10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016

Ngắm ánh bình minh đầu tiên của năm mới trên thế giới ở New Zealand, xem màn bắn pháo hoa rực rỡ ở Australia hay ăn mừng đêm giao thừa trong tiếng pháo nổ rộn ràng ở Suriname là những địa điểm đón năm mới tuyệt nhất cho mọi du khách.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 1

East Cape (Mũi Đông), New Zealand nằm trên đảo Bắc là nơi bạn có thể ngắm cảnh mặt trời mọc đầu tiên trên thế giới. Thời tiết ở New Zealand lúc đó là mùa hè nên bạn sẽ có một năm mới thật ấm áp.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 2

Sydney, Australia: Sydney là một trong địa điểm đón năm mới tuyệt nhất thế giới mà mọi du khách yêu thích. Vào đêm giao thừa, Sydney sôi động, rực rỡ trong màn pháo hoa hoành tráng, ấn tượng. Lúc này ở Australia là mùa hè nên sẽ là thời tiết lý tưởng cho kỳ nghỉ hoàn hảo của bạn.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 3

Reykjavik, Iceland: Hàng năm, rất nhiều du khách đổ về Reykjavik để chào đón năm mới. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ, tham gia đốt lửa, ca hát, nhảy múa và những bữa tiệc sôi động. Đặc biệt, người dân Iceland có truyền thống đốt lửa vào đêm giao thừa để đốt cháy những rắc rối của năm cũ.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 4

Bregenz, Áo: Thành phố Bregenz, thủ phủ của bang Vorarlberg sẽ là địa điểm đón năm mới tuyệt nhất bạn nên ghé thăm. Hãy thuê một chiếc lều tuyết cùng một vài người bạn rồi quây quần quanh đống lửa, thưởng thức rượu vang Glühwein tuyệt ngon của Đức và ngắm pháo hoa ở Constance gần đó.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 5

Madrid, Tây Ban Nha: Ai cũng muốn một lần được đón năm mới ở Madrid – một trong những thủ đô sôi động nhất châu Âu. Trong đêm giao thừa, người dân tụ tập ở quảng trường Puerta del Sol để chào mừng năm mới. Bạn cũng nên thử ăn 12 quả nho trong 12 giây cuối cùng của năm cũ theo truyền thống của người dân địa phương. Các đường phố xung quanh quảng trường Puerta del Sol đầy các quán bar để bạn vui chơi cho tới sáng.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 6

Prague, Cộng hòa Séc: Prague vào mùa đông được bao phủ bởi màn tuyết trắng trông thật huyền diệu và quyến rũ. Thời tiết đêm giao thừa rất lạnh nên bạn hãy mặc quần áo thật ấm, đến cầu Charles, quảng trường Old Town hoặc quảng trường Wenceslas sẽ cho bạn những cảm giác thật tuyệt vời.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 7

Rio de Janeiro, Brazil: Rio de Janeiro sẽ là địa điểm đón năm mới tuyệt nhất và tưng bừng nhất trên thế giới. Đường phố rộn ràng tiếng nhạc, các điệu nhảy, tiệc tùng và không thể thiếu màn pháo hoa hoành tráng. Bạn cũng có thể mặc trang phục màu trắng (màu may mắn theo quan niệm của người Brazil) đến bãi biển Copacabana cùng dân địa phương ném một nắm hoa xuống biển để tôn vinh nữ thần biển.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 8

New Orleans, Mỹ: New Orleans nổi tiếng với những bữa tiệc tuyệt vời sẽ cho bạn kỳ nghỉ đón năm mới khó quên. Các quán bar ở khu phố Bourbon và khu phố Latin đầy ắp người thưởng thức buổi hòa nhạc và tham gia những bữa tiệc thâu đêm. Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ màn pháo hoa kéo dài 15 phút lung linh, ảo diệu trên mặt sông Mississippi.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 9

Quần đảo Samoa: Đây quả thực là địa điểm đón năm mới tuyệt nhất mà du khách nào cũng muốn đến. Samoa có hai hòn đảo với thời điểm chào đón năm mới khác nhau nên bạn có thể đón năm mới 2 lần trong một năm. Bạn có thể đón năm mới ở hòn đảo Samoa ở phía tây quần đảo, sau đó vượt 50km để đón năm mới một lần nữa ở đảo American Samoa.

10 địa điểm "hot" nhất thế giới chào năm mới 2016 - 10

Paramaribo, Cộng hòa Suriname: Bạn sẽ có bữa tiệc đón năm mới tuyệt vời trong tiếng pháo nổ đùng đoàng khi đến thành phố Paramaribo, Cộng hòa Suriname ở Nam Mỹ. Thành phố này có truyền thống gọi là pagara, họ sẽ đốt một chuỗi pháo dài 2 km vào giao thừa để quét sạch linh hồn ma quỷ.

Chia sẻ
Theo Lý Nam (danviet.vn)
Tết Dương lịch 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung