Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse

Palouse, vùng nông nghiệp nằm ở Tây Bắc nước Mỹ luôn là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia bởi khung cảnh bắt mắt của những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ.

Nằm ở phía nam Spokane, Palouse là một khu vực nông nghiệp trù phú rộng gần 780.000 ha, chủ yếu sử dụng để sản xuất lúa mì và các loại đậu. Với vẻ đặc trưng là sự xanh tốt của các ngọn đồi cùng không gian thiên nhiên rộng lớn, Palouse đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia.

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 1

Địa hình khu vực này rất đặc biệt với nhiều ngọn đồi xinh đẹp, những đụn bùn vạn hình phủ đầy cây xanh và tầng đất sâu màu mỡ tạo cho Palouse một khung cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ. Được hình thành từ hàng nghìn năm trước, những đồi cỏ rộng lớn này có nguồn gốc là những đồi cát với các sườn dốc đạt đến độ 50%. Dù có sự cải tạo của con người nhưng những đồi cỏ này vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy như khi mới hình thành.

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 2

Hiện nay, phần lớn đồng cỏ Palouse trở thành đất nông nghiệp và thị trấn. Ước tính rằng chỉ còn ít hơn 1% thảm thực vật nguyên thủy của Palouse là tồn tại. Điều này khiến người lo ngại rằng hệ sinh thái nơi này đang dần có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của những đồi cỏ nhiều màu sắc ở Palouse vẫn “mê hoặc” biết bao nhiếp ảnh gia trên thế giới, trong đó có Ryan McGinty và Chris Froelich. Những bức ảnh tuyệt đẹp dưới đây của Palouse đều do 2 nhiếp ảnh gia này thực hiện:

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 3

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 4

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 5

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 6

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 7

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 8

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 9

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 10

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 11

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 12

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 13

Bắt mắt những đồi cỏ đẹp như tranh vẽ ở Palouse - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CN ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN