung Quốc

23. Cusco, Peru

24. Sydney, Australia

25. Tel Aviv, Israel

Thành phố Hồ Chí Minh lọt top những điểm đến rẻ nhất thế giới

Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào danh sách 15 điểm đến rẻ nhất trên thế giới.

Theo Quốc Tiệp (Người đưa tin)
sự kiện Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành