VTV lên sóng nghệ sĩ phát ngôn tục tĩu, dân mạng xôn xao đồn đoán

Dù đã được VTV làm mờ mặt nhưng ai cũng nhận ra giọng nói của ca sĩ, diễn viên từng gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Mới đây, chương trình "Việt Nam Hôm Nay" phát sóng tối 22/6 về vấn đề liên quan đến những phát ngôn tục tĩu trên mạng xã hội, đặc biệt của những người nổi tiếng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, BTV Hoàng Dương bình luận: "Bên cạnh mặt tốt đẹp, không gian số ấy đang phơi bầy những góc khuất, mảng màu đen tối. Phát ngôn là quyền của mỗi người nhưng khi đã phát ngôn trên không gian mạng thì không còn là câu chuyện cá nhân của mỗi người. Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến việc dùng mạng xã hội để kích động, tẩy chay và trả đũa nhau khốc liệt đến vậy".

VTV lên sóng nghệ sĩ phát ngôn tục tĩu, dân mạng xôn xao đồn đoán - 1

Phóng sự dẫn chứng hàng loạt vụ chửi bới gần đây liên quan đến trọng tài dẫn dắt trận Việt Nam - UAE, livestream nói tục, vạch mặt, tố nhau mọc lên nhan nhản: "Không chỉ còn là dòng bình luận tục tĩu trên các diễn đàn, giờ đây những clip chửi thề, vạch mặt mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa. Chửi thề khi bình luận game, chửi thề khi livestream bán hàng, thậm chí dàn dựng cả bối cảnh, studio để chửi cho chuyên nghiệp. Thế nhưng những clip này lại được theo dõi bởi hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn lượt khán giả trên mạng xã hội", chương trình đưa ra.

Cũng trong chương trình đã nhắc đến nhiều người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, người mẫu... livestream nói những lời tục tĩu, thiếu văn hóa trên mạng xã hội. Dù đã được VTV làm mờ mặt nhưng ai cũng nhận ra giọng nói của ca sĩ, diễn viên từng gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Nói về vấn đề này, PGS.TS Trần Thành Nam, ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ: "Phát ngôn văn minh trên mạng xã hội không phụ thuộc vào độ nổi tiếng, vị trí xã hội hay học hàm học vị của người nào đó.

Có người nổi tiếng nhưng vẫn phát ngôn, hành động mang tính chất tục tĩu trên mạng xã hội chứng tỏ trình độ văn hoá, mức độ hàm dưỡng văn hoá của họ thấp".

VTV lên sóng nghệ sĩ phát ngôn tục tĩu, dân mạng xôn xao đồn đoán - 2

Chưa dừng ở lại đó, phóng sự tiếp theo có tên "Livestream vô văn hoá" mở màn bằng lời chửi bới vô văn hoá của một cựu người mẫu đã được VTV cho lên sóng gần đây. Bên cạnh đó, một cô gái xưng là hotgirl cũng bị điểm mặt khi mặc trang phục hở hang, phản cảm livestream bằng những từ ngữ thiếu văn hóa: "Văng tục như một thành tố câu like, lời lẽ bậy bạ dùng như một cách thể hiện bản thân, thành xu hướng bình luận trên không ít không gian mạng. Sẽ ra sao khi sự thiếu chuẩn mực, lời nói khiếm nhã thô tục lại trở thành thứ mốt trên mạng mà ai cũng có thể nghe, phải nghe và bị nghe?", BTV Hoàng Trang bình luận.

Chương trình cũng nhận xét rằng chính những hiện tượng này đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều, gây phản cảm trong cộng đồng mạng. Từ đó, không ít ý kiến cho rằng đã đến lúc phải đưa ra những biện pháp cứng rắn để dọn "rác" trên mạng xã hội. Mới đây, Bộ TTTT đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Và để dọn sạch rác trên mạng cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của các cơ quan chức năng, lẫn cộng đồng bằng cách giải pháp cụ thể hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/vtv-len-song-nghe-si-phat-ngon-tuc-tiu-dan-mang-xon-xao-don-doan-5020212361029...

Hoài Linh, Thủy Tiên lên sóng Thời sự VTV vì ồn ào tiền từ thiện

Chương trình đã nhắc đến những chi tiết gây tranh cãi trong việc đi từ thiện của Hoài Linh, Thủy Tiên hay MC Phan Anh.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung