Vì câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của vua cafe, Quách Tuấn Du bất ngờ làm điều này

Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 17:32 PM (GMT+7)

Con nuôi Ngọc Sơn đã quyết định làm điều bất ngờ này sau câu nói gây bão mạng xã hội của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn.

Sự kiện: Quách Tuấn Du

Mới đây, TAND TP.HCM xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

Vợ chồng vua cà phê đã có thái độ gay gắt và lớn tiếng tại tòa. Gây “bão” nhất về vụ ly hôn nghìn tỷ này là phần phát biểu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông nói: “Tiền nhiều để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”. Người sáng lập Trung Nguyên còn nhấn mạnh lại tiền với quyền không để làm gì.

Vì câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của vua cafe, Quách Tuấn Du bất ngờ làm điều này - 1

Câu nói của ông Vũ khiến Quách Tuấn Du "thấm".

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết anh có theo dõi các phiên tòa ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên và khá “thấm” trước câu nói của ông Đặng Lê Nguyên Vũ - “Tiền nhiều để làm gì?”. Theo con nuôi của danh ca Ngọc Sơn thì đây là câu nói kinh điển, khiến mọi người phải suy ngẫm trong xã hội hiện đại.

“Có lẽ khi chưa có tiền hạnh phúc hơn. Cuộc sống ngày nay cần lắm hạnh phúc. Bệnh tật, tai nạn, tệ nạn... xảy ra mỗi ngày. Khóc cười, vui buồn diễn ra mỗi ngày. Vì vậy, có nhiều tiền chưa chắc đã hạnh phúc”, Quách Tuấn Du trải lòng.

Vì câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của vua cafe, Quách Tuấn Du bất ngờ làm điều này - 2

Nam ca sĩ quyết định đổi tên ca khúc "Đừng Luỵ Đồng Tiền" thành "Tiền nhiều để làm gì?".

Năm 2015, Quách Tuấn Du phát hành ca khúc và MV Đừng Luỵ Đồng Tiền hút triệu lượt xem. Nam ca sĩ cho biết, ca khúc này ra đời có vẻ chưa đúng thời điểm. “Nay, câu chuyện của Đặng Lê Nguyên Vũ làm cho bài hát càng phù hợp hơn. Tôi đã quyết định đổi tên ca khúc này bằng câu nói kinh điển của ông Vũ là "Tiền nhiều để làm gì?”, nam ca sĩ nói.

Video ca khúc "Đừng Luỵ Đồng Tiền" được Quách Tuấn Du đổi thành thành "Tiền nhiều để làm gì?".

“... Đừng lụy đồng tiền, tiền không mua được hạnh phúc đâu/ Đừng lụy vì tiền, tiền che tâm ta mờ lối đi/ Đồng tiền mình làm, bằng công lao sức lực chính ta/Tiền quang minh, tiền trong sáng, lương tâm ta bình an.../Làm được đồng tiền thì tạo cho gia đình ấm no/ Làm được nhiều tiền thì sẻ chia cho người khó khăn/ Đồng tiền thật sự chỉ là như phương tiện thế thôi/Trần gian ai hiền lương, thế nhân lấy tiền mà đo...” trích lời ca khúc Đừng Luỵ Đồng Tiền cách đây 5 năm của Quách Tuấn Du.

Vì câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của vua cafe, Quách Tuấn Du bất ngờ làm điều này - 4

Quách Tuấn Du cho biết anh đã khóc và thấy thương cho ông chủ Trung Nguyên.

Về ồn ào vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng cà phê Trung Nguyên, Quách Tuấn Du cho hay anh không đứng về bên nào, hay phán xét ai đúng, sai?

Anh bộc bạch: “Ông Vũ là người đi lên bằng 2 bàn tay trắng. Vì vậy, ông ấy là người hiểu rõ khi đang ở đỉnh vinh quang, có nhiều tiền và biết quy luật của nó”.

Là nghệ sĩ của công chúng, đôi lúc Quách Tuấn Du cũng từng thốt lên rằng: "Tiền nhiều để làm gì?”. Đó cũng là lý do 5 trước anh đã nhận lời hát ca khúc Đừng Luỵ Đồng Tiền.

“Thần thái của ông Vũ dường như đang rất đau. Tôi thấy ông ấy là người rất cương trực. Ông đang dùng cái tâm và cái nghĩa đễ nói chuyện trước toà. Tôi nghe ông Vũ nói mà tôi đã khóc. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm nhận của cá nhân tôi. Mọi việc hãy để luật sư và tòa giải quyết”, anh nói thêm.

Quách Tuấn Du: ”2 năm hát bolero, tôi kiếm được 10 tỷ đồng”

Là ca sĩ tiên phong làm mới bolero bằng cách remix, Quách Tuấn Du được khán giả đón nhận và kiếm được thu nhập khủng...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Quách Tuấn Du
Báo lỗi nội dung