10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh

Những thị trấn được kể sau đây đều có những màu sơn rất độc đáo và sinh động: đỏ, vàng, xanh, hồng, tím...

Chúng ta hàng ngày đã nhìn thấy quá nhiều ngôi nhà với gạch đỏ, thép, sơn vàng... những màu thật nhàm chán.

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 1
Màu sắc rực rỡ cho ta thêm yêu đời

Bạn nghĩ sao khi một khu phố cổ kính được sơn màu cầu vồng, trên toàn thế giới có 10 thị trấn cực kỳ đặc biệt có màu sắc vô cùng sặc sỡ. Những thị trấn này có thể khiến chúng ta thư giãn và thấy sảng khoái hơn so với không gian ảm đạm bên ngoài.

1. Riomaggiore, Liguria, Ý

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 2

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 3

Là một trong những thị trấn duyên dáng nhất trên thế giới, thị trấn Riomaggiore có những khối nhà nhiều màu sắc chồng lên nhau. Các tòa nhà bằng sa thạch màu sắc nép mình vào vách đá màu xanh lá cây tươi tốt. Đây là một địa điểm du lịch gây nhiều ngạc nhiên, thú vị cho du khách.

2. Willemstad, Curacao, Hà Lan

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 4

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 5

Thị trấn này được người Hà Lan phát triển vào giữa thế kỷ 17 và lấy cảm hứng từ kiến trúc thuộc địa của thủ phủ Antilles. Nơi đây phản ánh tất cả các màu sắc của một vùng đất nhiệt đới. Thị trấn có lối vào cảng đặc biệt sôi động.

3. La Boca, Buenos Aries, Argentina

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 6

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 7

La Boca là một khu định cư dành cho người nhập cư Ý vì thế mà kiến trúc ở đây ảnh hưởng của Châu Âu. La Boca, nghĩa là "miệng" trong tiếng Tây Ban Nha,  La Boca nằm trên một con sông nhỏ và nổi bật với màu xanh, vàng, đỏ.

4. Wroclaw, Ba Lan

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 8

Wroclaw, nằm ở phía Tây Nam Ba Lan, là thành phố quyến rũ nhất đất nước này. Các thị trấn gợi cho chúng ta đến  kiến trúc Gothic.

5. Longyearbyen, Svalbard, Na Uy

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 9

Khi một thị trấn nằm trên một hòn đảo trắng xóa băng thì màu sắc sẽ rất nổi bật. Các ngôi nhà sơn của Longyearbyen được sơn màu rất sặc sỡ. Thành phố này khiến con người ta có cảm giác rằng cuộc sống ở nơi đây vẫn luôn vươn mình mạnh mẽ.

6. Nyhavn, Copenhagen, Đan Mạch

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 10

Thành phố cổ kính này nằm trên một con kênh đẹp với những con tàu được ru ngủ bằng những con sóng nhẹ nhàng. Các khu vực màu sắc tại đây gây được rất nhiều sự chú ý. Thành phố này hoạt động rất tích cực phục vụ cho du khách với nhiều quán bar và nhà hàng.

7. Guanajuato, Mexico

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 11

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 12

Được thành lập năm 1554, Guanajuato là một thành phố nhỏ với vô số kiến trúc của thuộc địa Tây Ban Nha. Dịch tên của nó có nghĩa là "Ngọn đồi của chú ếch", bởi vì ếch là biểu tượng của trí tuệ Mexico, nhưng các tòa nhà màu xanh lá cây luôn có một ý nghĩa rõ ràng hơn. Các  ngôi nhà cầu vồng nằm gần một mỏ bạc và cả hai đều là di sản thế giới UNESCO.

8. Lima, Peru

Không giống như nhiều các thị trấn du lịch khác trong danh sách này, Lima gồm rất nhiều thành phố kết hợp lại. Tuy nhiên nó lại khá đói nghèo do có nguồn gốc của dân tị nạn và do sự phát triển của quá nhiều nền văn hóa khác nhau. Mặc dù vậy Lima lại có những ngôi nhà có màu sắc khá đẹp.

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 13

9. Bryggen, Bergen, Na Uy

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 14

Trước đây Bryggen ở Bergen là một cảng thịnh vượng cho sự thương mại quốc tế. Ngày nay, các tòa nhà bằng gỗ song song dọc theo bến cảng là nhà hàng nổi tiếng nằm cạnh một chợ cá. Nơi đây nổi bật với những ngôi nhà đỏ và vàng.

10. Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ

10 thị trấn... sặc sỡ nhất hành tinh - 15

Mặc dù không nhiều màu, Jaipur chủ yếu với sắc thái của màu hồng. Biệt danh là "thành phố màu hồng", Jaipur, thành phố thủ phủ của bang sa mạc Rajasthan. Thị trấn này có voi, lạc đà, bò đi dạo quanh những tòa nhà màu hồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN