Bảng màu đa sắc về đất nước và con người Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 27/08/2021 08:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh đất nước Việt Nam được khắc họa rõ nét qua ống kính của Nippon Paint trong video quảng bá “Việt Nam Tươi Đẹp” phần 2.

Hình ảnh đất nước Việt Nam với những cánh đồng lúa chín vàng mênh mông, của con sông phù sa trĩu nặng, của cánh đồng hoa súng rực rỡ cả một góc trời, nơi sản sinh ra những con người cần cù, chịu thương chịu khó. Tất cả những khoảnh khắc tươi đẹp và dung dị đó được khắc họa rõ nét qua ống kính của Nippon Paint Việt Nam trong video quảng bá "Việt Nam Tươi Đẹp" phần 2 vừa chính thức được giới thiệu đến đông đảo công chúng. Mỗi góc quay đều hiện lên đầy màu sắc, lúc hiền hòa, lúc rực rỡ, lúc pha trộn những sắc màu tươi vui.

Việc cho ra mắt video này là một phần của chiến dịch “Việt Nam Tươi Đẹp” do Nippon Paint Việt Nam khởi xướng và tổ chức diễn ra xuyên suốt từ năm 2019. Chiến dịch ý nghĩa này chính là lời cam kết mạnh mẽ của Nippon Paint Việt Nam trong việc góp phần xây dựng vẻ đẹp của đất nước Việt Nam thông qua việc tô điểm sắc màu cho những công trình, không gian sống trên mọi miền đất nước. Đồng thời, chiến dịch muốn hướng đến cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người dân Việt Nam, những người luôn tin yêu vào thương hiệu Nippon Paint trong suốt thời gian qua. Đặc biệt hơn, những sắc màu tươi đẹp được hiển thị trong Video cũng chính là những gam màu được Nippon Paint ứng dụng trên những dòng sản phẩm của mình để giới thiệu đến tất cả người tiêu dùng Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh đa sắc màu về một đất nước và con người Việt Nam thanh bình, mộc mạc nhưng cuốn hút lạ thường:

Bảng màu đa sắc về đất nước và con người Việt Nam - 1

Rừng tràm vào mùa nước nổi đắm mình trong sắc màu diệp lục, bốn bề được bao phủ bởi những mảng màu xanh của lớp bèo che kín mặt nước, dọc hai bên là những hàng cây tràm đã thêu dệt nên một bức tranh yên bình. Dưới những tán rừng tràm xanh mát, nhiều người nông dân bao đời sống “bám rừng”, họ mưu sinh bằng nhiều công việc khác nhau nhưng luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng và bảo tồn hệ sinh thái thiên nhiên.

Bảng màu đa sắc về đất nước và con người Việt Nam - 2

Những người nông dân cặm cụi phơi ớt dưới ánh nắng mặt trời vào giữa những ngày hè oi bức. Sau một vụ ớt được mùa, cây trĩu trái, những trái ớt đỏ tươi được thu hoạch và mang phơi khô trước khi được chế biến thành những sản phẩm khác nhau.

Bảng màu đa sắc về đất nước và con người Việt Nam - 3

Việt Nam với đa dạng sắc màu ẩm thực, văn hóa và làng nghề truyền thống. Trong đó, nghề dệt lụa được xem là một trong những làng nghề truyền thống của Việt Nam được lưu truyền và phát triển bao đời nay. Những con người nông dân chất phác giỏi giang đã tạo nên những loại lụa đa sắc mềm mịn, óng ả, mang đậm tính dân tộc.

Bảng màu đa sắc về đất nước và con người Việt Nam - 4

Dưới ánh bình minh rực rỡ, hình ảnh những người ngư dân đẩy xiệp tạo thành những nét đẹp kỳ ảo vẽ vào mặt biển, từng động tác mưu sinh thường nhật tựa như những vũ công nhảy múa trên mặt biển.

Bảng màu đa sắc về đất nước và con người Việt Nam - 5

Hát bội (cải lương) là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc tại Việt Nam. Nét độc đáo của loại hình nghệ thuật này đó chính là sự tổng hợp của nghệ thuật diễn xuất, vũ đạo, ca từ… cho đến cách hóa trang khuôn mặt nhiều màu sắc. Việc hóa trang cho nhân vật thường sử dụng màu sắc rất sặc sỡ như đỏ tươi, đen sậm hay trắng bạch… thông qua gam màu đó để nói lên tính cách của nhân vật dựa trên nguyên tắc tượng trưng của hát bội. Những vở tuồng trên sân khấu đôi khi phản ánh cuộc sống bằng chính những mỹ cảm của mình, chính vì chạm đến trái tim của khán giả nên loại hình nghệ thuật này luôn mang sức sống mãnh liệt qua mọi thời đại.

Xem thêm video tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/bang-mau-da-sac-ve-dat-nuoc-va-con-nguoi-viet-nam-5020212787595197.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung