Đến đây ngay để chứng kiến tận mắt những trận chiến nổi tiếng nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Thực tế, mọi trận đánh lớn như trận Trận chiến Waterloo, cuộc nội chiến Mỹ... luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Chính vì thế, ngày nay các cuộc tái hiện trận chiến đã trở thành ngành kinh doanh khổng lồ trên toàn thế giới, một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu USD.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Mỗi năm, hàng chục nghìn "diễn viên tái hiện", mặc trang phục cổ, cầm súng và kiếm thực hiện những trận chiến giả này trước hàng nghìn người hâm mộ như một cách để tôn vinh những hy sinh và trở thành các điểm du lịch cực kỳ ăn khách. Dưới đây là 5 trận chiến lịch sử đáng chú ý mà bạn có thể được tham dự nếu muốn. 

D-Day

Đến đây ngay để chứng kiến tận mắt những trận chiến nổi tiếng nhất thế giới - 1

Trận chiến diễn ra ngày 6/6/1944, tại Normandy, Pháp trong đại chiến Thế giới lần II giữa quân đội Đồng minh do Mỹ và Vương quốc Anh lãnh đạo chống lại Đức Quốc xã. Người chiến thắng là quân đồng minh, mặc dù có thương vong nặng nề, nhưng đã tạo dựng được một bước ngoặt quan trọng góp công trong việc đẩy lùi Đức Quốc xã, kết thúc chiến tranh ở châu Âu.

Ngày nay, hằng năm đều có một phiên bản tái hiện D-Day lớn nhất ở Mỹ. Nó được tổ chức tại Conneaut Township Park, Conneaut, bang Ohio. Khoảng 1.200 diễn viên từ Mỹ và Canada tham gia vào chương trình để tái hiện lại trận chiến này.

Trận Gettysburg

Đến đây ngay để chứng kiến tận mắt những trận chiến nổi tiếng nhất thế giới - 2

Trận chiến diễn ra ngày 1-3/7/1863 ở thị trấn Gettysburg và vùng lân cận, miền nam Pennsylvania trong cuộc nội chiến Mỹ. Đây được coi là trận chiến đẫm máu nhất trong lịch sử nội chiến của Mỹ. 

Hơn 51.000 lính Mỹ đã thiệt mạng, bị thương hoặc mất tích tại Gettysburg trong trận chiến lớn nhất từng xảy ra ở Bắc Mỹ. Ủy ban Kỷ niệm Gettysburg tổ chức tái hiện trận chiến này mỗi năm trên phần đất nông nghiệp ngay phía tây nam của chiến trường ban đầu, bao gồm các cuộc biểu tình thực địa, một ngôi làng lịch sử sống, các thương gia trong cuộc nội chiến và các trại quân sự.

Trận chiến trên đồi Bunker

Đến đây ngay để chứng kiến tận mắt những trận chiến nổi tiếng nhất thế giới - 3

Trận chiến diễn ra ngày 17/6/1775 trên 2 ngọn đồi bên ngoài Boston, Đồi Bunker và Đồi Breed's. Đây là trận chiến giữa  thuộc địa Bắc Mỹ với chính quốc Anh trong thời kỳ chiến tranh cách mạng Mỹ. Mặc dù sau đó, quân đội Anh thắng nhưng họ đã chịu thương vong nặng nề. 

Ngay nay, vẫn có những màn tái hiện lại trận chiến nổi tiếng này và du khách có thể xem Lễ diễu hành Ngày Đồi Bunker, một truyền thống từ năm 1786.

Trận chiến Alamo

Đến đây ngay để chứng kiến tận mắt những trận chiến nổi tiếng nhất thế giới - 4

Trận chiến diễn ra ngày 23/2 đến ngày 6/3/1836 trong cách mạng Texas, tại Alamo Mission nay là San Antonio, Texas giữa quân đội Mexico dưới quyền Santa Anna đấu với người Texas. Santa Anna và người Mexico đã giết tất cả 257 người Texas, bao gồm cả những võ sĩ huyền thoại Sam Bowie và Davy Crockett.

Ngày nay, Alamo là điểm du lịch số 1 của bang. Du khách có thể tham gia một chuyến tham quan kéo dài 1 giờ để xem lại trận chiến. Càng về sau, những lần tái hiện chân thực càng phức tạp hơn. Alamo hiện nằm ở giữa Alamo Plaza và luôn chật kín khách du lịch mỗi ngày. Hiệp hội Lịch sử Sống ở San Antonio tiến hành một số buổi tái hiện hoàn chỉnh với những người Mexico và Texas có vũ trang xung quanh lễ kỷ niệm trận chiến. 

Trận chiến Waterloo

Đến đây ngay để chứng kiến tận mắt những trận chiến nổi tiếng nhất thế giới - 5

Trận chiến diễn ra ngày 18/6/1815, gần Waterloo, nơi ngày nay là Bỉ trong khuôn khổ Chiến tranh của Liên minh thứ 7. Đây là trận chiến giữa quân đội Pháp, do Hoàng đế Napoléon chỉ huy so với Liên minh thứ 7 bao gồm Áo, Vương quốc Anh, Phổ, Nga và cuối cùng là hầu hết phần còn lại của châu Âu. Cuối cùng Liên minh thứ 7 đã chiến thắng một cách dễ dàng, buộc Napoléon phải lưu vong lần cuối cùng. Trận Waterloo được coi là rất quan trọng trong sự hình thành của châu Âu hiện đại.

Ngày nay, cứ 2 năm một lần, trận chiến lại được tái hiện và năm 2015 một nhóm phi lợi nhuận đã tổ chức lại trận chiến rất hoành tráng với 5.000 người, khoảng 300 con ngựa và 100 khẩu đại bác. Chiến trường này đã nhanh chóng trở thành nơi tưởng nhớ và hành hương cho rất nhiều người đàn ông trên khắp thế giới. Nó đã trở thành một điểm đến quan trọng của các nhà điều hành tour du lịch và du khách được đưa đến địa điểm này bằng xe ngựa từ London, Ostend, Ghent cũng như Brussels. 

Nguồn: http://danviet.vn/den-day-ngay-de-chung-kien-tan-mat-nhung-tran-chien-noi-tieng-nhat-the-gioi-50...

Cảnh sát truy tìm bức tượng gỗ mô phỏng hình ”của quý” khổng lồ mất tích bí ẩn, không dấu vết

Một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lớn, mô phỏng hình "của quý" nằm trên ngọn núi Grunten cao 1.738 mét bỗng mất tích...

Theo Hàn Ly (Theo treehugger) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Á
Báo lỗi nội dung