Đến nước Ý để yêu, ăn và cầu nguyện

Đất nước của tình yêu và sự lãng mạn.

Nếu bạn đã từng đọc tác phẩm "Ăn, cầu nguyện và yêu" của tác giả Elizabeth Gilbert sẽ rất thú vị khi khám phá 3 địa điểm ăn, cầu nguyện và yêu trên đất nước hình chiếc giày này.

Hơn 6 triệu người đã đọc tác phẩm "Ăn, cầu nguyện và yêu" của tác giả Elizabeth Gilbert, theo dõi câu chuyện của cô trong hành trình đi từ Ý, Ấn Độ đến Bali và dường như mọi người đều có cùng một câu hỏi: làm thế nào mà cô có được may mắn như vậy? Câu trả lời rõ ràng nhất đó là lên kế hoạch, điều mà bất kỳ ai cũng có thể làm.

Có một điều là nếu quy định về vé máy bay của Gilbert linh hoạt hơn một chút thì cô có thể hoàn thành toàn bộ cuốn sách của mình tại Ý. Thưởng thức rượu ở Piedmont không phải là một cuộc hành hương nhưng nó có thể là một kinh nghiệm tôn giáo. Và bất kỳ ai đã từng đến Cinque Terre thì đều biết rằng bạn sẽ yêu tất cả mọi thứ ở đây ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để có được hành trình ăn, cầu nguyện và yêu ở Ý, đây là những nơi bạn nên bắt đầu:

1. Ăn

Đến Ý không thể không nhắc đến pizza và để thưởng thức một chiếc bánh pizza ngon nhất thì Napoli là một điểm dừng chân lý tưởng.


  Đến nước Ý để yêu, ăn và cầu nguyện - 1
Cửa hiệu pizza ở Napoli.Với khuynh hướng phát xít của mình, hoàng hậu Margherita của Savoy không phải là hoàng gia nổi tiếng nhất trong lịch sử của Ý nhưng các món pizza được thiết kế theo phong cách của bà rất cầu kỳ giống như lá cờ Ý với màu xanh của lá cây húng quế, màu đỏ của cà chua, màu trắng của pho mát.
 
Đến với Napoli, bạn sẽ thấy pizza có mặt ở khắp hang cùng ngõ nghách với đủ mùi đủ loại khác nhau. Bạn không cần phải băn khoăn không biết tiệm pizza nào mới ngon vì tất cả các tiệm ở đây đều muốn giữ danh tiếng cho món bánh truyền thống này.
 
Nổi tiếng nhất là pizza margherita được đặt theo tên của hoàng hậu Margherita. Nếu bạn thấy tiệm bánh pizza nào có ghi “Vera Pizza Napoletana” thì ở đó chuyên bán pizza nguyên gốc.

2. Cầu nguyện

 
Trong tất cả các điểm hành hương ở Ý, tòa thánh Vatican là ấn tượng nhất với nhiều kiệt tác nghệ thuật kiến trúc trong đó là tuyệt tác vòm nhà nguyện Sistine của Michelangelo. Ngoài ra là bức tranh tường ở vương cung thánh đường của thánh Phanxico Assisi của họa sĩ Gioto,vị thánh bảo trợ của người bị áp bức.


  Đến nước Ý để yêu, ăn và cầu nguyện - 2
Tòa thánh Vatican.Các tác phẩm nghệ thuật trong vương cung thánh đường đã được phục hồi sau khi nhà thờ bị hư hại nặng bởi một trận động đất vào năm 1997.

3. Yêu
 
Nói đến tình yêu không thể không nhắc đến thành phố Venice xinh đẹp hiền hòa được mệnh danh là thành phố của tình yêu. Venice hấp dẫn du khách bởi Canal Grande, nghĩa là kênh Lớn, mạch giao thông chính của thành phố. Canal Grande cũng được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất thế giới.


  Đến nước Ý để yêu, ăn và cầu nguyện - 3
Dạo Venice trên gondola.


Đi thuyền dọc kênh Lớn, ta sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của các công trình nằm hai bên bờ kênh, đặc biệt là nhà Vàng Ca'd'Oro, dinh thự đẹp nhất Venice được xây bằng đá hoa cương nhiều màu và được trang trí mạ vàng ở mặt tiền và cây cầu Rialto danh tiếng, nơi dừng chân của các cặp tình nhân.
 
Ngày nay người Venice đi lại chủ yếu bằng thuyền máy. Gondola được dùng để phục vụ khách du lịch, dài khoảng 11m, mũi thuyền hơi mỏm lên phía trước. Khoang thuyền được chia thành những chỗ ngồi nhất định với sức chứa tối đa sáu người. Được dạo chơi Venice trên chiếc gondola là mơ ước của rất nhiều đôi tình nhân.
 
Đến Venice một lần, bạn sẽ hiểu vì sao cái tên Venice là biểu tượng mang tính toàn cầu cho cái đẹp, cho sự lãng mạn và nhất là cho tình yêu. Đối với các cặp tình nhân thì Venice là thánh địa tình yêu mà ai cũng mơ ước một lần trong đời được hành hương. Nếu bạn chưa yêu, có lẽ trong hành trình đến Venice biết đâu bạn lại tìm thấy một nửa của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN