Trịnh Kim Chi và em gái Lý Hùng làm điều này cho gia đình sống tại chuồng bò

Thứ Năm, ngày 03/10/2019 15:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kim Chi và em gái Lý Hùng đã có chuyến đi đầy ý nghĩa tại Tây Ninh.

Sự kiện: Trịnh Kim Chi, Lý Hùng

Mới đây, Trịnh Kim Chi, Lý Hương (em gái Lý Hùng) cùng đoàn thiện nguyện đã xuống tỉnh Tây Ninh trao căn nhà tình thương cho gia đình bé Như Ý. Trước đó, Trịnh Kim Chi đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Như Ý khi không có nơi sống ổn định, phải ở tạm tại chuồng bò.

Trịnh Kim Chi và em gái Lý Hùng làm điều này cho gia đình sống tại chuồng bò - 1

Bé Như Ý phải ngồi xe lăn và từng sống với mẹ ở chuồng bò

Đoàn thiện nguyện thuộc chương trình “100 ngàn – vạn mái ấm” của nghệ sĩ Trịnh Kim Cho và các mạnh thường quân. Dù với lịch trình bận rộn, nhưng nữ nghệ sĩ và Lý Hương vẫn hăng hái tận tình và cười vui khi tận tay trao những món cho bé Như Ý. Ngoài ra còn rất nhiều vật phẩm của những tấm lòng cựu chiến binh và ủy ban phường xã Lộc Hưng, Trảng Bàng, Tây Ninh.

Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Cuộc đời Chi luôn có nhiều niềm vui xuất phát từ sân khấu, gia đình và thêm một niềm vui nữa đó là những dư vị ấm áp trong từng chuyến đi từ thiện, trao quà, trao nhà từ thiện để góp phần xoa dịu những nỗi đau giúp những hoàn cảnh khó khăn tự tin vượt lên chính mình. Chi cảm thấy lần này cũng vậy, giúp đỡ được bé Như Ý như thế này quả thực Chi mừng lắm”.

Trịnh Kim Chi và em gái Lý Hùng làm điều này cho gia đình sống tại chuồng bò - 2

Đoàn thiện nguyện trao nhà cho gia đình bé Như Ý

Ngoài ra Trịnh Kim Chi còn trao sổ tiết kiệm để giúp gia đình bé Như Ý có thêm chi phí cho bé được cắp sách đến trường như bao trẻ em cùng lứa.

Ngay tại buổi bàn giao nhà, mẹ bé Như Ý xúc động chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn mọi người, cũng không biết nói gì hơn ngoài sự cảm ơn chân thành khi mọi người đã giúp đỡ bé Như Ý. Đối với tôi và gia đình đây là một giấc mơ mà bây giờ đã thành hiện thực”.

Trịnh Kim Chi và em gái Lý Hùng làm điều này cho gia đình sống tại chuồng bò - 3

Lý Hương chia sẻ cùng bé Như Ý

Trong khi đó em gái Lý Hùng bộc bạch: "Nhà là nơi ai cũng muốn về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình có điều kiện về kinh tế nên rất cảm thông với những hộ gia đình khó khăn. Nhìn bà con phải sống trong những căn nhà lá tạm bợ, tôi mong muốn có thể góp sức mình làm một việc gì đó ý nghĩa”.

Ngoài đóng góp trong chương trình, Lý Hương còn gửi thêm 5 triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ cho gia đình bé Như Ý có chi phí chữa bệnh.

Mai Phương ”đã qua giờ phút sinh tử” sau 2 tuần nhập viện vì ung thư di căn

Mai Phương chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của mình sau 2 tuần nhập viện trở lại.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Trịnh Kim Chi
Báo lỗi nội dung