12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa"

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 03:00 AM (GMT+7)

Iceland được mệnh danh là vương quốc "mặt băng dạ lửa" vì dưới lòng đất là những dòng suối nước nóng và dung nham núi lửa nhưng bên trên thì băng tuyết phủ kín mặt đất quanh năm. Đây là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch với những điều kỳ lạ nhưng đầy thú vị.

Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

1. Nước tắm có mùi như trứng thối

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 1

Rất nhiều du khách cảm thấy khó chịu với nước trong nhà tắm có mùi như trứng thối khi đến Iceland nhưng điều này lại thực sự tốt cho sức khỏe. Năng lượng địa nhiệt được sử dụng ở các thành phố như Reykjavík nên nguồn nước thiên nhiên lấy từ lòng đất lên thường có mùi sulfuric. Loại nước này an toàn và giúp cơ thể sạch sẽ hơn.

2. Uống trực tiếp nước từ vòi

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 2

Bạn thậm chí có thể lấy luôn nước từ vòi và uống ngay lập tức. Đừng lo lắng về vấn đề vệ sinh vì nguồn nước lấy từ vòi ở Iceland cực sạch và không hề có mùi như nước tắm đâu nhé.

3. Tóc sẽ đóng băng nếu bị ướt

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 3

Với khí hậu lạnh thì việc tóc bị đóng băng khi ướt là điều dễ hiểu, đặc biệt là khi bạn đến các khu suối tắm. Để tránh tình trạng này, du khách nên buộc tóc cao khi đi tắm suối và nếu chẳng may tóc bị ướt thì có thể dùng các vòi sen trên bờ để làm tan băng ở tóc và giúp người ấm hơn.

4. Không tìm thấy bất kỳ quán cà phê Starbucks ở Iceland

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 4

Nếu bạn là một tín đồ của Starbucks thì xin chia buồn vì ở Iceland không hề có chuỗi cửa hàng này. Thay vào đó, bạn có thể thưởng thức cà phê ở những địa chỉ nổi tiếng như Te & Kaffi.

5. Không hề có McDonald's ở Iceland

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 5

Chính xác là chuỗi nhà hàng ăn nhanh này cũng không hề có thị phần ở quốc đảo băng giá. Nhưng bạn có thể thưởng thức sandwich “ngon tuyệt cú mèo” ở 23 địa điểm khác nhau và trải nghiệm ẩn thực đặc trưng của Iceland.

6. Tất cả giao dịch được thanh toán bằng thẻ tín dụng

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 6

Đúng vậy, gần như tất cả giao dịch ở Iceland đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng vì vậy bạn có thể không cần mang nhiều tiền mặt hoặc đau đầu với việc đổi đồng Icelandic Króna.

7. Bảo tàng dương vật ở Iceland

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 7

Bảo tàng Icelandic Phallological Museum nằm ở Reykjavík là nơi trưng bày rất nhiều bộ phận sinh dục của giống đực rất kỳ lạ và cực hút du khách khi ghé thăm Iceland.

8. Bạn có thể lái xe quanh cả nước trong khoảng một tuần

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 8

Muốn tham quan toàn bộ Iceland, bạn chỉ mất 1 tuần lái xe đi vòng quanh quốc đảo này với chặng đường khoảng 1330 km. Đây là cách tuyệt vời để tận hưởng toàn bộ khung cảnh đẹp mê ly của Iceland.

9 . Ít thưởng thức thịt cá voi

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 9

Nếu như trước đây, việc đánh bắt cá voi trở thành truyền thống để chế biến nhiều món ăn đặc trưng của Iceland thì hiện nay, cuộc thăm dò của “Quỹ Quốc tế cho phúc lợi động vật” cho thấy chỉ có 3,2% dân bản địa ăn thịt cá voi. Vào năm 2014, con số khách du lịch thưởng thức món cá này chỉ dừng ở mức 18% chứ không nhiều như trước nữa.

10. Có cơ hội ngắm hiện tượng cực quang

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 10

Nếu muốn chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang ở phía Bắc, bạn nên ra ngoài thành phố và chọn khu vực có ít ánh sáng đèn điện. Trong một số trường hợp, du khách có thể thấy cực quang từ thành phố lớn như Reykjavík nếu hiện tượng này xảy ra rõ hơn.

11. Đồ uống đắt hơn món ăn

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 11

Bạn nên chuẩn bị trước kinh phí vì các món ăn ở Iceland đắt nhưng đồ uống lại có giá “chát” hơn nữa. Vì thế, để tiết kiệm, du khách có thể mang theo nước uống bên người khi đến quốc đảo này.

12. Iceland là quốc gia hòa bình

12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc "mặt băng dạ lửa" - 12

Là quốc gia Bắc Âu nên trong suốt thời gian ở Iceland có thể bạn sẽ chẳng nghe thấy bất kỳ tiếng còi cảnh sát nào, cuộc sống khá bình lặng bởi đây là đất nước được mệnh danh thuộc top quốc gia hòa bình nhất trên thế giới.

Thót tim với những công viên bỏ hoang đầy ma quái, ai can đảm lắm mới dám bước chân vào

Một số công viên giải trí từng rất hấp dẫn ở Mỹ đã trở nên hoang tàn đáng sợ vì những lý do khác nhau.

Theo Trúc Anh (Theo Buzzfeed) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Châu Âu