Cõi trần gian hư ảo ở Croatia

Với những cánh rừng xanh mướt cùng nhiều thác nước tuyệt đẹp, Plitvicka Jezera được mệnh danh là cõi mơ tại Croatia.

Giá thuê phòng tại Việt Nam rẻ thứ hai trên thế giới Thăm vựa nho Phan Rang Những điểm đến thú vị ở Nghệ An Ngắm khu vườn độc dược ở Anh Khám phá 10 biểu tượng thành cổ Athens Cõi trần gian hư ảo ở Croatia

Cõi trần gian hư ảo ở Croatia - 1

Với những cánh rừng xanh mướt cùng nhiều thác nước tuyệt đẹp, Plitvicka Jezera được mệnh danh là cõi mơ tại Croatia.

Cõi trần gian hư ảo ở Croatia - 2

Plitvicka Jezera nằm trong khu rừng quốc gia tại Croatia, nằm gọn trong 8km vuông. “Ngôi nhà xanh” này là nơi sinh sống của hàng trăm các loại động thực vật nổi tiếng như: gấu, cú, chim đại bàng, chó sói, mèo rừng, gà rừng, cây gỗ sồi, cây vàn sam, cây linh sam… Hơn 120 loại chim quý hiếm cũng được tìm thấy tại đây. Ước chừng khoảng hơn 70 động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới đang được cấy giống và nuôi dưỡng tại khu rừng này.

Cõi trần gian hư ảo ở Croatia - 3

Không chỉ được hòa mình với thế giới động vật hoang dã, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng tuyệt tác kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng với hàng loạt thác nước tuyệt đẹp kết nối 16 hồ nhỏ với nhau.

Cõi trần gian hư ảo ở Croatia - 4

Một điểm vô cùng đặc sắc của những hồ nước này là chúng có nhiều sắc màu khác nhau từ xanh ngọc, xám đến xanh dương tùy thuộc vào hàm lượng chất khoáng trong nước và góc độ phản chiếu của ánh sáng mặt trời.

Cõi trần gian hư ảo ở Croatia - 5

Điểm đến hấp dẫn này mỗi năm đón tiếp một tỷ du khách từ mọi miền trên thế giới. Họ đến đây để đi bộ, dạo mát và ngắm nhìn những thác nước đang tuôn trào đổ mình với bọt nước trắng xoá, hay vẻ đẹp tự nhiên của sự hoà trộn giữa những dãy núi Alpine sừng sững đầy cây cối tươi xanh của Địa Trung Hải đan xen với nhau.

Cõi trần gian hư ảo ở Croatia - 6

Ngoài ra, du khách có thể hít thở không khí trong lành, nghe tiếng chim hót véo von trong những bụi cây tươi xanh với ánh nắng mặt trời lấp lánh qua từng khe lá. Thả hồn mình vào không gian chỉ có thiên nhiên làm bạn, du khách sẽ cảm nhận âm thanh của gió, của nước, của muông thú xung quanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN