Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun

Đảo Litla Dimun là một địa chỉ kích thích sự tò mò khám phá của du khách chính bởi “chiếc mũ” bằng mây trắng trên đỉnh cao nhất của hòn đảo.

Litla Dimun là một hòn đảo nhỏ nằm giữa các đảo Suouroy và Stora Dimun của quần đảo Faroe (Iceland). Đây là hòn đảo nhỏ nhất trong số 18 đảo chính của quần đảo Faroe với diện tích dưới 100ha và không có cư dân sinh sống.

Một trong những điều kỳ lạ ở hòn đảo này chính là nó thường bị những đám mây trắng xóa bao trùm trên đỉnh trông giống hệt một chiếc mũ. Cảnh tượng đặc biệt này khiến khung cảnh trên đảo càng thêm phần huyền ảo.

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 1

1/3 diện tích phía Nam của hòn đảo là những vách đá dựng đứng, phần còn lại có độ dốc tăng tăng dần lên đến 414m. Dù hòn đảo này chưa từng có sự tồn tại của loài người nhưng nó lại là địa điểm nuôi giữ những đàn cừu từ thời cổ đại (khoảng thế kỷ 13).

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 2

Để lên được hòn đảo này là một việc không mấy dễ dàng và còn phải phụ thuộc nhiều thời tiết. Tuy nhiên vẫn có nhiều du khách tìm tới hòn đảo này bằng cách leo lên các vách đá dựng đứng với 1 sợi dây thừng trong sự trợ giúp của những người chủ nông trại cừu.  

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh kỳ diệu trên đảo Litla Dimun:

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 3

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 4

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 5

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 6

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 7

Kỳ lạ hòn đảo “đội mây” Litla Dimun - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN