Vụ Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ tiền từ thiện: Lộ thêm bằng chứng khiến khán giả hoang mang

Thứ Hai, ngày 24/05/2021 15:53 PM (GMT+7)

Sau 2 tháng chốt sổ tiền quyên góp, dân mạng phát hiện Hoài Linh vẫn đi làm từ thiện ở Điện Biên cùng một nhãn hàng.

Sự kiện: Hoài Linh

Sáng 24.5, Hoài Linh chính thức lên tiếng về số tiền 13 tỷ đồng từ thiện. Đây là số tiền mà 6 tháng trước, người dân đã quyên góp cho nam danh hài để anh đại diện gửi đến đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. Anh xác nhận, số tiền chính xác là 14,67 tỷ đồng, hiện vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích từ thiện mà anh đã thiết lập.

Vụ Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ tiền từ thiện: Lộ thêm bằng chứng khiến khán giả hoang mang - 1

Hoài Linh xác nhận vẫn chưa chuyển 13 tỷ đồng tiền từ thiện miền Trung 

Theo nam danh hài, anh đã 2 lần lên kế hoạch đi trao tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung nhưng đành dời lại vì dịch bệnh Covid-19. "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai”, danh hài Hoài Linh bộc bạch.

Tuy nhiên ngay sau đó, cộng đồng mạng lan truyền video Hoài Linh đi làm từ thiện cùng một nhãn hàng ở Điện Biên vào tháng 1/2021, tức sau 2 tháng sau khi nam danh hài "chốt sổ" số tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt.

Trong ghi chú của nhãn hàng có nêu rõ: “Tháng 1 vừa qua, chúng tôi đã có mặt và “làm nóng” không khí tại tỉnh Điện Biên. Khai xuân hoan hỉ không quên tặng quà hết ý. Bên cạnh 500 phần quà thiết thực gửi đến các em nhỏ khó khăn, nụ cười của các em còn cho chúng tôi hiểu rằng: sự quan tâm và sẻ chia đúng lúc còn để lại nhiều giá trị tinh thần hơn cả”.

Đoạn video Hoài Linh đi làm từ thiện ở Điện Biên được nhãn hàng đăng tải trên kênh YouTube chính thức vào ngày 4/2/2021.

Vụ Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ tiền từ thiện: Lộ thêm bằng chứng khiến khán giả hoang mang - 3

Hoài Linh đi làm từ thiện ở Điện Biên hồi tháng 1.2021 cùng một nhãn hàng

Vụ Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ tiền từ thiện: Lộ thêm bằng chứng khiến khán giả hoang mang - 4

Nam danh hài cũng đi từ thiện ở Lai Châu vào tháng 4.2021

Ngày 20/10/2020, Hoài Linh công khai số tài khoản và kêu gọi công chúng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. Ngày 11/11/2020, nam danh hài chính thức đóng tài khoản, thông báo đã nhận được hơn 13 tỷ đồng và sẽ lên đường về miền Trung trao cho bà con số tiền quyên góp trên. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 6 tháng, Hoài Linh xác nhận số tiền chính xác là hơn 14 tỷ đồng vẫn nằm trong tài khoản riêng của anh, khiến khán giả hoang mang.

“Sao Hoài Linh giải thích vì dịch bệnh nên phải dời lại vụ đi miền Trung, nhưng tháng 1.2021, Hoài Linh vẫn đi Điện Biên làm từ thiện do một nhãn hàng tổ chức. Chưa kể tháng 12.2020, Hoài Linh còn ra Nha Trang dự liveshow “Dạ nguyệt” của em trai Dương Triệu Vũ. Khánh Hoà cũng miền Trung mà anh, sao anh không sẵn ghé qua luôn các tỉnh? Tôi thật là hoang mang”, một khán giả để lại lời bình trước sự việc.

Vụ Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ tiền từ thiện: Lộ thêm bằng chứng khiến khán giả hoang mang - 5

Hoài Linh ra Nha Trang (Khánh Hoà) dự liveshow của em trai hồi tháng 12.2020

Trong livestream tối 22/5, doanh nhân Nguyễn Phương Hằng cũng đề cập đến vấn đề 13 tỷ tiền từ thiện mà khán giả quyên góp cho Hoài Linh.

“Vừa rồi chắc quý vị cũng có nghe chuyện Hoài Linh. Tôi cũng không biết đúng hay sai nhưng theo như tôi, đối với Hoài Linh, hột xoàn đong thành lon thì 13 tỷ đâu có nghĩa lý gì đâu, búng tay cái chóc là có rồi. Chỉ có điều Hoài Linh bị quên thôi.

Mà nếu thật sự Hoài Linh có nhận 13 tỷ đó của quý vị thì thời điểm nhận là giúp đỡ cho lũ lụt mà giờ lũ lụt không còn nữa, chỉ còn dịch. Vậy thì thôi tiền ai trả về nhà đó đi. Ai chuyển vô sao chuyển ra y vậy thì tôi thấy hay hơn.

Cái thứ hai tôi thấy tiền của cộng đồng mạng mà giữ mà không có lý do thì đây là cái cần làm rõ. Nếu mà xử lý câu chuyện này khó thì Hoài Linh cần lên tiếng, nếu Hoài Linh không lên tiếng thì quý vị có thể đòi một cách công khai. Thậm chí quý vị có thể làm đơn gửi cơ quan chức năng để đòi lại tiền ủng hộ lũ lụt", bà Hằng chia sẻ theo cảm nhận cá nhân và không đưa ra bất cứ bằng chứng nào.

Vụ Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ tiền từ thiện: Lộ thêm bằng chứng khiến khán giả hoang mang - 6

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liên tục nhắc tên Hoài Linh và các nghệ sĩ trong livestream

Trước đó, ca sĩ Hà My, tự nhận là vợ của Hoài Linh và thay mặt chồng gửi lời xin lỗi đến doanh nhân Nguyễn Phương Hằng. “Em thay mặt chồng gửi chị lời xin lỗi. Thời gian qua anh Linh im lặng không phải vì anh sai hay cố tình công kích chị, thách thức cộng đồng như chị suy nghĩ. Nếu từ nay về sau có bất cứ nghệ sĩ nào lên tiếng thì chị cũng nên hiểu cho anh Linh rằng anh không kêu họ làm như vậy. Em hứa với chị, một ngày gần đây nhất, vợ chồng em sẽ đến gặp chị để giãi bày và nói rõ sự thật về ông Võ Hoàng Yên có chữa hết bệnh hay không”, Hà My thẳng thắn.

Theo bà Hằng, Hoài Linh từng gặp Võ Hoàng Yên để chữa bệnh, nhưng khi thấy vợ chồng bà lên tiếng tố cáo vị lương y này mà Hoài Linh vẫn không lên tiếng. Bà cho rằng dù Võ Hoàng Yên có chữa được khỏi bệnh cho Hoài Linh hay không thì nam danh hài cũng nên lên tiếng, vì đó là trách nhiệm của người nghệ sĩ với sức khoẻ cộng đồng. “Hoài Linh là nghệ sĩ, sống nhờ cộng đồng. Vì vậy dù đúng hay sai, chỉ cần Hoài Linh lên tiếng trước công chúng là đủ”, bà Hằng nói.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-hoai-linh-chua-chuyen-14-ty-tien-tu-thien-lo-them-bang-chung-khien-khan-gia...

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ gây chú ý giữa ồn ào Hoài Linh và khoản từ thiện 13 tỉ

Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh cùng vướng vào lùm xùm tiền từ thiện miền Trung và đây là phản ứng của "ông hoàng nhạc...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung