6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan

Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 03:00 AM (GMT+7)

Không giống như những nơi khác, thời tiết ở Đài Loan thường ấm áp nên hoa anh đào cũng nở sớm hơn và kéo dài lâu hơn. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình ngay từ bây giờ để có thể tận hưởng được mùa xuân tuyệt vời như thế nào.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Nantou: Hồ Sun Moon - Cingjing (đầu tháng 2 đến cuối tháng 3) 

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 1

Hồ Sun Moon là hồ nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Vào lúc mặt trời lặn, bề mặt của hồ sẽ trở nên lấp lánh, ngoài ra hình ảnh những ngọn núi thấp thoáng phía sau hồ trông rất ảo diệu.

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 2

Bên cạnh đó, Cingjing là một ngọn đồi phía sau, vào mùa xuân thời tiết ở đây rất mát mẻ, cây cối tốt tươi, không khí rất dễ chịu. Hoa anh đào ở đây có màu hồng, vào thời gian cao điểm khắp nơi đều phủ một màu hồng phấn rất lãng mạn.

Wuling Farm (giữa tháng 2 đến cuối tháng 3) 

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 3

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 4

Wuling Farm nằm trong thung lũng núi cao ở Đài Trung. Các mùa ở đây rõ rệt và đều có đặc điểm riêng. Những trang trại ở đây trồng rất nhiều táo, lê, đào, cây phong...Một điểm may mắn khác là ở Wuling mà du khách ít biết tới  là vào mùa hoa anh đào, nơi này sẽ không đông đúc như những nơi khác. Hầu hết dân địa phương đến đây để dã ngoại và ngắm cảnh.

Yangming shan (đầu tháng 3 đến đầu tháng 4) 

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 5

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 6

Nếu bạn chỉ định đến thăm Đài Bắc vào mùa xuân này, bạn nên đến Yangming Shan để xem hoa anh đào. Đây là một công viên quốc gia rất nổi tiếng với lớp thảm thực vật phong phú. Vào mùa hoa anh đào, khi nhìn lên bầu trời bạn sẽ thấy những cánh hoa màu hồng bay lất phất trong gió.

Alisha (giữa tháng 3 đến giữa tháng 4) 

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 7

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 8

Rừng ở Alishan rất hùng vĩ, vào mùa xuân không khí ở đây rất dễ chịu và thoải mái. Đi bộ trong rừng, bạn sẽ thấy mình như Alice lạc ở Wonderland. Khi thời tiết trở nên ấm áp, những cánh hoa anh đào bắt đầu nở rộ chính là thời điểm lý tưởng để cả gia đình có một chuyến đi dã ngoại tuyệt vời.

Khu giải trí trong rừng ở Aowanda (đầu tháng 2 đến giữa tháng 3) 

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 9

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 10

Nếu bạn định ở lại Đài Loan trong một thời gian dài thì đừng nên bỏ lỡ vườn quốc gia Atlanta, rất gần với trang trại Cingjing. Aowanda nổi tiếng là một nơi tuyệt vời để ngắm hoa anh đào vào những ngày đầu xuân. Nếu đi dạo ở đây, bạn sẽ tìm thấy những dòng suối yên bình, nhỏ nhắn nép bên những hàng anh đào hồng rực rỡ, hít hà không khí dễ chịu này một cách thỏa thích.

Khu giải trí Yilan Mingchi

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 11

6 địa điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào ở Đài Loan - 12

Đây là nơi mà các du khách Thái, Mã Lai, Singapore, Hồng Kông rất yêu thích. Cho dù bạn đi đến đây theo hình thức nào thì cũng cần nhanh chóng đặt vé tàu.

Lịm tim trước đường hầm hoa Anh Đào chỉ xuất hiện 7 ngày trong năm tại Nhật Bản

Nhật Bản lại chuẩn bị khoe với cả thế giới về đường hầm ngập tràn cánh hoa Anh Đào rơi đẹp hơn cả trong phim vào...

Theo Phan Hằng (theo livingnomads) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch, lễ hội