10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc

Cùng ghé thăm 10 tòa lâu đài hoàng gia Anh nhân kỷ niệm 60 năm nữ hoàng Anh lên ngôi.

Vẻ đẹp xa hoa không tuổi, gắn liền với những câu chuyện của gia đình hoàng tộc, đó là những ngôi nhà của các thành viên trong Hoàng gia Anh. Cùng với sự kiện nữ hoàng Anh kỷ niệm 60 năm ngày bà lên ngôi, các hoạt động du lịch liên quan tới những lâu đài lịch sử này cũng được khởi động.

1. Lâu đài Balmoral, Highlands

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 1

Khi nữ hoàng Victoria và hoàng tử Albert tới thăm vùng đất Highlands năm 1842, họ đã lập tức mê đắm vùng đất này và quyết định xây dựng một ngôi nhà của họ ở đây. Kết quả là lâu đài Balmoral đã ra đời. Kể từ đó, rất nhiều thế hệ gia đình hoàng gia đã nghỉ ở đây trong các tháng mùa hè.

Đến nay, Balmoral vẫn là tư gia của nữ hoàng và du khách chỉ có thể đứng ngoài ngắm cảnh, tuy nhiên khu vườn thượng uyển bên trong lâu đài mỗi năm vẫn mở cửa cho du khách từ tháng 4 đến tháng 7.

2. Lâu đài Hampton Court, London

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 2

Đây là nơi nghỉ ngơi ưa thích của vua Henry VIII và của các hiệp sĩ nước Anh. Ngày nay, du khách có thể tới thăm các khu phòng riêng của Henry, căn bếp hoàng gia và cả sân tennis của Henry.

3. Lâu đài Windsor

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 3

Lâu đài gắn liền với câu chuyện về William biệt danh “Kẻ chinh phục”, người đã xây dựng Windsor vào năm 1070. Lâu đài Windsor đã được xây dựng lại rất nhiều lần. Một trong những điểm thu hút nhất của Windsor là phần mộ của 10 vị vua nước Anh. Ngày nay, Windsor là tư gia của nữ hoàng Anh, tuy nhiên, nó vẫn đón hàng ngàn khách du lịch tới thăm mỗi năm.

4. Cung điện St.James

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 4

Một thời, St.James là biểu tượng quyền lực của hoàng gia Anh, cho tới năm 1837, khi toàn bộ gia đình hoàng tộc chuyển về cung điện Buckingham.

Được xây dựng bởi vua Henry VIII vào năm 1530, cả cung điện đều được xây dựng theo phong cách Tudor với những viên đá màu đỏ. Ngày nay, du khách chỉ có thể chiêm ngưỡng St.James từ bên ngoài vì nơi đây đã trở thành nơi tổ chức các hoạt động và sự kiện cấp cao của nhà nước.


5. Lâu đài Edinburg

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 4

Một trong những lâu đài nổi tiếng nhất thế giới, Edinburg đã trở thành ngôi nhà của gia đình hoàng gia Anh và là biểu tượng quyền lực trong cả trăm năm.

Đây chính là nơi ra đời của vua James VI của Scotland, người sau này đã trở thành vua của nước Anh. Ngày nay, Edinburg đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

6. Cung điện Buckingham, London

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 6

Là cung điện hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới, Buckingham đã trở thành ngôi nhà của hoàng tộc Anh từ năm 1837 tới tận ngày nay. Tổ hợp lâu đài gồm 775 phòng và sảnh lớn cho các hoạt động và sự kiện trọng đại của quốc gia.

Vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm, các phòng của nữ hoàng sẽ mở cho công chúng tham quan. Du khách cũng có thể chứng kiến lễ đổi gác của lính gác hoàng gia Anh hàng ngày vào lúc 11 giờ 30.

7. Lâu đài Leeds, Maidstone

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 7

Leeds là một trong những lâu đài ấn tượng nhất xứ sở sương mù trong nhiều thế kỷ. Rất nhiều thế hệ vua và hoàng hậu nước Anh đã sống tại đây như vua Edward I và Henry VII… Ngày nay, lâu đài Leeds là một trong những điểm đến hút khách nhất nước Anh nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

8. Phòng khánh tiết, London

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 8

Vua Henry VIII đã biến cung điện Whitehall năm xưa thành phòng khánh tiết hoàng gia lớn nhất Châu Âu. Tuy nhiên, sau một trận cháy lớn, tất cả những gì còn lại của Phòng khánh tiết chỉ là những du âm của một thời hoàng kim nước Anh sót lại trong một không gian rộng lớn.

9. Cung điện Holyroodhouse, Edinburg

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 9

Cung điện Holyroodhouse có lịch sử khá lâu đời, từ năm 1128. Holyroodhouse từng là lâu đài của hoàng hậu Mary Queen nổi tiếng từ năm 1561 đến năm 1567. Đây cũng là nơi chứng kiến vụ thảm sát khi lãnh chúa Darnley, chồng của hoàng hậu Mary Queen giết chết thư ký riêng của bà: David Rizzio.

10. Lâu đài Kensington, London

10 biệt thự nguy nga của hoàng gia Anh Quốc - 10

Lâu đài Kensington nằm trong khu phố thời trang nhất London, và một thời là ngôi nhà của các thế hệ gia đình hoàng gia Anh. Đây chính là nơi nữ hoàng Victoria sinh ra và lớn lên. Đến với Kensington ngày nay, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những căn phòng hoàng gia mà cả bộ sưu tập váy dạ hội hoàng gia bậc nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN